Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bitcoin duy trì được setup tăng, DXY đảo chiều

Khung Ngày giá BTC một lần nữa đóng nến phiên ngày trên khu vực 27,500 USD và có cụm setup nhấn chìm tăng giá. Trong khi đó DXY có dấu hiệu đảo chiều.
Amber avatar
quynhnguyen
2 min read
Published Oct 05 2023
Updated Nov 07 2023
Amber media

Trên khung Ngày giá BTC một lần nữa đóng nến phiên ngày trên khu vực 27,500 USD và có cụm setup nhấn chìm tăng giá cho thấy phe Mua đang chiếm ưu thế hơn trên thị trường. Nếu 2 ngày tiếp theo BTC tiếp tục ở trên khu vực 27,500 USD thì chúng ta xác nhận được cấu trúc đã chuyển sang Tăng giá.

btc khung ngày xu hướng tăng giá
Giá BTC khung ngày xu hướng tăng giá. Nguồn: TradingView.

Ở khung H4 cấu trúc này sẽ thấy rõ ràng hơn. Giá BTC vừa rồi đã quay về retest vùng Demand tại 27,000 USD rồi bật lên trở lại cho thấy lực mua tại vùng Demand là tương đối mạnh.

btc khung 4h có lực mua mạnh
Giá BTC khung 4h có lực mua mạnh. Nguồn: TradingView.

Thời điểm này Altcoin sẽ yếu hơn BTC khá nhiều vì thị phần BTC liên tục tăng và nằm trong cấu trúc tăng giá.

thị phần btc liên tục tăng
Thị phần BTC liên tục tăng. Nguồn: TradingView.

Ở khung Ngày thị phần BTC vừa phá đỉnh cũ để tiếp diễn cấu trúc tăng này, vì vậy thời điểm này chúng ta sẽ chỉ tập trung giao dịch BTC là chính, Altcoin sẽ khá khó khăn.

 sức mạnh đồng đô la
Chỉ số sức mạnh đồng đô la khung 4h. Nguồn: TradingView.
advertising

Biểu đồ sức mạnh đồng USD (DXY) có dấu hiệu điều chỉnh mạnh khi khung H4 đang có phân kỳ cùng chỉ báo RSI, nhiều khả năng DXY sẽ quay lại vùng 105 - 106. Ở khung ngắn hạn H1 DXY đã tạo cấu trúc Giảm trong nhịp sóng lần này, vì vậy khi DXY giảm cũng là tín hiệu tốt dành cho thị trường Crypto nói chung và BTC nói riêng.

Tóm lại giai đoạn này chỉ tập trung vào BTC là chính vì phần lớn dòng tiền đang nằm tại đây, vùng canh Long giao dịch BTC là khu vực 27,400 - 27,600 USD khi xuất hiện tín hiệu đảo chiều tăng giá.

**Không phải là lời khuyên tài chính.