thumbnail

Ngày 2/9, Binance Labs, đơn vị đầu tư của sàn giao dịch Binance thông báo tham gia vòng gọi vốn của dự án Space ID. Đây là một dự án cung cấp tên miền trên nhiều mạng lưới blockchain khác nhau. 

Theo thông báo chính thức trên blog (tại đây), Binance Labs dẫn đầu vòng gọi vốn seed của SPACE ID. Nguồn vốn sẽ được sử dụng để nâng cấp phiên bản đầu tiên của tên miền “.bnb” và phát triển các tên miền chain-agnostic (chuỗi-bất khả tri) sắp tới. 

binance spaceid
Binance Labs đầu tư vào SPACE ID

SPACE ID đang xây dựng hệ thống định danh “vạn năng” với tính chất phi tập trung, chống kiểm duyệt và mã nguồn mở. Hệ thống đặt tên cho phép người dùng có thể sử dụng tên miền đại diện trên các ứng dụng và blockchain khác nhau.

Phiên bản đầu tiên của SPACE ID được triển khai vào tháng 8 năm 2022 với tên miền “.bnb” trên BNB Chain. Đến thời điểm hiện tại, dự án đã có hơn 19,000 tên miền “.bnb” được đăng ký. Đội ngũ dự án đang làm việc để kết nối với nhiều dự án hơn trong hệ sinh thái BNB Chain.

Đáng chú ý, SPACE ID đã tổ chức đấu giá 10 tên miền “premium” và thu về tổng cộng 670,000 USD. Trong đó, hai tên miền “000.bnb” và “999.bnb” đã được mua với giá 1,100 BNB (khoảng 330,000 USD) và 1000 BNB (khoảng 300,000 USD). 

“Chúng tôi sẽ làm việc với SPACE ID để tạo điều kiện cho sự phát triển của hệ thống tên miền web3 trên hệ sinh thái BNB.”, Nicola W. từ đội ngũ Binance Labs cho biết.

Đọc thêm: Binance "cưỡng chế" đổi stablecoin của người dùng thành BUSD

0
0
icon0
iconicon