Nhiều chuyên gia nhận định Bitcoin ETF sẽ bị trì hoãn lâu hơn nữa

Sự không chắc chắn về quy định có thể là nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ hơn nữa trong việc phê duyệt các sản phẩm giao dịch Bitcoin đã được chờ đợi từ lâu. Theo Todd Rosenbluth, giám đốc cấp cao của ETF và nghiên cứu quỹ tương hỗ tại công ty nghiên cứu CFRA, các nhà đầu tư tài sản tiền điện tử có thể phải chờ đợi lâu hơn cho một sản phẩm giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin.

Phát biểu tại một cuộc phỏng vấn gần đây vào ngày 12 tháng 10, Rosenbluth tuyên bố rằng mặc dù hợp đồng tương lai Bitcoin có khả năng là ETF tiền điện tử đầu tiên nhận được sự chấp thuận, nhưng ông cảnh báo rằng tình hình quy định hiện tại có thể gây ra sự chậm trễ hơn nữa.

Quy định không rõ ràng trì hoãn sự ra mắt Bitcoin ETF

Hiện đang có hơn 20 sản phẩm giao dịch trao đổi dựa trên tài sản tiền điện tử đang chờ sự chấp thuận. Tuy nhiên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch và cơ quan quản lý (SEC) vẫn chưa thông qua bất kỳ sản phẩm nào.

Chuyên gia tài chính đề xuất rằng có thể các cơ quan quản lý đang đợi tất cả các sản phẩm tiền điện tử ETF đáp ứng đầy đủ mục tiêu của họ để chúng có thể được phê duyệt đồng loạt nhằm tránh lợi thế của người đi trước. Ông cho biết:

“Trên thực tế, chúng tôi nghĩ có khả năng xảy ra rằng chúng ta sẽ phải chứng kiến ​​sự trì hoãn ETF hợp đồng tương lai Bitcoin cho đến năm 2022, khi mà môi trường pháp lý rõ ràng hơn.”

Cùng với đó, Giám đốc điều hành của Van Eck Associates, Jan van Eck, nhận xét rằng mối quan tâm hàng đầu đối với SEC hiện tại là sự chênh lệch giữa giá Bitcoin thực tế và giá của hợp đồng tương lai là quá lớn.

Khi có một sự thay đổi tăng hoặc giảm mạnh của Bitcoin, các hợp đồng tương lai có hiệu suất hoạt động kém hơn tới 20% một năm. Van Eck cũng gợi ý rằng cơ quan quản lý đang muốn kiểm soát nhiều hơn đối với giao dịch tiền điện tử giống như họ đang cố gắng thực hiện các mối đe dọa gần đây đối với Coinbase và sản phẩm cho vay stablecoin của sàn giao dịch này.

Sự chậm trễ về việc ra mắt quỹ ETF có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin

Với tình hình hiện tại, bất kỳ suy đoán nào về sự chậm trễ có thể xảy ra đều ảnh hưởng đến giá Bitcoin vì trước đây các nhà phân tích đã dự đoán về sự chấp thuận của ETF sớm nhất trong tháng này. Đây cũng là một trong những động lực chính thúc đẩy BTC tăng giá, tài sản này đã tăng 37.5% trong hai tuần qua để đạt mức cao nhất gần đây là $58,000 vào ngày 12 tháng 10, nhưng sự trì hoãn ra mắt ETF theo quy định có thể phá vỡ động lực tăng giá của thị trường hiện tại. Đồng tiền lớn nhất thị trường hiện tại có phần sụt giảm khi chỉ đang dao động ở mức $56,500 tại thời điểm viết bài.

Tuy nhiên thì nhà phân tích cấp cao về ETF - Eric Balchunas lại đưa ra suy nghĩ ngược lại khi ông vẫn tự tin rằng có 75% khả năng một quỹ ETF sẽ được chấp thuận trong tháng này. Đầu tháng này, SEC cũng đã gia hạn thời hạn của bốn quỹ BTC ETF - Global X Bitcoin Trust, Valkyrie XBTO Bitcoin Futures Fund, WisdomTree Bitcoin Trust và Kryptoin Bitcoin ETF trong 45 ngày.

Wechat chặn kết quả tìm kiếm về tiền mã hóa

Trái ngược với Hoa Kỳ đang nỗ lực xây dựng quy định cho tiền điện tử thì chính quyền Trung Quốc lại siết chặt hơn pháp lý của mình. Theo blogger nổi tiếng Colin Wu, siêu ứng dụng WeChat của Trung Quốc mới đây đã cấm các tìm kiếm đối với Huobi, Binance và các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Sau khi Trung Quốc tuyên bố rằng các sàn giao dịch nước ngoài không thể phục vụ cư dân từ Trung Quốc đại lục vào tháng 9, các sàn giao dịch crypto cũng đã vội vàng cấm người dùng Trung Quốc giao dịch. Trong một nhóm WeChat, Leon Li, người sáng lập Huobi, gần đây đã giải thích rằng sàn giao dịch này sẽ rời Trung Quốc mãi mãi do cuộc đàn áp gay gắt từ quốc gia này. Trong cùng tháng, trang web của Binance cũng bị chặn bởi tường lửa Trung Quốc.

Vào tháng 6, Baidu và các công cụ tìm kiếm phổ biến khác đã cấm các tìm kiếm liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử. Như MarginATM đã đưa tin, tường lửa nội bộ của Trung Quốc đã bắt đầu chặn quyền truy cập vào CoinMarketCap và CoinGecko, hai trang web tiền điện tử phổ biến nhất vào cuối tháng 9.

Đọc thêm: CEO JP Morgan chỉ trích Bitcoin vô giá trị và sớm bay màu vì quy định

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Bitcoin #BTC #TrungQuoc #BitcoinETF