Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 3/8: Binance list stablecoin mới, Việt Nam top 4 có volume giao dịch lớn nhất

Tin tức 3/8: Binance ra mắt các cặp giao dịch cho stablecoin mới, Hồng Kông cho phép các sàn Crypto đủ điều kiện cung cấp dịch vụ cho nhà đầu tư cá nhân.
Avatar
kaylin
Published Aug 03 2023
Updated Aug 30 2023
4 min read
thumbnail

Thị trường tiếp tục trải qua một ngày sôi động ngoài những diễn biến từ giá BTC. Cùng MarginATM cập nhật những tin tức mới nhất trên thị trường qua bài tổng hợp dưới đây nhé.

Sàn giao dịch BTSE niêm yết Coin98 (C98) -  dự án top đầu của Việt Nam

BTSE là sàn giao dịch phái sinh được thành lập năm 2018, có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh.

Coin98 đã có nhiều thương vụ đầu tư tiềm năng trong thời gian qua như  đầu tư chiến lược vào Ramper, TomoChain...vì vậy vẫn được nhiều người dùng lẫn dự án tin tưởng. Đặc biệt là tiếp tục được listing trên các sàn giao dịch uy tín.

Nhiều cơ hội kiếm tiền nhân sự kiện này dành cho cộng đồng như: Nạp tiền nhận thưởng, Giao dịch nhận thưởng....

advertising

Microstrategy sẽ tiếp tục mua càng nhiều Bitcoin càng tốt

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của Microstrategy, gần đây đã nói rằng công ty của ông sẽ tiếp tục mua thêm bitcoin.

microstrategy hold btc
Microstrategy nắm giữ  tổng cộng 152,800 BTC.

Trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg ngày 2/8, Michael Saylor nói rằng Microstrategy sẽ tiếp tục mua bitcoin thay mặt cho các cổ đông của mình. 

“Mục tiêu của chúng tôi là tích lũy càng nhiều bitcoin càng tốt thay mặt cho các cổ đông của chúng tôi, chúng tôi đã mua đợt cuối cùng đó với tổng 48,4 triệu đô tiền mặt của công ty.”

Sam Bankman-Fried  phủ nhận việc đe doạ nhân chứng trong vụ kiện FTX

Sam Bankman-Fried (SBF), người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX phá sản hồi tháng 11/2022 được cho là đang cố gắng tránh việc bị tống vào tù. Ngoài ra, cựu CEO FTX phủ nhận các cáo buộc của công tố viên về việc ngăn chặn nhân chứng, đe doạ họ trước phiên toà dự kiến diễn ra vào tháng 10.

ceo ftx sam
Cựu CEO FTX: Sam Bankman-Fried (SBF).

Hoa Kỳ lo sợ nếu kiện Binance sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho thị trường

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ xem xét các phương án thay thế các cáo buộc gian lận đối với sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Nguyên nhân được cho rằng họ đang lo ngại thị trường gặp phải hoảng loạn dẫn đến sự kiện bank run không đáng có tương tự  như FTX.

Binance list thêm stablecoin mới FDUSD

Binance đã thông báo sẽ ra mắt các cặp giao dịch BTC/FDUSD và ETH/FDUSD vào lúc 16:00 ngày 4/8. FDUSD là stablecoin USD mới nhất được hỗ trợ bởi Binance. CZ nói rằng stablecoin tiếp theo sắp được công bố.

Hồng Kông cho phép các sàn Crypto đủ điều kiện thực hiện giao dịch

Ủy ban Quản lý Chứng khoán Hong Kong sẽ cho phép các sàn giao dịch tuân thủ quy định cung cấp dịch vụ cho nhà đầu tư cá nhân. Hiện chỉ có hai sàn giao dịch đủ điều kiện đó là Hashkey Pro và OSL; người dùng có thể thực hiện giao dịch spot với các tài sản: BTC, ETH, USDT, USDC.

HashKey trở thành nền tảng giao dịch có giấy phép đầu tiên dành cho người dùng bán lẻ tại Hong Kong. Họ cũng sẽ hợp tác với Standard Chartered Bank để cung cấp dịch vụ gửi và rút tiền bằng tiền fiat cho người dùng.

Việt Nam lọt top 5 quốc gia có khối lượng giao dịch lớn nhất trên Binance

Wall Street Journal đăng tải báo cáo vào sáng ngày 02/08, Việt Nam đang nằm trong top 5 quốc gia có khối lượng giao dịch hàng tháng cao nhất trên Binance - sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại.

Theo báo cáo, trong tháng 05/2023, nhà đầu tư Việt Nam đã giao dịch khoảng 20 tỷ đô trên Binance, trong đó hợp đồng tương lai Binance futures chiếm đến 90%.

việt nam top volume
Việt Nam nằm ở top 4. Nguồn: The Wall Street Journal.

Theo dõi bài viết để tiếp tục cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất.

Đọc thêm: Hành động đáng ngờ từ CÁ VOI Bitcoin.

**Đây không là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES