Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Giá Bitcoin có thể điều chỉnh về mức nào?

Trong nhịp sóng tăng từ tháng 9/2023 đến nay thì BTC đã tăng gần 100% từ mức 25,000 USD lên mức 49,000 USD nhưng chưa có nhịp sóng điều chỉnh nào quá lớn.
Amber avatar
quynhnguyen
4 min read
Published Jan 15 2024
Updated Jan 22 2024
Amber media

Trong nhịp sóng tăng từ tháng 9/2023 đến nay thì BTC đã tăng gần 100% từ mức 25,000 USD lên mức 49,000 USD nhưng chưa có nhịp sóng điều chỉnh nào quá lớn.

Ở khung Tuần giá BTC vẫn đang bị kháng cự lại bởi khu vực 40,000 - 48,000 USD như team đã phân tích trong các post trước. Dự đoán giá BTC sẽ đi ngang liên tục tại đây và sẽ sớm bật tăng phá khu vực này trong thời gian tới.

bitcoin khung tuần
Bitcoin khung tuần.

Cấu trúc xu hướng chính của BTC khung Tuần là Tăng giá, giá nằm trên EMA50 và cấu trúc đỉnh đáy cao dần. Nến tuần vừa rồi là nến Pinbar Giảm có bóng nến trên dài cho thấy lực bán tại đây khá lớn. Tuy nhiên với 1 nến Pinbar này chưa đủ sức khiến BTC giảm mạnh vì xu hướng Tăng vẫn còn rất mạnh.

Nếu giá BTC giảm thì có thể sẽ giảm về khu vực 36,000 USD trên khung Ngày, nhưng giá Giảm hay không vẫn chưa thể xác nhận vì khung Ngày BTC chưa có xác nhận thủng vùng hỗ trợ mạnh 41,500 USD. Giá BTC đã đóng nến dưới trendline tăng giá và EMA50 nhưng chưa xác nhận bằng nến Nhật, có thể vẫn có cú phá vỡ giả.

giá bitcoin khung ngày
Giá Bitcoin khung ngày.

Nếu nhưng ngày tới có 2 - 3 nến Giảm dưới EMA50 ngày và vùng 41,500 USD thì khả năng cao BTC sẽ giảm về vùng 36,000 USD hỗ trợ mạnh ở khung Ngày.

Trước khi có hành động giá tiếp theo ở khung Ngày thì khung H4 ngắn hạn BTC có thể fill khoảng Gap mới tạo ở khu vực 43,200 USD.

bitcoin gap cme
Bitcoin Gap CME.

Trên biểu đồ Tuần, Total1 vừa chạm đúng vùng Supply 1,800 - 2,000B USD thì có phản ứng giảm, tuy nhiên view của kênh là Total1 vẫn sẽ tăng lên vùng kháng cự trên trong tương lai gần, trước khi có nhịp sóng điều chỉnh đủ lớn. Có thể sau khi tăng lên đó thì BTC mới có nhịp sóng điều chỉnh về vùng 36,000 USD.

tổng vốn hóa thị trường
Tổng vốn hóa thị trường.

Với việc Total1 view vẫn sẽ tăng nhưng BTC đi ngang, dòng tiền đó sẽ chảy vào Altcoin để giúp giá tăng mạnh, biểu đồ thị phần BTC vẫn tiếp tục giảm mạnh trong những ngày vừa qua sau cú phá vỡ giả.

advertising
vốn hóa bitcoin
Vốn hóa Bitcoin.

Có thể sẽ có cú hồi lên trong ngắn hạn trước khi thị phần BTC giảm về vùng 49.8% giúp dòng tiền tập trung vào Altcoin khiến Thị phần Altcoin tăng lên và thị phần BTC giảm xuống.

Điển hình cho Altcoin là Ethereum tuần vừa rồi đã đóng nến phiên tuần là nến nhấn chìm Tăng giá, ngược lại hoàn toàn so với Bitcoin. Điều này cho thấy ETH đã vượt trội hoàn toàn so với BTC trong tuần qua.

Thể hiện rõ qua biểu đồ cặp ETH/BTC cho thấy ETH đang mạnh hơn hoàn toàn so với BTC.

giá eth btc
Giá ETH/BTC.

Với góc nhìn này ETH sẽ sớm tiếp diễn xu hướng Tăng và mốc 3,000 - 3,500 USD sẽ là mục tiêu hướng đến trong thời gian tới của ETH.

giá eth khung tuần
Giá ETH khung tuần.

Tóm lại giai đoạn sắp tới khả năng BTC sẽ không mạnh như các Altcoin, điều này thấy rõ trong tuần rồi BTC giảm mạnh từ 49,000 về 42,000 USD nhưng Altcoin không giảm nhiều, điển hình là ETH còn đóng nến tuần tăng giá 11%. Vì vậy các vị thế Altcoin vẫn tiếp tục nắm giữ.

Trong ngắn hạn có thể chờ thị trường tạo xu hướng Tăng để mở vị thế Long cho các Altcoin.

**Không phải là lời khuyên tài chính.