Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hành động đáng ngờ từ CÁ VOI Bitcoin

Lực bán trên thị trường tăng lên theo dữ liệu Onchain trùng khớp với việc giá BTC theo PTKT phá thủng vùng $29,500. Vậy giá BTC sẽ di chuyển như thế nào?
Avatar
uyntran.web3
Published Jul 31 2023
5 min read
thumbnail

Gần đây, lực bán trên thị trường đã bắt đầu tăng lên theo dữ liệu Onchain, trùng khớp với việc giá BTC theo PTKT đã phá thủng vùng $29,500 cũng như phá đi cấu trúc xu hướng Tăng trong ngắn hạn. Vậy thời gian tới giá BTC sẽ di chuyển như thế nào?

Tin tức thị trường

Thông tin về cuộc họp FOMC và lãi suất thì trong tuần trước, FED đã quyết định tiếp tục tăng 0.25% lãi suất, đưa mức lãi suất lên 5.25- 5.5%. Đây là mức lãi suất cao nhất trong 22 năm trở lại.

image
Dự đoán tăng lãi suất trong năm 2023.

Sau lần tăng lãi suất này thị trường đang dự đoán không còn lần tăng lãi suất nào trong năm nay nữa, hiện tại có hơn 80% cho rằng FED sẽ ngừng tăng lãi suất trong cuộc họp 20/9 sắp tới.

Tuy nhiên chủ tịch FED vẫn cho rằng lạm phát còn cách xa mức mục tiêu 2%, chỉ số lạm phát theo thước đo FED Core PCE 4.6% Core CPI 4.8% nhìn chung vẫn cao gấp hơn 2 lần so với mục tiêu 2%.

image
GDP Mỹ từ 2019 đến nay.

Ông nói thêm, sẽ tiếp tục quan sát tình hình lạm phát để đưa ra quyết định lãi suất trong tương lai.

Với mức lãi suất cao như vậy, khả năng năm 2023 này nền kinh tế nhìn chung sẽ còn khó khăn khi nguồn cung tiền trên thị trường không nhiều, người dân vẫn đang gửi tiền tiết kiệm vì tận dụng mức lãi suất cao, chính sách thắt chặt tiền tệ như vậy thì dòng tiền sẽ không chảy vào các kênh đầu tư nên sẽ khó tăng trưởng mạnh.

Kinh tế Mỹ vẫn đang tăng trưởng dù đã có nhiều lần tăng lãi suất theo tốc độ tăng trưởng GDP. Tuy nhiên, vẫn có dự đoán khả năng suy thoái trong 12 tháng tới.

advertising

Dữ liệu onchain

Theo dữ liệu Onchain từ Glassnode, biểu đồ số lượng BTC được nắm giữ bởi các cá voi cho thấy số dư của các cá voi đã giảm đi 255K BTC kể từ ngày 30/5 trong tháng 7 vừa qua.

image
Số lượng BTC nắm giữ bởi cá voi. Nguồn: Glassnode.

Đây được xem là đợt giảm mạnh nhất kể từ 2016 đến nay và từ trước đến bây giờ, đây là 1 động thái chúng ta cần chú ý. Vì có thể các cá voi họ đã bán đầu có hành động bán ra qua OTC.

image
Hành động bán ra của ví cá voi.  Nguồn: CryptoQuant.

Xét qua biểu đồ chi tiêu, tức hành động bán ra từ nhóm địa chỉ ví cá voi nắm giữ 1k BTC - trên 10k BTC thì thời gian gần đây không có lực bán ra mạnh trên thị trường, Có thể lượng BTC đó đã được giao dịch qua OTC, tức không qua trung gian các sàn giao dịch.

image
BTC bán ra nằm ở nhóm hold từ 12m - 18m. Nguồn: CryptoQuant.

Các nhóm địa chỉ ví bán ra trong tuần qua có nhóm ví hold btc từ 3m - 3y đã bán ra hơn 3 tỷ đô bằng BTC, chủ yếu đến từ nhóm ví 12m - 18m, đây là nhóm ví mua BTC từ mức giá khoảng $20k - 23k$. Nên hiện tại họ bán ra vẫn còn đang có lợi nhuận.

Với áp lực bán ra gia tăng như vậy nên trong ngắn hạn, giá BTC đã chịu ảnh hưởng và gãy xu hướng tăng theo PTKT.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đã đóng nến phiên tuần bằng nến Giảm, giá đóng cửa dưới mức giá thấp nhất của tuần trước đó cho thấy lực bán hiện đang chiếm ưu thế trên thị trường, thấy rõ hơn trên các khung thời gian thấp.

image
Giá BTC khung tuần. Nguồn: TradingView.

Tuy nhiên, cấu trúc xu hướng trên khung Tuần của BTC vẫn nghiêng về Tăng giá, vì vậy $34k - $35k vẫn là khu vực target của mô hình vai đầu vai ngược.

image
Giá BTC khung ngày. Nguồn: TradingView.

Trong ngắn hạn giá BTC vẫn có thể retest vùng $27,4000 - $28,300 theo fibonacci khung Ngày, sâu hơn thì chúng ta sẽ thấy nhịp sóng BTC giảm về vùng $25,000 theo xu hướng ngắn hạn.

Tổng kết

Tóm lại vĩ mô vẫn còn sẽ khá khó khăn trong năm nay, dòng tiền vẫn chưa chảy mạnh vào thị trường đầu tư Crypto hoặc chứng khoán thì rất khó để có một giai đoạn bull run hay uptrend giống năm 2021.

Vậy nên những thời điểm như bây giờ vẫn thích hợp với việc tích lũy cũng như giữ tiền hơn là việc kiếm tiền trong giai đoạn này.

Tìm hiểu chi tiết nhận định của team MarginATM qua video dưới đây, lưu ý: Mọi thông tin MarginATM cung cấp đều là ý kiến cá nhân, không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES