thumbnail

Ngày 8/9, Binance thông báo ra mắt Binance Account Bound (BAB), đánh dấu soulbound token đầu tiên của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. 

Soulbound token không dùng để giao dịch. Chúng lưu trữ thông tin thực tế của người sở hữu dưới dạng NFT và thông tin này sẽ tổn tại vĩnh viễn trong ví blockchain của người sở hữu. 

Tương tự như vậy, theo thông báo (tại đây), BAB của Binance sẽ đóng vai trò như “giấy chứng nhận danh tính” cho những khách hàng đã hoàn thành quy trình xác minh KYC lúc 4h chiều ngày 8/9/2022 (giờ Việt Nam). 

Người dùng có thể mint BAB trên BNB Chain làm thông tin xác thực danh tính. Ngoài ra, họ cũng có cơ hội tham gia xây dựng nhiều dự án và kiếm phần thưởng. 

BAB là soulbound token đầu tiên được Binance phát hành trên BNB Chain. Một số dự án trên BNB Chain sẽ sử dụng BAB để xác thực danh tính thành viên cộng đồng. Sau khi người dùng Binance tạo BAB, họ có thể đóng góp cho các dự án được xây dựng trên chuỗi. Thông tin chi tiết sẽ được BNB Chain thông báo sau.

Về tính năng của BAB, sàn giao dịch lưu ý người dùng không thể chuyển token này cho người khác. Ngoài ra, người dùng có thể thu hồi BAB đã mint nếu muốn. Sau 72 giờ, họ có thể mint token BAB mới. Cuối cùng, với mỗi ID đã được xác minh trên Binance, người dùng chỉ được phép mint 1 BAB trên 1 chuỗi nhất định.

coin98
Binance đạt được cột mốc mới thông qua soulbound token.

Để mint BAB, khách hàng phải trả mức phí gas 1 BUSD. Chi phí sẽ được trừ vào tài khoản hoặc ví giao ngay của người dùng trên Binance. Token sẽ hiển thị trên địa chỉ ví on-chain.

Nhưu MarginATM đã đưa tin (tại đây), được tạo ra từ tháng 5/2022, khái niệm soulbound token đang trở nên ngày càng phổ biến. Trong khi NFT thường chứng nhận quyền sở hữu với một loại tài sản, soulbound token đại diện cho danh tính cho một cá nhân hoặc tổ chức. 

Không dừng lại ở đó, loại token này có nhiều ứng dụng tiềm năng trong đời thực. Chẳng hạn, chúng có thể lưu trữ thông tin bằng cấp, trình độ học vấn của chủ sở hữu hoặc ghi lại hồ sơ y tế của một người. Riêng ở lĩnh vực crypto, soulbound token tăng cường tính minh bạch cho hệ sinh thái dự án.

Đọc thêm: BNB Chain triển khai zkBNB Testnet

0
0
icon0
iconicon