Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 2/11: NEAR tăng 13%, Binance dừng hợp tác với Advcash

Tin tức 2/11: NEAR tăng vọt 13% sau công bố hợp tác với Nym, Binance thông báo chấm dứt hợp tác với Advcash, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội 3 lãnh đạo của dự án SafeMoon tội lừa đảo.
Amber avatar
Chubbi
5 min read
Published Nov 02 2023
Updated Nov 15 2023
Amber media

Binance chấm dứt quan hệ đối tác thanh toán với Advcash

Binance đã thông báo về việc chấm dứt hợp tác với Advanced Cash (Advcash), một công ty thanh toán có trụ sở tại Belize, được cho là đã chuyển tiền giữa các ngân hàng Nga bị trừng phạt và sàn giao dịch. Mặc dù Binance đã đưa ra thông báo này, một đại diện của Advcash đã xác nhận rằng họ chưa nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ Binance về việc này. 

binance chấm dứt quan hệ đối tác thanh toán với advcash
Binance chấm dứt quan hệ đối tác thanh toán với Advcash.

Advcash đã nêu rõ rằng họ đã ngừng xử lý tiền gửi đồng RUB bằng thẻ tín dụng cho khách hàng của họ vào tháng 03/2022. Họ phủ nhận việc cung cấp hỗ trợ cho bất kỳ ngân hàng bị trừng phạt nào và Binance.

Advcash khẳng định họ là một nền tảng thanh toán hoạt động hợp pháp và cam kết tuân thủ tất cả các luật hiện hành. Họ luôn thực hiện sàng lọc người dùng, từ chối phục vụ những ai nằm trong danh sách bị xử phạt và thực hiện các biện pháp KYC (Kiểm soát khách hàng) và AML (Phòng ngăn rửa tiền) đầy đủ.

advertising

Sự chấm dứt hợp tác này xảy ra sau khi Binance thông báo rời khỏi thị trường Nga do có cáo buộc về việc giúp Nga trốn tránh lệnh cấm vận. Binance đã "bán mình" cho sàn giao dịch địa phương CommEx, nhưng quá trình ngừng hoạt động có thể mất đến 1 năm.

Giá NEAR tăng vọt 13% sau công bố hợp tác với Nym

NEAR Protocol đã chính thức thông báo về việc hợp tác với Nym Technologies, một dự án chuyên về phát triển hạ tầng bảo mật được đầu tư bởi Binance Labs và a16z. Thỏa thuận hợp tác này đánh dấu sự tích hợp của Nym mixnet vào hệ sinh thái của NEAR. Nym mixnet là một lớp hạ tầng bảo mật layer-0, có khả năng tương thích với mọi blockchain.

Thông qua việc hợp tác với Nym, NEAR nhấn mạnh sự quan trọng của việc nâng cao tính riêng tư trong giao dịch trên mạng lưới của họ. Giải pháp của Nym sẽ giúp bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng khi họ truy cập vào các ứng dụng NFT, DeFi và dApp trên nền tảng NEAR.

Hợp tác này cũng có tác dụng ẩn dữ liệu giao dịch ngoài chuỗi và bảo vệ thông tin giao dịch, khiến cho việc định danh người dùng thông qua địa chỉ IP công cộng trở nên khó khăn đối với bất kỳ ai.

Kết quả của thông báo này đã thúc đẩy giá token NEAR tăng mạnh lên 13% trong vòng 24 giờ qua, vượt trội hơn so với phần lớn các đồng tiền khác trên thị trường. Vào thời điểm viết bài, đà tăng của NEAR vẫn tiếp tục, và giá đã vượt qua mốc 1.5 USD.

Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội 3 lãnh đạo điều hành dự án SafeMoon vì lừa đảo nhà đầu tư

Trong số 3 thành viên của dự án Safemoon, có 2 người đã bị bắt giữ, bao gồm CEO John Karony và CTO Thomas Smith, trong khi founder Kyle Nagy vẫn chưa lộ diện. Theo đơn khiếu nại, các bị cáo đã hứa rằng giá token SFM sẽ tăng mạnh, nhưng thay vì mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư, họ đã rút hơn 200 triệu USD từ tiền của nhà đầu tư để tiêu xài cá nhân, mua các loại xe hơi sang trọng như Porsche và đầu tư vào bất động sản.

bộ tư pháp mỹ buộc tội 3 lãnh đạo điều hành dự án safemoon vì lừa đảo nhà đầu tư
Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội 3 lãnh đạo điều hành dự án SafeMoon vì lừa đảo nhà đầu tư.

Ngoài tội hình sự trên, dự án Safemoon cũng bị SEC cáo buộc vi phạm luật chứng khoán do tiến hành mở bán token SFM một cách trái phép. Safemoon ban đầu là một dự án memecoin theo trào lưu và từng nổi tiếng không kém DOGE giai đoạn 2021 - 2022. Tuy nhiên, sau khi thông tin về việc bắt giữ lãnh đạo của dự án trở nên công khai, giá token SFM đã giảm mạnh hơn 50%.

Ví FTX đã chuyển tổng cộng 170 triệu USD lên các sàn CEX

Theo Spot on Chain, FTX và Alameda Research tiếp tục thực hiện các đợt gom tiền và chuyển đến các sàn giao dịch tập trung. FTX đã phân bổ tổng cộng 83.6 triệu USD dưới dạng 26 token EVM, và đã chuyển số tiền này lên các sàn CEX hàng đầu như Binance, Coinbase và Kraken, dẫn đến tổng số tiền là 169.6 triệu USD được chuyển đi.

Trong danh sách các tài sản này, SOL chiếm tỷ trọng lớn nhất với 61 triệu USD, tiếp theo là RNDR với 22 triệu USD, sau đó là MATIC với 14 triệu USD, và một loạt các đồng tiền khác. Chi tiết này được thống kê đến ngày 02/11.

Có thông tin cho rằng việc chuyển tiền lên các sàn CEX là một phần của kế hoạch chuẩn bị cho việc bán thanh lý 3.4 tỷ USD của sàn giao dịch, đã được tòa án phê duyệt vào tháng 9. Hiện tại, mức giới hạn bán mỗi tuần của sàn là 100 triệu USD, và việc này được thực hiện thông qua đơn vị lưu ký Galaxy Digital.

**Không phải là lời khuyên đầu tư.