Binance Earn là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Binance Earn

31/01/22
17:00
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail

Chắc hẳn ai trong chúng ta khi tham gia vào thị trường crypto đều mong muốn gia tăng lượng tài sản của mình. Tuy nhiên, không phải bất kỳ một nhà đầu tư tiền điện tử nào cũng là một trader “chính hiệu” và giỏi nắm bắt về thị trường.

Nắm bắt được thị hiếu của người dùng, Binance đã cho ra mắt tính năng Binance Earn - cho phép bạn có thể gia tăng tổng tài sản nắm giữ của mình, với mức lãi suất cao hơn so với ngân hàng truyền thống. Đây cũng được xem như một hình thức tiền gửi tiết kiệm với các đồng tiền điện tử của bạn vậy.

Chính vì thế trong bài viết này, MarginATM sẽ giới thiệu cho bạn về Binance Earn, cũng như cách để kiếm tiền từ với nền tảng này nhé!

Binance Earn là gì?

Binance Earn là một bộ công cụ gồm nhiều sản phẩm tài chính khác nhau của Binance. Tính năng này của Binance giúp bạn có thể tham gia vào các hoạt động đầu tư, tiết kiệm, tích lũy bằng tài sản tiền điện tử sẵn có của mình để thu về một nguồn lợi nhuận thụ động nhất định.

binance earn
Binance Earn giúp tham gia vào các hoạt động đầu tư, tiết kiệm, tích lũy bằng tài sản tiền điện tử

Hoạt động kiếm tiền trên Binance Earn hiện nay khá đa dạng với nhiều hình thức đầu tư khác nhau. Ở đó, bạn có thể dùng các tài sản tiền điện tử của mình để đầu tư vào các sản phẩm tài chính có trên Binance Earn và thu về lợi nhuận. Đây được xem là một hình thức đầu tư crypto thụ động, tương tự như việc gửi tiết kiệm truyền thống ở các ngân hàng. Tuy nhiên lợi suất trên Binance Earn sẽ cao hơn khá nhiều so với việc gửi tiền ở ngân hàng.

Một số hình thức đầu tư phổ biến trên Binance Earn có thể kể đến như gửi tiết kiệm, staking, farming,... Tuỳ vào mỗi loại sẽ có các cơ chế vận hành cũng như mức lãi suất khác nhau, để bạn có thể cân nhắc sản phẩm phù hợp trước khi tham gia đầu tư trên Binance Earn.

Tại sao nên sử dụng Binance Earn?

Với Binance Earn, bạn không cần tham gia vào các hoạt động giao dịch thường xuyên và liên tục trên thị trường, đòi hỏi phải có kiến thức nền thật vững cũng như những kinh nghiệm thực tế để giảm thiểu rủi ro đầu tư. Theo đó, Binance Earn là một công cụ đắc lực giúp bạn có thể gia tăng tổng khối lượng tài sản tiền điện tử mà bạn đang nắm giữ một cách thụ động và tương đối an toàn. 

binance earn
Công cụ đắc lực giúp bạn có thể gia tăng tổng khối lượng tài sản tiền điện tử

Có thể đâu đó bạn đã từng nghe qua câu nói nổi tiếng của nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett:

“Nếu bạn không học cách kiếm tiền ngay khi bạn đang ngủ, thì bạn sẽ phải làm việc đến hết cuộc đời.”

Chính vì thế các hoạt động trên Binance Earn ngày càng thông dụng và là một cách tuyệt vời để gia tăng khoản của mình trong khi bạn đang ngủ say. Với nhiều loại hình đầu tư đa dạng, từ các sản phẩm có lợi nhuận cố định và an toàn, cho đến các cơ hội đầu tư với mức lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên cũng sẽ kèm theo mức độ rủi ro cao hơn. Nhưng nhìn chung sẽ an toàn hơn hẳn so với đa số các hình thức đầu tư crypto trong thời điểm hiện tại.

