thumbnail

Ngày 5/9, sàn giao dịch Binance thông báo bắt đầu tạm dừng gửi và rút Ethereum (ETH), Wrapped Ethereum (WETH) từ 2h (UTC) ngày 6/9 trong quá trình The Merge. 

Trong thông báo (tại đây), sàn giao dịch cho biết danh sách các token trên một số mạng lưới sẽ bị ảnh hưởng trong quá trình The Merge của Ethereum, bao gồm ETH (Arbitrum), ETH (OP) và WETH (RON). 

Ngoài ra Binance tuyên bố rằng các token ETH và WETH được gửi trong thời gian tạm ngưng sẽ không được chấp nhận. Vì vậy, những người dùng bị ảnh hưởng sẽ không đủ điều kiện để nhận bất kỳ token airdrop nào sau khi tách chuỗi.

Việc tạm dừng rút và gửi tiền trên các mạng lưới được nêu trên sẽ kéo dài cho đến khi The Merge hoàn tất. Theo Binance, điều này góp phần đảm bảo việc phân bổ các token sau khi tách chain thành công. 

Bên cạnh đó, sàn giao dịch chia sẻ rằng tính năng gửi và rút ETH, WETH sẽ được mở lại trên các mạng lưới khi chúng hoạt động ổn định trở lại sau The Merge. Trong thời gian tạm ngưng, các giao dịch ETH sẽ không bị ảnh hưởng bởi thông báo này. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), The Merge sẽ được chia thành 2 bản nâng cấp Bellatrix và Paris. Bellatrix được tiến hành vào lúc 18h34 ngày 6/9 (giờ Việt Nam) và Paris sẽ được kích hoạt vào khoảng thời gian từ ngày 10-20/9.

Ngoài ra, Ethereum Foundation cũng cho biết việc chuyển sang PoS sẽ giúp Ethereum “tiết kiệm năng lượng hơn 99%”. Hơn nữa, Vitalik Buterin - “cha đẻ" của Ethereum cũng tin rằng sự thay đổi này là "điều tuyệt vời cho sự phân quyền". 

sự kiện the merge
The Merge là sự kiện đáng mong chờ của toàn bộ cộng đồng crypto hiện tại.

Một ngày trước khi bản nâng cấp Bellatrix được tiến hành, Bobby Ong - Co-founder Coingecko đã chia sẻ một số điều các nhà đầu tư cần lưu ý để tối ưu lợi nhuận khi sự kiện The Merge diễn ra. Cụ thể, ông cho rằng nhà đầu tư cần kiểm tra kỹ chính sách của các sàn CEX, di chuyển ETH về mạng chính, xóa thanh khoản khỏi các giao thức DeFi và một số điểm đáng chú ý khác. 

Đọc thêm: 5 điều nhà đầu tư Ethereum cần lưu ý trước thềm The Merge.

0
0
icon0
iconicon