thumbnail

Binance không chỉ biết đến là sàn giao dịch lớn nhất thế giới mà còn là nền tảng cung cấp nhiều tính năng nổi bật cho phép người dùng kiếm về những khoản lợi nhuận hấp dẫn. Một trong những phương thức kiếm tiền thụ động tiềm năng của sàn đó là Binance Launchpool. 

Tuy nhiên, có nhiều bạn vẫn chưa biết đến phương thức này. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay MarginATM sẽ giải mã toàn tập những điều cần biết và cách tham gia Binance Launchpool đến bạn đọc nhé! 

Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Binance Launchpool là gì? 

Binance Launchpool là một tính năng kiếm tiền an toàn của sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Phương thức này cho phép người dùng của Binance stake Binance Coin (BNB), Binance USD (BUSD) hoặc các token khác tùy thuộc vào yêu cầu của từng dự án, từ đó thu về các token mới một cách miễn phí. 

Thường thì những token này sau đó sẽ được list lên sàn giao dịch, chính vì vậy mà những người tham gia vào launchpool có thể thu về khoản lợi nhuận nhất định. 

binance launchpool
Binance Launchpool là một tính năng kiếm tiền an toàn của Binance.

Hình thức này có nhiều điểm tương tự như nền tảng Binance Launchpad (Binance IEO) của sàn. Tuy nhiên, điểm khác biệt đó là người dùng khi tham gia vào Launchpad cần dùng BNB để mua token mới chuẩn bị list trên sàn, trong khi đó đối với Launchpool họ không mất gì cả mà họ chỉ cần lock những token trên trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện.  

Đặc điểm nổi bật của Binance Launchpool

Là một tính năng giúp người dùng của Binance có thể kiếm về lợi nhuận thông qua việc stake coin/token, Binance Launchpool sở hữu một số đặc điểm đáng chú ý sau: 

 • Farm token miễn phí một cách đơn giản: để thu về một lượng token mới sắp sửa được list sàn, người tham gia chỉ cần stake BNB, BUSD hoặc các token khác vào pool rồi chờ claim rewards. Số lượng token kiếm được sẽ tỉ lệ thuận với tổng lượng token stake trong mỗi pool.
 • Linh hoạt trong quá trình stake: người tham gia có thể stake token hiện có để farm token mới, hoặc cũng có thể tiến hành unstake tại bất kỳ thời điểm nào họ muốn.
 • Có sự hỗ trợ từ Binance đối với các dự án crypto: những dự án xuất hiện trên Launchpool có quyền truy cập vào hệ thống hỗ trợ hàng đầu của Binance.
 • Quyền lợi đối với người dùng và dự án: có được những lợi thế khác nhau, các dự án trên Binance Launchpool có thể nâng mức định giá lên cao và tăng thêm những lợi ích mang lại cho người dùng. Từ đó góp phần xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ với những nguyên tắc cơ bản cho dự án.

Cơ chế hoạt động của Binance Launchpool

Cơ chế hoạt động của nền tảng này tương đối dễ hiểu và đơn giản. Cụ thể, khi bạn tiến hành staking BNB hoặc BUSD, Binance sẽ nhận lượng token này từ bạn, đồng thời sàn sẽ trả một lượng rewards (đã được tính toán sẵn) theo hàng giờ dựa trên tỷ lệ số BNB/BUSD staking của bạn so với tổng số BNB/BUSD được stake trong mỗi pool. 

Trong vòng 30 ngày sau đó, bạn có thể nhận được token mới từ dự án đã tham gia. Token này sẽ được list trên Binance theo thời gian hiển thị trong Launchpool. Đến lúc này, bạn đã có thể giao dịch token mình đã kiếm được qua việc staking vừa rồi.

Điều kiện tham gia Binance Launchpool:

 1. Một tài khoản Binance đã KYC (nếu bạn chưa có tài khoản thì có thể tiến hành đăng ký tại đây).
 2. Có sẵn BNB/BUSD hoặc các token khác theo yêu cầu của mỗi dự án (số lượng tuỳ thuộc pool mà bạn stake vào).

Hướng dẫn staking trên Binance Launchpool

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance rồi truy cập vào Binance Launchpool bằng một trong hai cách sau đây:

Cách 1: Bấm vào nút điều hướng => Chọn Launchpad => Kéo xuống phần Launchpool => Chọn View more.

staking trên binance launchpool 1
Đăng nhập Binance và chọn Launchpad.
staking trên binance launchpool 2
Kéo xuống phần Launchpool.