Các hình thức kiếm tiền trên Binance Earn

Các hình thức kiếm tiền trên Binance Earn

Tính năng Binance Earn của sàn giao dịch Binance hiện đang có khác nhiều hình thức kiếm tiền đa dạng khác nhau như tiết kiệm, staking, launchpool,... Để dễ dàng cho người dùng, dựa vào đặc tính mà các công cụ này sẽ được phân thành 2 loại chính, đó chính là hình thức đảm bảo và lợi suất cao.

Tùy vào nhu cầu đầu tư của mình, bạn có thể lựa chọn các hình thức đảm bảo với mức lãi suất tương đối hoặc các hình thức rủi ro hơn nhưng lại có lợi nhuận nhiều hơn.

Đảm bảo

Nếu là một người mới bắt đầu vào thị trường crypto, thì có lẽ hình thức đầu tư đảm bảo của Binance Earn sẽ là một lựa chọn phù hợp với bạn. Các công cụ này giúp bạn có thể gia tăng lượng tài sản nắm giữ một cách an toàn và thu về một nguồn lợi nhuận tương đối ổn định, với mức độ rủi ro cực thấp. Dưới đây là một số cách kiếm tiền mang yếu tố đảm bảo cao trên Binance Earn như:

Tiết kiệm

Hình thức này khá đơn giản và quen thuộc với đa số người dùng vì chúng sẽ tương tự như việc gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng. Chỉ khác là với Binance Earn bạn sẽ gửi các loại tiền điện tử thay vì tiền tệ truyền thống như USD & VND.

Tuy nhiên gửi tiết kiệm trên Binance Earn sẽ có mức lãi suất trung bình cao hơn so với ngân hàng truyền thống, đó cũng là một điểm thu hút người dùng hơn. Ở đây sẽ có 2 hình thức gửi tiết kiệm là Flexible Savings (Tiết kiệm Linh hoạt) và Locked Savings (Tiết kiệm Cố định).

  • Flexible Savings (Tiết kiệm Linh hoạt): Nếu bạn đang có một số tiền nhàn rỗi trong ví Spot của mình thì có thể dùng chúng để tham gia hình thức tiết kiệm linh hoạt trên Binance Earn. Đặc điểm của gửi tiết kiệm linh hoạt là lãi suất sẽ được tính từ ngày thứ 2 kể từ khi bạn gửi tiền và bạn có thể rút tiền gửi một cách linh hoạt nếu cần. Tuy nhiên, vì có độ linh hoạt cao nên lãi suất cho hình thức này cũng sẽ thấp hơn các hình thức đầu tư còn lại.
Flexible Savings (Tiết kiệm Linh hoạt)
  • Locked Savings (Tiết kiệm Cố định): Tương tự như tiết kiệm linh hoạt, hình thức tiết kiệm cố định cũng cần bạn phải có 1 khoảng tiền điện tử nhàn rỗi trong ví. Tuy nhiên, ở đây bạn sẽ phải khoá số tiền của mình lại trong một khoảng thời gian nhất định, có thể từ 7-90 ngày. Thời gian khoá càng lâu thì lãi suất càng cao. 
    Ngoài ra, khi bạn rút tiền trước kỳ hạn gửi mà bạn đã chọn khi gửi tiết kiệm cố định thì bạn sẽ mất đi phần lãi suất và chỉ có thể nhận lại số tiền gốc mà thôi. Do có tính ràng buộc cao nên hình thức này sẽ có lợi nhuận cao hơn so với tiết kiệm linh hoạt.
Locked Savings (Tiết kiệm Cố định)

Launchpool

Launchpool được xem là một bể thanh khoản, nơi mà bạn có thể farm ra các đồng coin/ token khác từ tài sản tiền điện tử của mình. Bạn sẽ cung cấp tính thanh khoản cho các dự án DeFi để nhận lại những phần thưởng tương ứng. Lãi suất của hoạt động farming trên Launchpool sẽ giao động trong khoảng 10-100%/năm và có thể thay đổi liên tục trong suốt thời gian farming.

