Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bitci và Chiliz đấu tố nhau giữa mùa World Cup

Ngày 23/11, Bitci đã đăng bài phản pháo sau khi CEO Socios “đá xéo” fan token của Bitci không đáng tin.
Avatar
uyntran.web3
Published Nov 24 2022
Updated Nov 24 2022
3 min read
thumbnail

Bitci đã đăng bài phản pháo sau khi CEO Socios “đá xéo” fan token của Bitci không đáng tin. 

Trước đó vào ngày 19/11, Alexandre Dreyfus, CEO Socios, tuyên bố "một vài nền tảng" niêm yết những fan token không có bất kỳ ứng dụng cụ thể cho người hâm mộ. Dreyfus cho rằng đội tuyển quốc gia của các fan token đó chưa bao giờ tweet về các đồng tiền tiền này và đã loại bỏ logo của đơn vị phát hành trong mục đối tác. 

Bên dưới bài đăng, Bitci chỉ trích Socios đang cố thao túng tâm lý người dùng. "Argentina có bao giờ nhắc đến fan token của họ lúc các ông phát hành không? Sao họ không theo dõi Twitter hay Instagram của Socios?", tài khoản của Bitci để lại bình luận.

Đến ngày 23/11, Bitci đăng thông báo trên trang web giải thích về vụ việc. Trong bài viết (tại đây), Bitci gọi đích danh Alex Dreyfus. Bitci cho rằng Dreyfus đã nhắm mục tiêu vào nền tảng cũng như nhà đầu tư và đối tác kinh doanh để "làm hại Bitci".

Bitci cam kết sẵn sàng cạnh tranh lành mạnh và trung thực nhưng Socios không hề tuân thủ điều đó. Ngày 23/11, Dreyfus retweet lại bài đăng của mình kèm chú thích Hiệp hội Bóng đá Brazil đã hủy bỏ quan hệ đối tác với bên phát hành fan token. Trong khi đó, Bitci vẫn tiếp tục bán NFT, theo Dreyfus.

Các sàn giao dịch toàn cầu niêm yết BFT được cảnh báo phải cẩn thận hơn. Bitci cho rằng tuyên bố này không công bằng và dễ gây hiểu lầm. Bitci cho biết công ty đã bắt đầu các thủ tục tố tụng hình sự và dân sự cáo buộc Alex Dreyfus và Socios thao túng thị trường.

coin98
Bitci mở bán BFT. Nguồn: Bitci.

Theo Bitci, hợp đồng giữa họ với đội tuyển Brazil vẫn còn hiệu lực. Ngay cả khi thỏa thuận tài trợ giữa hai bên kết thúc, thực tế là BFT vẫn là fan token hợp pháp và duy nhất của đội tuyển quốc gia Brazil. Nói cách khác, việc cung cấp, niêm yết, giao dịch và lưu hành BFT là hợp pháp.

"Không có tài sản mã hóa nào trên thị trường giao dịch thứ cấp bị ảnh hưởng khi thỏa thuận tài trợ kết thúc. Alex Dreyfus không biết hoặc cố tình phớt lờ điều này", Bitci viết.

Bên cạnh đó, Bitci cho hay Socios đã đi quá xa khi tuyên bố Bitci bán NFT của đội tuyển Brazil dù Bitci chưa bao giờ mở bán. Bitci khẳng định hậu quả pháp lý và kinh tế của hành vi vô trách nhiệm này sẽ rất nặng nề.

Chiliz, blockchain đứng sau Socios, là hệ sinh thái fan token mạnh nhất hiện tại. Hơn 150 fan token đã được tạo ra trên Chiliz trong khi khoảng 1.5 triệu người đang sử dụng nền tảng Socios. Ngoài Binance, Bitci là đối thủ lớn nhất của Socios. Tuy nhiên, số lượng fan token ra đời trên Bitci vẫn còn khá khiêm tốn. Trong số 36 fan token, BFT của Brazil và SNFT của Tây Ban Nha là hai fan token chủ chốt.

Đọc thêm: Các loại fan token trong mùa World Cup.

RELEVANT SERIES