Cách 2: Tại giao diện chính màn hình => Nhấp vào Earn => Chọn Binance Earn => Nhấp vào Farming => Chọn Launch pool => Kéo xuống dưới bấm View more như cách 1 nhé. 

staking trên binance launchpool 3
Vào Earn chọn Binance Earn. 
staking trên binance launchpool 4
Vào Farming chọn Launchpool.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện một số dự án trên Launchpool => Hãy chọn dự án và pool mà bạn muốn stake => Bấm Stake Now (Chẳng hạn trong bài này, mình chọn pool BNB nhé).

staking trên binance launchpool 5
Bấm Stake Now.

Bước 3: Tại mục My Funds => Bấm stake để tiến hành. Lưu ý là nếu bạn chưa có sẵn BNB thì có thể bấm vào Buy BNB nhé!

staking trên binance launchpool 6
Tại mục My Funds chọn stake.

Bước 4: Nhập số lượng token bạn muốn stake => Tiếp tục bấm stake là xong. 

staking trên binance launchpool 7
Nhập số lượng token muốn stake.

Bước 5: Sau khi bạn tiến hành stake, phần thưởng sẽ hiển thị ở mục My Rewards. Để nhận phần thưởng, bạn chỉ cần nhấp vào ô “ Claim Rewards”.

staking trên binance launchpool 8
Tại mục My Rewards chọn Claim Rewards.

Bước 6: Nếu bạn muốn ngưng stake => Hãy bấm vào Redeem => Nhập số token muốn redeem tương tự như bước stake ở trên. 

staking trên binance launchpool 9
Bấm Redeem.

Một số lưu ý khi stake trên Binance Launchpool:

 • Phần thưởng của người dùng sẽ được tính theo hàng giờ, họ có thể tích lũy và claim rewards này trực tiếp vào ví spot bất cứ lúc nào. 
 • Lợi suất % hàng năm (APY) và số dư của mỗi pool sẽ được cập nhật theo thời gian thực.
 • Người tham gia chỉ được phép stake vào một pool tại một thời điểm nhất định. Tức là họ không thể stake BNB vào hai pool khác nhau cùng một lúc. Tuy nhiên, sàn vẫn cho phép bạn phân bổ 50% BNB vào pool A và 50% vào pool B bạn nhé!  
 • Sau khi đã tiến hành stake, bạn có thể rút tiền bất cứ khi nào bạn muốn và tham gia vào các pool khác đang được launch. 
 • Lượng token được stake trong mỗi pool và phần thưởng chưa được claim sẽ được tự động chuyển vào tài khoản tại Spot của người dùng vào cuối giai đoạn farm.

Các câu hỏi thường gặp về Binance Launchpool

Những pool nào được hỗ trợ trên Binance Launchpool?

Các pool được hỗ trợ sẽ khác nhau tùy vào dự án nhất định. Bạn có thể xem danh sách trên trang dự án của Launchpad

Có giới hạn số lượng token staking không?

Nền tảng này không quy định về giới hạn tối đa, người tham gia có thể stake số lượng token tùy ý muốn. Tuy nhiên, số lượng stake tối thiểu đối với mỗi token là 0.1 (chẳng hạn như 0.1 BNB). 

Làm thế nào để xem APY của mỗi pool?

APY (Annual Percentage Yield - Lãi suất phần trăm hàng năm) được hiển thị khi token mới được mở giao dịch. 

Có thể giao dịch các token ngay sau khi farm hay không?

Điều này là không thể bạn nhé, chỉ khi các token này được list trên Binance thì người dùng mới tiến hành giao dịch được. 

Các token đã stake vào Binance Launchpool có bị lock trong vòng 30 ngày hay không?

Tất nhiên là không rồi, bạn được quyền rút bất cứ khi nào bạn muốn. Hơn nữa, bạn cũng có thể stake thêm nếu bạn thích.

Tìm hiểu thêm Các hình thức kiếm tiền trên Binance Earn.

Tổng kết

Như vậy, mình đã hướng dẫn bạn những bước cơ bản để tham gia Binance Launchpool một cách chi tiết nhất. Đây là một hình thức kiếm tiền thụ động được đánh giá là khá an toàn trên Binance. Hi vọng bạn đọc có thể thực hiện và thu về những phần thưởng giá trị nhé!

0
0
icon0
iconicon