Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance mua lại sàn giao dịch hàng đầu Hàn Quốc

Binance đã hoàn tất thẩm định để mua lại sàn giao dịch Gopax và sẽ sớm tái gia nhập thị trường tiền mã hóa Hàn Quốc.
Avatar
uyntran.web3
Published Jan 02 2023
Updated Dec 01 2023
3 min read
thumbnail

Binance đã hoàn tất thẩm định để mua lại sàn giao dịch Gopax và sẽ sớm tái gia nhập thị trường tiền mã hóa Hàn Quốc.

Ngày 2/1, Decenter đưa tin Binance đã hoàn tất quy trình thẩm định Gopax. Kế hoạch mua lại vốn dự kiến công bố vào dịp Giáng sinh nhưng bị trì hoãn. Gopax là một trong 5 sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc bên cạnh Upbit, Bitsum, Coinone và Corbit.

Sau khi rút khỏi Hàn Quốc vào tháng 1/2021, Changpeng Zhao (CZ), CEO Binance đã tích cực tìm cách quay lại nước này. Năm 2021 là khoảng thời gian khó khăn với giới đầu tư Hàn Quốc sau khi chính quyền đóng cửa hàng chục sàn giao dịch tiền mã hóa. Binance cũng đã tạm ngừng giao dịch bằng đồng won để tránh bị cơ quan quản lý để mắt.

Với lý do như chống rửa tiền và bảo vệ nhà đầu tư, cơ quan tài chính Hàn Quốc luôn có những yêu cầu nghiêm ngặt đối với tài sản mã hóa nước ngoài. Từ sau cuộc khủng hoảng Terra, các công ty tiền mã hóa phải tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt và thực hiện kiểm tra thường xuyên.

Dù vậy, Hàn Quốc vẫn là một trong những thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Đồng thời, đây là quốc gia có tốc độ phát triển công nghệ hàng đầu. Việc mở rộng sang Hàn Quốc sẽ là bước quan trọng để Binance vươn lên vị trí dẫn đầu trong làn sóng phát triển blockchain và Web3 tiếp theo.

Thông tin Binance mua lại Gopax bắt đầu được lan truyền từ cuối tháng 12. Các cuộc thảo luận đã đi đến giai đoạn cuối khi Binance tìm cách mua phần lớn cổ phần từ CEO Lee Jun-haeng. Ông nắm giữ 41.2% cổ phần Gopax.

“Ban đầu, chúng tôi dự định công bố việc mua lại vào dịp Giáng sinh 2022. Nhưng chúng tôi đang trong quá trình thảo luận cuối cùng về giá trị cổ phần”, một người trong cuộc tiết lộ.

Thị trường tiền mã hóa Hàn Quốc chủ yếu bị sàn Upbit chi phối, tương đương 80% thị phần. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng của Binance có thể kéo thị phần về phía Gopax.

Binance gần đây thể hiện sự quan tâm đáng kể đến thị trường châu Á. Ngày 30/11/2022, sàn giao dịch lớn nhất thế giới thông qua mua lại sàn Sakura Exchange BitCoin (SEBC). Đến tháng 12, Binance hoàn tất mua lại sàn giao dịch Tokocrypto tại Indonesia.

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES