thumbnail

Bitcoin có thể chưa tạo đáy và còn tiếp tục giảm. Tuy nhiên, Meltem Demirors - Giám đốc chiến lược của CoinShares tin rằng Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong vòng 24 tháng tới.

Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy Bitcoin có thể chưa tạo đáy và còn tiếp tục giảm. Tuy nhiên, Meltem Demirors - Giám đốc chiến lược của CoinShares lại tin rằng Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong vòng 24 tháng tới.

Phát biểu trên kênh Squawk Box của CNBC vào ngày 11/7, Demirors cho rằng Bitcoin là "tài sản có tính chu kỳ". Theo lịch sử, trong giai đoạn giảm giá, Bitcoin có xu hướng giảm 80-90% từ ATH. 

Với việc Bitcoin đang giảm khoảng 70% so với ATH vào tháng 11/2021, Demirors tin rằng Bitcoin chưa tạo đáy và có thể tiếp tục điều chỉnh.

Demirors cho biết 20,000 USD là vùng hỗ trợ kháng cự rất mạnh. Theo đó, Demirors hy vọng Bitcoin sẽ không giảm xuống dưới 14,000 USD. 

“Trong 24 tháng tới, chúng ta sẽ chứng kiến ​​mức cao nhất mọi thời đại mới của Bitcoin.”

Bên cạnh đó, để thật sự đảo chiều xu hướng, Bitcoin có thể mất khoảng thời gian khá dài. Demirors lập luận rằng thị trường hiện tại gần như không có “chất xúc tác" giúp nó phục hồi.

“Gần đây, có rất nhiều công ty bị thanh lý vị thế hay vỡ nợ dẫn đến phá sản. Điều này có tác động tiêu cực đến thị trường. Trên thực tế, số vốn 20 - 30 tỷ USD đã bốc hơi chỉ sau một đêm.”

Theo Demirors, thời gian tới sẽ còn nhiều dự án sụp đổ và nhà đầu tư sẽ còn mất khá nhiều tài sản nếu đầu tư sai cách. Tương tự như cổ phiếu công nghệ, giá của Bitcoin lẫn altcoin sẽ còn giảm mạnh.

Louis Schoeman - Giám đốc Điều hành tại Forex Suggest cũng có quan điểm tương tự. Trong một báo cáo gần đây của 9News, Louis dự đoán rằng sự suy thoái tiền điện tử hiện tại có thể “giết chết” tới 90% các dự án tiền điện tử.

“Đây là quá trình thanh lọc thị trường.” Schoeman nói thêm rằng chỉ những dự án crypto mạnh mới tồn tại được trên thị trường giảm giá này. Tuy nhiên, theo Louis thì đây cũng là cơ hội lớn cho nhiều người bắt đầu tham gia thị trường tiền điện tử. 

Đến 15/7, vốn hoá thị trường crypto ở mức 915 tỷ USD, giảm gần 70% từ ATH (3,000 tỷ USD). 

Vốn hóa thị trường crypto đang ở giai đoạn tích lũy sau đà giảm mạnh rơi về hỗ trợ 806 tỷ USD. Theo đó, xu hướng chính ở khung tuần đã chuyển từ tăng sang giảm vì vùng dow 1,200 tỷ USD đã bị thủng.

Theo chỉ báo, RSI đang ở khu vực bị bán quá mức (RSI < 30). Vì thế, trong thời gian tới, vốn hóa có thể hồi phục lên vùng 1,200 - 1,3000 tỷ USD.

chart vốn hoá thị trường khung tuần
Chart vốn hoá thị trường khung tuần. Nguồn: Tradingview.

Bitcoin đang được giao dịch quanh vùng 20,914 USD. Trong 1 tháng qua, Bitcoin sideways quanh vùng 18,000 - 22,000 USD. Trên khung ngày, BTC đang di chuyển ở xu hướng giảm giá. Khả năng cao trong thời gian tới, BTC sẽ tiếp diễn xu hướng này. 

chart btc usdt khung ngày
Chart BTC/USDT khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Cuối tháng 6, tỷ phú doanh nhân nổi tiếng Mark Cuban cũng cho rằng thị trường gấu sẽ tồn tại cho đến khi các ứng dụng crypto thực sự hữu ích. Bên cạnh đó, ông cho biết bản thân không nghĩ rằng thị trường đã tạo đáy. Đầu năm 2022, Cuban từng tuyên bố khoảng 80% danh mục đầu tư của ông là tiền điện tử. 

Ông tin rằng việc tập trung tốt hơn vào các ứng dụng crypto thực sự hữu ích sẽ kéo thị trường tăng trưởng trở lại. Và việc ra mắt ứng dụng tập trung vào kinh doanh sẽ là một trong những sự kiện có thể đảo ngược xu hướng của thị trường.

Đọc thêm:  Thợ đào đang xả Bitcoin

0
0
icon0
iconicon