thumbnail

Ngày 7/9, sàn giao dịch Binance thông báo về việc thêm Adalberto Palma Gómez, cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Ngân hàng Quốc gia Mexico (CNBV), vào làm ban cố vấn toàn cầu mới của mình.

Theo bản tin từ El Economista của Mexico (tại đây) cho biết Binance đã tiết lộ về việc thuê Adalberto Palma Gómez, cựu Chủ tịch của CNBV vào làm cố vấn toàn cầu cho nền tảng. 

Được biết, ông Palma từng được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Ngân hàng Quốc gia Mexico vào tháng 11/2018 và sau đó từ chức vào tháng 3/2020. Ông là người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính.

Ngoài ra, Binance cho biết Palma còn đảm nhiệm vai trò điều hành tại Banamex, Citibank và Bankers Trust ngoài vai trò cố vấn độc quyền cho Viện Bảo vệ Tiết kiệm Ngân hàng (IPAB) của Mexico. 

Việc Binance thông báo thêm Palma vào ban cố vấn của mình chỉ vài ngày sau khi sàn giao dịch tiết lộ rằng cựu Bộ trưởng Bộ tài chính Brazil, Henrique Meirelles cũng sẽ về chung nhà với sàn giao dịch. Meirelles đã tại nhiệm Bộ trưởng Bộ tài chính Brazil từ năm 2016-2018.  

cựu chủ tịch ủy ban chứng khoán mexico
Adalberto Palma Gómez, cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Mexico từng có 30 năm kinh nghiệm về tài chính.

Gần đây, gã khổng lồ giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã và đang nỗ lực để mở rộng các hoạt động của mình ở các nước Mỹ Latinh, đặc biệt là Brazil. 

"Binance sẽ sớm công bố thêm thông tin chi tiết về ban cố vấn mới", sàn giao dịch cho biết trong một thông báo bằng tiếng Bồ Đào Nha. 

Binance được biết đến là nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, được thành tại Trung Quốc năm 2017 bởi tỷ phú Changpeng Zhao (CZ). Sàn hỗ trợ giao dịch cho hơn 700 cặp giao dịch trên nền tảng và các hình thức giao dịch khác nhau bao gồm: giao dịch giao ngay (spot), giao dịch có đòn bẩy (Margin), hợp đồng tương lai (Futures), hợp đồng quyền chọn (Options), giao dịch ngang hàng P2P, Binance Launchpool, Binance Launchpad và Binance NFT.  

Trên thực tế, Binance là một trong những sàn giao dịch hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý toàn cầu và nỗ lực mở rộng phạm vi hoạt động. Sàn hiện đã có mặt ở nhiều khu vực trên thế giới, cung cấp dịch vụ đến hàng chục triệu người và từng được định giá lên đến 300 tỷ USD. 

cz đến việt nam
CEO Binance, CZ từng đến thăm Việt Nam.

CEO Binance từng có các chuyến thăm đến nhiều quốc gia như El Salvador, Italy, Kazakhstan, Brazil, Mexico, Colombia, Argentina, Uruguay và có cả Việt Nam. Tại đây, CZ đã có cuộc nói chuyện “chấp nhận tiền điện tử” với lãnh đạo các quốc gia này. Điều này nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với các chính phủ để tăng cường hoạt động của Binance trong khu vực.

Đọc thêm: Hành trình CZ đến các quốc gia trên thế giới. 

0
0
icon0
iconicon