Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 30/11: Binance gỡ bỏ BUSD, Sei ra mắt phiên bản V2

Binance sẽ gỡ bỏ stablecoin BUSD sau gần một năm bị chính quyền Mỹ sờ gáy; Blockchain Layer-1 Sei sẽ hỗ trợ tương thích với máy ảo EVM trong bản cập nhật v2.
Amber avatar
Sunny95
4 min read
Published Nov 30 2023
Updated Nov 30 2023
Amber media

Binance chính thức gỡ bỏ stablecoin BUSD

Binance sẽ chính thức ngừng hỗ trợ BUSD từ ngày 15/12 tới đây, sau khi nhà phát hành Paxos bị buộc dừng phát hành và cắt đứt quan hệ với Binance.

Binance vào tháng 8 đã bắt đầu có động thái “thoát ly” nền tảng của mình khỏi dần stablecoin BUSD. Lúc bấy giờ, sàn kêu gọi khách hàng chuyển đổi BUSD sang các stablecoin khác, khuyến khích FDUSD với chương trình miễn phí giao dịch.

Binance sẽ tạm dừng rút BUSD từ ngày 31/12 và mọi số dư còn lại tại thời điểm đó sẽ được tự động chuyển đổi thành FDUSD.

Binance cũng dần hủy bỏ chương trình cho vay và staking, các cặp giao dịch có liên quan đến BUSD, cả spot lẫn margin và futures. Ngoài ra, các đồng mới niêm yết cũng hoàn toàn vắng mặt cặp giao dịch với BUSD, mà thay vào đó là PYUSD. Khối lượng giao dịch 24h của BUSD chỉ loanh quanh dưới mốc 350 triệu USD và depeg về dưới 1 USD.

advertising
volume giao dich busd
Volume giao dich BUSD trong 24h qua.

Sei giới thiệu phiên bản V2

Để hỗ trợ phát triển các smart contract tương thích với Ethereum, Sei V2 sẽ tích hợp Geth, phần mềm client được ưa chuộng trên các hệ sinh thái EVM.

Sei Labs cho biết đang phát triển một giao diện hỗ trợ các smart contract (vốn dựa trên công nghệ của CosmWasm hiện tại) có thể tương tác với EVM.

CosmWasm hiện là module của bộ công cụ Cosmos SDK, cho phép các chain có thể vận hành smart contract trong hệ sinh thái Cosmos. Với phiên bản V2, quá trình tích hợp này sẽ trở nên đơn giản hơn ngay trong hệ sinh thái của Sei.

Ngoài ra, Sei V2 còn giới thiệu SeiDB, cấu trúc dữ liệu giúp cải thiện lớp lưu trữ của mạng lưới. Theo đội ngũ, SeiDB sẽ giảm thiểu trường hợp State Bloat (quá tải dữ liệu) và giúp tối giản hoá khâu đồng bộ dữ liệu State cho các Node mới tham gia vào mạng lưới. Mục đích của cải tiến này là giúp tăng hiệu suất lẫn khả năng mở rộng quy mô cho blockchain Sei.

IOTA được UAE ưu tiên lựa chọn làm blockchain

Dự án blockchain IOTA (IOTA) đã trở thành nền tảng tiên phong cung cấp các dịch vụ về tài sản kỹ thuật số theo quy định về DLT Foundation của Thị trường Toàn cầu Abu Dhabi (ADGM) - Thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Thành tựu mới nhất giúp IOTA có cơ hội thu hẹp khoảng cách pháp lý giữa thế giới thực và thế giới kỹ thuật số trong lĩnh vực tài chính ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA).

Cũng trong thông báo, dự án blockchain này sẽ ra mắt một quỹ mới có tên IOTA DLT Foundation với vốn khởi điểm hơn 100 triệu token IOTA được phân bổ trong 4 năm tới để hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển cho toàn hệ sinh thái.

Với trụ sở mới tại UAE, IOTA sẽ phát triển từ một mạng lưới doanh nghiệp trở thành một blockchain Layer 1 hàng đầu trong lĩnh vực crypto và Web3.

Wormhole huy động 225 triệu USD 

Dự án hạ tầng cross-chain Wormhole vừa thông báo huy động thành công 225 triệu USD để nâng mức định giá lên con số 2.5 tỷ USD.

Những cái tên tham gia vòng gọi vốn này bao gồm Brevan Howard, Coinbase Ventures, Multicoin Capital, ParaFi, Dialectic, Borderless Capital, Arrington Capital và Jump Trading. Đáng chú ý, không có quỹ đầu tư nào chính thức dẫn dắt vòng gọi vốn.

Ông Saeed Badreg (CEO Wormhole Labs) cho biết, các nhà đầu tư sẽ nhận về quyền đảm bảo token, thay vì cổ phần của công ty. Dù vậy, COO của Wormhole Foundation (ông Dan Reecer) thì hiện vẫn từ chối bình luận về kế hoạch và khả năng phát hành token của dự án.

Bên cạnh 225 triệu USD huy động được, đội ngũ đứng sau Wormhole cũng công bố một định chế mới là Wormhole Foundation.

Động thái này đến sau khi dự án thông báo tách ra hoạt động độc lập với Jump Crypto trước đó. Cụ thể, vì lí do Jump Crypto đang muốn cắt giảm quy mô hoạt động và những câu chuyện pháp lý bên lề của Jump Trading, Wormhole đã có quyết định tách ra hoạt động độc lập vào giữa tháng này.

**Không phải là lời khuyên tài chính.