Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance đàm phán mua lại sàn giao dịch Tokocrypto của Indonesia

Theo nguồn tin từ techinasia, gã khổng lồ Binance đang đàm phán để mua sàn giao dịch Tokocrypto của Indonesia.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 06 2022
Updated Dec 04 2023
2 min read
thumbnail

Theo nguồn tin từ techinasia, gã khổng lồ Binance đang đàm phán để mua sàn giao dịch Tokocrypto của Indonesia. 
  
Theo bản tin (tại đây), Pang Xue Kai, Giám đốc Điều hành của Tokocrypto sẽ từ chức sau khi thỏa thuận được hoàn tất. Đồng thời nguồn tin cũng cho biết sàn giao dịch Indonesia có thể sẽ sa thải thêm nhân sự sau khi được Binance tiếp quản. 

Trước tin tức này, Rieka Handayani, Phó Giám đốc bộ phận truyền thông của công ty cho biết: 

“Trọng tâm của Tokocrypto là xây dựng một doanh nghiệp bền vững và tích cực để tiếp tục phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa,” 

Vào tháng 9, sàn giao dịch của Indonesia đã sa thải 45 nhân viên, tương đương khoảng 20% tổng số nhân sự. Vào thời điểm đó, Tokocrypto cho biết quyết định này được đưa ra nhằm giảm thiểu rủi ro trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa liên tục suy thoái cùng với nền kinh tế toàn cầu.

Binance bắt đầu rót vốn vào Tokocrypto từ năm 2020. Bên cạnh đó, sàn giao dịch lớn nhất thế giới cũng từng bước thâm nhập vào thị trường Indonesia. Do đó, Binance nhanh chóng nhận được giấy phép hoạt động hợp pháp từ cơ quan quản lý tại Indonesia.

Sau tin tức mua lại, token TKO của sàn giao dịch Tokocrypto đã tăng vọt hơn 90% trong vòng 1h, chạm mức 0.528 USD (theo TradingView).

Trong downtrend, Binance đã rót không ít tiền vào các thương vụ mua lại. Ngày 30/11, công ty này thông báo mua lại sàn giao dịch Sakura Exchange BitCoin đã đăng ký JFSA, cam kết tiến vào thị trường Nhật Bản theo quy định.

Ngoài ra, tại Malaysia gã khổng lồ cũng thâu tóm số lượng lớn cổ phần của nền tảng giao dịch được quản lý bởi MX Global.

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES