Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance ngừng hỗ trợ các giao dịch Litecoin sử dụng Mimblewimble

Sàn Binance mới đây đã thông báo về việc ngừng hỗ trợ các giao dịch Litecoin (LTC) sử dụng tính năng nâng cấp trong bảo mật có tên là Mimblewimble.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 12 2022
Updated Dec 05 2023
4 min read
thumbnail

Vào ngày 16/6, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới - Binance đã thông báo họ sẽ ngừng hỗ trợ các giao dịch Litecoin (LTC) được gửi thông qua bản nâng cấp MimbleWimble (MWEB) mới nhất.

Binance cảnh báo rằng bất kỳ giao dịch nào được gửi qua chức năng MWEB sẽ bị mất vì sàn giao dịch không thể xác minh địa chỉ của người gửi. Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc hủy niêm yết LTC do bản nâng cấp mới nhất giúp bảo mật thông tin giao dịch. 

Cụ thể, vào ngày 20/5, các nhà phát triển Litecoin đã kích hoạt giao thức bảo vệ quyền riêng tư MimbleWimble Extension Blocks (MWEB). Bản cập nhật MimbleWimble cho phép Litecoin che giấu dữ liệu giao dịch nhưng vẫn duy trì khả năng xử lý nhiều giao dịch một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bản nâng cấp được đưa ra vào thời điểm phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử đang thực hiện các nguyên tắc nghiêm ngặt về KYC và AML dẫn đến tình trạng LTC bị hủy niêm yết đồng loạt. 

Nâng cấp MWEB trên LTC là một trong những bản cập nhật quan trọng đã ra mắt vào đầu năm nay, gần hai năm rưỡi sau khi nó được đề xuất lần đầu tiên. Bản nâng cấp đã bổ sung một số tính năng bảo mật và làm cho blockchain LTC có thể mở rộng hơn.

Bên cạnh Binance, Gate.io - một nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến khác cũng đã thông báo chấm dứt việc hỗ trợ cho các giao dịch Litecoin sử dụng tính năng nâng cấp MWEB. Sàn đã tuyên bố rằng các giao dịch ẩn danh không được hỗ trợ trên nền tảng này.

Quyết định chấm dứt hỗ trợ cho chức năng MWEB diễn ra trong thời điểm Binance liên tục dính FUD gần đây. Đó là việc sàn giao dịch lớn nhất thế giới bị Reuters cáo buộc tạo điều kiện cho các giao dịch bất hợp pháp trị giá 2.5 tỷ USD. Ngoài ra, Binance và BNB chính là đối tượng nhắm đến tiếp theo của SEC tại Mỹ sau Ripple. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cũng đã mở một cuộc điều tra vi phạm vấn đề bảo mật liên quan đến đợt ICO BNB của Binance vào năm 2017.

Trước tình hình đó, Chagpeng Zhao (CZ) - Giám đốc Điều hành của Binance đã bác bỏ tất cả những cáo buộc trên và cho rằng những điều đó hoàn toàn vô căn cứ. 

Tính năng bảo mật vốn được coi là một nâng cấp quan trọng, đã trở thành hạn chế đối với một trong những loại tiền điện tử lâu đời nhất trên thị trường. Việc nâng cấp MWEB diễn ra vào thời điểm mà việc giám sát quy định đối với crypto tại Hàn Quốc diễn ra hết sức nghiêm ngặt. 

Đồng thời các tính năng bảo mật đã trở thành mục tiêu chính của các cơ quan quản lý trên toàn cầu. Liệu LTC có khắc phục được những vấn đề liên quan đến bản nâng cấp MWEB của mình để loại bỏ các rào cản trong hiện tại hay không?

Đọc thêm: Liệu Binance có niêm yết EthereumPoW (ETHW)?

RELEVANT SERIES