thumbnail

Vào ngày 13/7, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo hoàn thành đợt đốt BNB thứ 20 của mình. Được biết tổng số BNB được đốt trong lần này là 1,959,595.29 BNB, tương đương khoảng 442 triệu USD. 

Thông qua quy trình BNB Auto-Burn, Binance đã tiến hành đốt thành công gần 1.96 triệu BNB, trong đó có khoảng 4,181.77 BNB đã được loại bỏ khỏi lưu thông một cách hiệu quả thông qua Pioneer Burn Program (quá trình đốt tiên phong). 

Trước đó, Giám đốc Điều hành của Binance - CZ đã chia sẻ trên trang Twitter của mình vào ngày hôm qua để xác nhận rằng sự kiện này sẽ sớm diễn ra. Bài tweet của CZ đã nhanh chóng kéo theo được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng về đợt đốt BNB lần thứ 20, loại bỏ đồng coin này thông qua việc gửi chúng đến một địa chỉ ví chết. 

Có thể nói, đốt BNB là một sự kiện quan trọng được nhiều người chú ý khi đây là đồng coin ứng dụng đầu tiên được sàn giao dịch Binance phát triển và cung cấp cho người dùng. Đây cũng là đồng coin liên tiếp lọt vào top 10 danh sách tiền điện tử hàng đầu trong 3 năm liên tiếp. 

Trước đó, nền tảng này đã hoàn thành 19 đợt đốt BNB trong quá khứ. Được biết, lần đốt thứ 19 đã chứng kiến ​​1,959,595 BNB bị loại bỏ khỏi lưu thông, tương đương khoảng 622 triệu USD. Như vậy, chỉ tính riêng trong năm 2022, số BNB bị đốt trị giá lên đến 1.1 tỷ USD với khoảng 40.5 triệu đồng coin đã được gửi vào địa chỉ ví chết.

Bên cạnh đó, kể từ ngày 1/10/2017, có hơn 3.7 tỷ USD BNB đã bị đốt. Con số này ước tính chiếm 18.36% tổng nguồn cung đã được gửi đến ví chết để loại bỏ khỏi lưu thông. 

cơ chế đốt bnb
Cơ chế BNB Auto Burn. (Nguồn: bnbburn.info)

Việc đốt BNB chủ yếu được tự động hóa vì hệ thống sử dụng cơ chế tự động burn để loại bỏ token. Cơ chế này sẽ điều chỉnh số lượng BNB được đốt dựa trên giá và nó cũng tính toán số block được tạo ra trên BNB Chain trong quý này.

Nhìn chung, sự phát triển mang lại tính minh bạch cho dự án. Điều đó cũng là một trong những yếu tố giúp Binance trở thành một trong những dự án đáng tin cậy nhất trong mắt cộng đồng.

0
0
icon0
iconicon