thumbnail

Binance Labs đầu tư chiến lược vào Coin98 thúc đẩy phát triển DeFi trên hệ sinh thái BSC

Hôm nay (ngày 5 tháng 1), Binance Labs đã công bố khoản đầu tư chiến lược vào Coin98 - nền tảng DeFi tất cả trong một hàng đầu với bộ sản phẩm đầy đủ. Bao gồm Coin98 Wallet, Coin98 Exchange và Space Gate cross-chain bridge để có thể chuyển đổi các token trên nhiều mạng lưới khác nhau. 

Coin98 là một dự án được xây dựng bởi đội ngũ các nhà phát triển Việt Nam với Co-founder là anh Lê Thanh và anh Nguyễn Thế Vinh, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều kế hoạch tiềm năng trong tương lai. Coin98 sẽ góp phần phát triển cơ sở hạ tầng DeFi trên Binance Smart Chain (BSC) thông qua khoản đầu tư chiến lược. Điều này góp phần thúc đẩy Coin98 có thể kết nối với hàng triệu người dùng TradFi với DeFi.

Dự án sẽ đẩy nhanh sự phát triển của nền tảng thông qua khoản đầu tư chiến lược này và đóng góp vào hệ sinh thái BSC bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng DeFi bao gồm NFT Marketplace, token launch platform, AMM trên Binance Smart Chain, giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm DeFi trên BSC. Để hỗ trợ các kế hoạch dài hạn của Coin98, Binance Labs sẽ cung cấp cho dự án các công nghệ, dịch vụ tư vấn và chương trình ươm tạo cần thiết.

Theo Bill Chin - Giám đốc của Binance Labs cho biết: 

“Chúng tôi hy vọng rằng Coin98 có thể đóng góp vào sự phát triển của DeFi trong hệ sinh thái BSC thông qua khoản đầu tư chiến lược. Có rất nhiều tính năng mà chúng tôi mong chờ Coin98 sẽ ra mắt trong thời gian tới. Chúng tôi cũng nghĩ rằng người dùng của hệ sinh thái BSC cũng sẽ hào hứng với những tiềm năng này.”

Bên cạnh đó, Co-founder Coin98 , anh Lê Thanh cũng đã chia sẻ: 

“Binance Smart Chain là mạng lưới được sử dụng nhiều nhất trên các sản phẩm của Coin98 với khối lượng giao dịch lớn. Với các sản phẩm vận hành trên BSC sắp tới, chúng tôi sẽ nhanh chóng thúc đẩy những con số này tăng cao hơn nữa khi có sự hỗ trợ từ Binance Labs.”

Các quỹ đầu tư rót vốn 9.3 tỷ đô vào crypto năm 2021 

Các tổ đầu tư tiền điện tử sở hữu khoảng 62.5 tỷ đô tài sản được quản lý vào cuối năm 2021, trong đó Bitcoin đã thu hút các khoản đầu tư lớn. Các quỹ tiền điện tử đã thu hút dòng tiền kỷ lục vào năm 2021, trong bối cảnh nhu cầu đối với các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) tiếp tục tăng mạnh mặc dù thị trường vẫn chứng kiến nhiều biến động trong năm qua. 

binance labs đầu tư coin98 1
Dữ liệu về dòng tiền vào hàng tuần của thị trường crypto.  (Nguồn: CoinShares)

Trên thực tế, dòng vốn đầu tư vào lĩnh vực crypto đạt 9.3 tỷ đô trong năm 2021, tăng cao so với mức từ 6.8 tỷ đô vào năm 2020. Điều này được báo cáo trong dữ liệu mới nhất của CoinShare vào ngày 4 tháng 1.  

Các quỹ Bitcoin đã thu hút được số vốn trị giá 6.3 tỷ đô vào năm ngoái, trong khi các sản phẩm Ethereum chứng kiến ​​dòng tiền vào gần 1.4 tỷ đô. Những quỹ đầu tư đa tài sản cũng trở nên phổ biến, được rót vốn đầu tư khoảng 775 triệu đô. Tổng cộng có 37 sản phẩm đầu tư được tung ra vào năm 2021, so với 24 sản phẩm được ra mắt trên thị trường vào năm trước. 

binance labs đầu tư coin98 2
Dữ liệu về dòng vốn rót vào crypto năm 2020 và 2021.  (Nguồn: CoinShares)

Cụ thể, Grayscale vẫn là nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số lớn nhất với 43.5 tỷ đô tài sản được quản lý tính đến ngày 3 tháng 1. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư lớn khác bao gồm 3iQ, 21Shares, ETC Group, Purpose và ProShares.

Bất chấp sự biến động lớn, tiền điện tử đã được công nhận rộng rãi hơn vào năm 2021, với cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân tham gia vào thị trường. Năm 2021 là năm tiền điện tử trở thành một loại tài sản trị giá hàng nghìn tỷ đô, lọt vào tầm ngắm của các nhà quản lý quỹ tư nhân. Một loạt các sản phẩm giao dịch BTC được tung ra thị trường, bao gồm cả Purpose Bitcoin ETF ở Canada, cung cấp cho các nhà đầu tư Bắc Mỹ khả năng tiếp cận trực tiếp với tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ cũng đã phê duyệt một số future Bitcoin ETF vào năm 2021, mở ra cánh cửa cho việc áp dụng rộng rãi hơn đối với các sản phẩm này. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định của mình về một cặp Bitcoin ETF từ ​​NYSE Arca và Grayscale vào đầu tháng hai năm nay.

Đọc thêm: OpenSea được định giá 13.3 tỷ đô, SHIB và FTX cạnh tranh top1 lượng nắm giữ

0
0
icon0
iconicon