Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance thành lập quỹ cứu trợ thị trường hậu khủng hoảng FTX

Quỹ cứu trợ thị trường hứa hẹn giảm thiểu ảnh hưởng từ sự sụp đổ của FTX, theo Changpeng Zhao (CZ).
Avatar
uyntran.web3
Published Nov 14 2022
Updated May 31 2023
3 min read
thumbnail

Quỹ cứu trợ thị trường hứa hẹn giảm thiểu ảnh hưởng từ sự sụp đổ của FTX, theo Changpeng Zhao (CZ).

Ngày 14/11, CZ thông báo trên Twitter sàn Binance đang thành lập quỹ phục hồi nhằm giảm bớt tác động tiêu cực đối với ngành tiền mã hóa. Theo đó, quỹ sẽ giúp đỡ các dự án phát triển mạnh nhưng gặp khủng hoảng thanh khoản.

Hiện phía Binance chưa cung cấp thêm chi tiết về quỹ cứu trợ. Trong thời gian chờ đợi, CZ kêu gọi các dự án liên hệ với Binance Labs để gửi đề nghị hỗ trợ. Binance có khả năng sẽ viện trợ nguồn vốn nếu các dự án đáp ứng điều kiện họ đặt ra.

Tiếp đến, CZ hoan nghênh những công ty khác trong ngành cùng chung tay góp tiền với Binance để vực dậy thị trường. "Tiền mã hóa sẽ không sụp đổ. Chúng tôi vẫn ở đây. Hãy cùng nhau tái thiết", CZ viết trên Twitter.

Justin Sun, nhà sáng lập TRON, nhanh chóng ngỏ ý muốn tham gia vào sáng kiến của Binance. Sun tin rằng quỹ sẽ giúp các nhà phát triển tốt phục hồi sau khủng hoảng. 

Đáng chú ý, người dùng Twitter tên @Cryptoking đã hỏi CZ liệu FTX có phải là dự án mạnh nhưng thiếu thanh khoản hay không. Ông chủ Binance đáp: "Những kẻ dối trá và lừa đảo không bao giờ được coi là dự án mạnh. Quỹ này dành cho các dự án khác trong hệ sinh thái".

Ở một diễn biến khác, tại hội nghị ở Bali, CZ nhận định cần có tiêu chuẩn toàn cầu cho tài sản mã hóa để tăng cường tính minh bạch. Ông khẳng định Binance luôn nỗ lực cùng những thành viên khác trong thị trường thiết lập khung quy định chung cho ngành.

Sự sụp đổ của FTX đã thu hút sự chú ý của các nhà lập pháp Mỹ. Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren nói rằng việc FTX phá sản thể hiện sự mong manh trong không gian tiền mã hóa. Đáp lại, Brian Armstrong, CEO sàn Coinbase, chỉ trích Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đang thiếu rõ ràng trong quy định về tiền mã hóa.

Giá Bitcoin tăng sau thông báo của Binance. Nguồn: TradingView.

Thông báo về quỹ cứu trợ thị trường của Binance dường như đã có tác động tích cực đến thị trường vốn đang ảm đạm. Sau khi CZ tweet, giá Bitcoin tăng 5.68% lên 16,750 USD từ mức 15,800 USD vào 1h trước đó. Hiện Bitcoin đang được giao dịch với giá 16,655 USD.

Đọc thêm: Hành trình phá sản của FTX.

RELEVANT SERIES