Launchpool

Với Launchpool bạn có cơ hội sẽ nhận được các loại token mới ra mắt khi staking BNB, BUSD hay một số loại tài sản tiền điện tử khác mà Binance hỗ trợ. Đây sẽ là một sự kết hợp giữa hình thức IEOyield farming giúp bạn kiếm được một nguồn thu nhập thụ động. Bên cạnh đó, bạn có thể rút tài sản đã gửi bất kỳ lúc nào và phần thưởng của Launchpool sẽ được trả theo giờ.

BNB Vault

BNB Vault là một sản phẩm đầu tư giúp bạn gia tăng tối đa lợi nhuận tiềm năng từ BNB. Tính năng này sẽ tích hợp các sản phẩm khác nhau trong hệ sinh thái Binance như tiết kiệm, staking DeFi và Launchpool, từ đó mang lại cho bạn mức APY (lợi nhuận hàng năm) tốt nhất.

BNB Vault

Yêu cầu để tham gia BNB Vault cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần staking đồng BNB của mình và nhận về phần thưởng là các đồng BNB tương tự như Launchpool. Thông thường, phần tiền lãi của bạn sẽ được tính từ ngày thứ hai sau khi bạn staking BNB của mình và phần thưởng sẽ được phân phối trực tiếp về ví của bạn mỗi ngày. Bên cạnh đó, nếu bạn có việc cần dùng đến số BNB đã đem đi staking thì bạn cũng có thể rút chúng ra bất cứ khi nào bạn muốn.

Staking cố định

Staking cố định hay Locked Staking là một hoạt động khoá tài sản tiền điện tử trong ví spot của bạn để nhận lại phần thưởng là các token tương ứng. Đây cũng được xem là một hình thức gửi tiết kiệm để gia tăng tổng lượng tài sản đang nắm giữ của bạn.

Locked Staking (Staking cố định)

Bạn có thế lựa chọn staking tài sản của mình trong các khoảng thời gian khác nhau, có thể giao động từ 7-90 ngày tuỳ vào loại tiền điện tử muốn stake và mức lãi suất cao hay thấp mà bạn muốn nhận. Với Locked Staking, bạn vẫn có thể rút tiền trước thời hạn mà bạn đặt ra. Tuy nhiên sẽ cần 1 khoảng thời gian để hệ thống có thể xử lý và chuyển tài sản về ví của bạn lại nhé.

Staking ETH 2.0

Để giúp người dùng có thể trở thành một validator trên ETH 2.0, Binance đã ra mắt dịch vụ Staking ETH 2.0 để cung cấp cho mọi người một hình thức staking dễ dàng và an toàn hơn. Thông thường, bạn cần stake tối thiểu 32 ETH thì mới có thể trở thành validator của Ethereum 2.0. Tuy nhiên, khi stake trên Binance, bạn chỉ cần 0.1 ETH.

Staking ETH 2.0

Ngoài ra, Binance sẽ đứng ra hỗ trợ các chi phí vận hành cũng như đảm bảo rủi ro cho người dùng trong quá trình stake, đây là một ưu điểm khá hay của ETH 2.0 Staking. Tất cả phần thưởng staking trên chuỗi sẽ được phân phối cho người dùng ngay khi giai đoạn đầu hoàn tất và ETH 2.0 triển khai Shard Chain.

Lợi suất cao

Nếu bạn đã tham gia vào thị trường crypto lâu, cũng đã tích lũy cho mình được những kiến thức và kinh nghiệm trong thế giới tiền điện tử này, thì các hình thức mang lại lợi suất cao trên Binance Earn sẽ rất phù hợp với bạn.

Một số hình thức đầu tư có lợi suất cao đang được hỗ trợ trên Binance Earn là Staking DeFi, Dual Investment và Binance Liquid Swap. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc kỹ vì bất kỳ loại hình đầu tư nào mang lại lợi nhuận cao cũng sẽ đi kèm với mức rủi ro tương ứng.

DeFi Staking 

DeFi Staking là một hình thức đầu tư giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận hơn với các dự án DeFi (tài chính phi tập trung). Thông thường, để tham gia vào các dự án DeFi (DApp), người dùng cần phải thực hiện các thao tác cũng như nhiệm vụ khá phức tạp. Tuy nhiên với Staking DeFi của Binance Earn, bạn có thể tham gia chỉ với một cú click chuột.

