thumbnail

Bảo tàng hàng đầu Ukraine đã mã hóa các tác phẩm nghệ thuật để bán đấu giá trên Binance dưới dạng NFT. Cộng đồng quốc tế có thể góp sức ủng hộ bảo tàng một cách an toàn. 

Kharkiv Art Museum tận dụng công nghệ blockchain để gây quỹ cho bảo tàng, đồng thời tạo "bản sao" chính thức cho tác phẩm phòng khi bản gốc gặp bất trắc.

Theo thông báo (tại đây), Binance NFT Marketplace tự hào là nền tảng đấu giá chính thức cho bộ sưu tập NFT độc quyền của bảo tàng. Kharkiv Art Museum trưng bày khoảng 25,000 tác phẩm nghệ thuật. Các bộ sưu tập ở đây được công nhận là những tác phẩm lâu đời và có giá trị nhất trên khắp Ukraine. 

Thông qua Binance NFT Marketplace, bảo tàng đang cùng thế giới chung tay bảo tồn di sản văn hóa Ukraine. Có lẽ đó là lý do bộ sưu tập được đặt tên “Art Without Borders” (Nghệ Thuật Không Biên Giới). 

Các NFT được đấu giá độc quyền trên marketplace của Binance từ ngày 13/10/2022 đến 20/10/2022. Tất cả số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ hỗ trợ hoạt động vận hành và khôi phục của bảo tàng.

Bảo tàng đã chọn lọc 15 tác phẩm để chuyển đổi sang NFT, chia thành 3 loại vàng, bạc và đồng. Mỗi loại bao gồm 5 tác phẩm khác nhau. Giá khởi điểm lần lượt là 500 BUSD đối với NFT cấp đồng, 750 BUSD đối với NFT cấp bạc và 1,000 BUSD đối với NFT cấp vàng.

coin98
Tác phẩm của bảo tàng được đấu giá trên Binance NFT Marketplace.

Một số cái tên nổi bật trong bộ sưu tập bao gồm "The Walk" (1496-1498) của họa sĩ người Đức Albrecht Dürer, "Bouquet of Flowers" của họa sĩ thế kỷ 19 Georgius Jacobus Johannes van Os và "View of Venice from Lido" (1854) của Ivan Aivazovsky. Các nghệ sĩ khác cũng "góp mặt" trong dự án là Simon de Vlieger, Henryk Siemiradzki, Ilya Repin...

Ngoài phiên bản độc quyền trên Binance NFT Marketplace, dự án lưu trữ bản sao đầu tiên cùng tác phẩm gốc đều tại Kharkiv Art Museum.

Bằng cách mã hóa các tác phẩm, bảo tàng không chỉ gây quỹ để duy trì hoạt động trong thời kỳ khó khăn mà còn bảo tồn bản sao hợp lệ nếu tình huống không may xảy ra với bảo tàng hoặc trang web.

Ngoài ra, do mọi giao dịch đều được thực hiện trên blockchain, mọi người đều có thể ủng hộ bảo tàng một cách an toàn. Số tiền có thể đến đúng nơi và toàn vẹn vì giao dịch không thể bị xóa hay sửa đổi.

Đọc thêm: Binance hỗ trợ thợ đào vay vốn 500 triệu USD.

0
0
icon0
iconicon