Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Binance Labs rót vốn đầu tư vào Sui blockchain

Ngày 26/9, Binance Labs - đơn vị đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch Binance đã thông báo tham gia vào vòng gọi vốn Series B trị giá 300 triệu USD của Mysten Labs. Đây cũng là đội ngũ phát triển dự án Sui, một blockchain layer 1 tiềm năng.
Amber avatar
quynhnguyen
4 min read
Published Sep 26 2022
Updated Apr 21 2024
binance đầu tư sui

Ngày 26/9, Binance Labs - đơn vị đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch Binance đã thông báo tham gia vào vòng gọi vốn Series B trị giá 300 triệu USD của Mysten Labs. Đây cũng là đội ngũ phát triển dự án Sui, một blockchain layer 1 tiềm năng. 

Hôm nay, Binance Labs đã công bố mối quan hệ hợp tác với Mysten Labs thông qua việc rót vốn vào dự án. Được biết, khoản tiền đầu tư sẽ được sử dụng để xây dựng thêm cơ sở hạ tầng cốt lõi của blockchain Sui và đẩy nhanh việc áp dụng hệ sinh thái này trên nền tảng.

Phát biểu về màn hợp tác lần này, He Yi, đồng sáng lập Binance kiêm Giám đốc Binance Labs cho biết:

“Chúng tôi kỳ vọng người dùng có thể sử dụng các sản phẩm blockchain một cách liền mạch trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn tình trạng tắc nghẽn mạng lưới. Binance Labs sẽ tập trung đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng cung cấp giải pháp sáng tạo để giải quyết thách thức này. Mysten Labs đang phát triển một blockchain bằng chứng cổ phần có thể mở rộng lưu lượng mạng theo chiều ngang. Chúng tôi kỳ vọng đội ngũ có thể tạo ra cơ sở hạ tầng giúp đẩy nhanh quá trình áp dụng Web3.”

Mysten Labs được ra mắt vào năm 2021 bởi các cựu giám đốc điều hành của Novi Research của Meta và các nhà phát triển hàng đầu của blockchain Diem với ngôn ngữ lập trình Move. Đây cũng là đơn vị phát triển blockchain Sui. Dự án này được phát triển với mục tiêu cuối cùng là tạo ra một blockchain toàn diện, phi tập trung, tốc độ giao dịch cao và độ trễ thấp. Sui được coi là đối thủ của những blockchain kỳ cựu như Ethereum hay Solana,...

Binance cho rằng Sui có thể mang lại môi trường phát triển cho đa dạng tài sản kỹ thuật số. Những đổi mới này cho phép dự án mở rộng quy mô thông lượng và lưu trữ theo chiều ngang để đáp ứng nhu cầu ứng dụng. Trong khi đó Sui vẫn có thể duy trì phí giao dịch ở mức thấp. Các điểm đặc biệt của blockchain Sui bao gồm:

Sui sử dụng ngôn ngữ lập trình Move để xác định các tài sản (ví dụ: NFT hay hợp đồng thông minh) một cách riêng biệt .
advertising
Cấu trúc của Sui cho phép nhiều giao dịch được xử lý song song. Mạng có thể mở rộng thông lượng theo chiều ngang mà không có giới hạn trên lý thuyết.
Sui thông qua giao thức đồng thuận Narwhal & Bullshark tiên tiến, phí lưu trữ được thanh toán riêng biệt với việc thực hiện giao dịch.

Evan Cheng, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Mysten Labs cho biết:

“Khoản đầu tư của Binance Labs cho thấy đơn vị đang thiết lập mối quan hệ đối tác, cùng đồng hành với các dự án đổi mới phát triển. Khoản tài trợ sẽ thúc đẩy Mysten tiếp tục mở rộng quy mô của Sui. Chúng tôi vui mừng khi nhận được sự ủng hộ của các nhà đầu tư blue-chip, cùng hướng đến sứ mệnh mở khóa nền kinh tế và mang tài sản kỹ thuật số đến với công chúng.”

Bên cạnh đó, Sam Blackshear, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Công nghệ của Mysten Labs, cũng là người tạo ra ngôn ngữ Move khẳng định rằng:

“Sui kết hợp các tính năng tập trung vào tài sản an toàn của Move với một mô hình dữ liệu hướng tới đối tượng mới. Sự ủng hộ của Binance Labs chứng minh cho tiềm năng mạnh mẽ của dự án trong việc định hình lại cơ sở hạ tầng blockchain hiện có.”

Về Binance Labs, đơn vị đầu tư mạo hiểm của sàn Binance được ra mắt từ năm 2018. Cho đến nay, đơn vị này đã rót vốn vào hơn 200 dự án tại hơn 25 quốc gia. Binance Labs đã ươm tạo khoảng 50 dự án liên quan đến lĩnh vực Web3 thông qua Chương trình ươm tạo Binance Labs. Trong đó có thể kể đến những cái tên như bao gồm Polygon, Perpetual Protocol, Dune Analytics,...