DeFi Staking

Tương tự với các hình thức staking khác trên Binance, bạn cũng sẽ khoá phần tài sản tiền điện tử của mình lại để tiến hành staking. Các sản phẩm DeFi cần được khoá trong một thời gian cố định. Tuy nhiên bạn vẫn có thể rút số tiền gốc đang staking trước thời hạn, nhưng bạn sẽ không nhận được phần thưởng trong thời gian staking đó nữa nhé.

Lợi nhuận từ DeFi staking sẽ cao hơn hẳn so với các hình thức staking khác trên Binance và phần lợi nhuận này thường sẽ phụ thuộc rất nhiều vào độ tiềm năng của dự án DeFi mà bạn tham gia.

Mặc dù các dự án DeFi trên Binance đã được lựa chọn khá kỹ, tuy nhiên chúng vẫn luôn tiềm ẩn những rủi ro có thể gặp phải và mức độ rủi ro này sẽ cao hơn so với các hình thức staking khác trên Binance. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ dự án DeFi hay sản phẩm tiềm năng của dự án đó trước khi tham gia để giảm thiểu tối đa rủi ro cho mình nha.

Dual Investment

Dual investment là một hình thức kiếm tiền trên Binance Earn dựa theo sự biến động giá của 2 loại tiền điện tử khác nhau. Trong đó, bạn có thể cam kết gửi 1 loại tiền điện tử nhất định và chọn một mức giá thực hiện theo mong muốn. Lợi nhuận của Dual Investment sẽ phụ thuộc vào biến động của thị trường. Khi kết thúc thời hạn đặt ra, lợi nhuận nhận được sẽ càng cao nếu như giá trị tài sản mà bạn cam kết tăng lên cao hơn giá thực hiện đã chọn trước đó

Dual Investment

Dual investment sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu nhập thả nổi không đảm bảo, tuy nhiên mức lãi suất đem lại sẽ khá cao. Ngoài ra, bạn sẽ không thể rút tiền trước hạn khi đã tham gia vào hình thức đầu tư này, nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhé.

Binance Liquid Swap

Binance Liquid Swap là một DEX (sàn giao dịch phi tập trung), dùng để khai thác lợi suất được xây dựng trên nền tảng Binance CEX (sàn giao dịch tập trung). Với liquid swap, bạn sẽ cung cấp nhóm thanh khoản cho các bể thanh khoản (Liquidity Pool) trên Binance, và nhận lại các phần thưởng staking tương ứng.

Binance Liquid Swap

Khi tham gia liquid swap, bạn còn có thể hoán đổi các loại token có trong liquidity pool với mức trượt giá và phí giao dịch thấp hơn so với các sàn CEX khác. Bên cạnh đó, mức lợi nhuận nhận được khi tham gia Liquid swap thường sẽ cao, nhưng không ổn định, vì thế bạn cũng nên cân nhắc và lựa chọn pool phù hợp trước khi tham gia.

Tìm hiểu thêm Hướng dẫn các bước staking trên sàn giao dịch Binance.

Tổng kết

Cùng với xu hướng phát triển của crypto, nhu cầu kiếm tiền từ các loại tài sản tiền điện tử ngày càng nhiều hơn. Với mục tiêu chính là giúp người dùng có thể kiếm thêm thu nhập một cách thụ động từ các loại tài sản của mình, Binance Earn dần trở thành một công cụ tài chính đắc lực cho cộng đồng tiền điện tử với nhiều sự lựa chọn đầu tư và mức lãi suất hấp dẫn khác nhau.

Thông qua bài viết trên, mình đã giới thiệu cho bạn về Binance Earn cũng như các cách để kiếm tiền từ các sản phẩm của tính năng này rồi. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía dưới để đội ngũ MarginATM có thể hỗ trợ sớm nhất nhé!

avatar
0
0
icon0
iconicon