Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bitcoin giảm mạnh gần 4,000 giá trong tuần qua, chuyện gì đã xảy ra?

Trên khung Tuần giá BTC đã quay về tiệm cận mốc $25k, là khu vực hỗ trợ hiện tại khá quan trọng của BTC. Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo nếu giá break $25k?
Avatar
quynhnguyen
Published Aug 21 2023
Updated Aug 21 2023
3 min read
thumbnail

Trên khung thời gian Tuần giá BTC đã quay về tiệm cận mốc $25k đây là khu vực hỗ trợ hiện tại khá quan trọng của BTC, nếu giá phá thủng vùng này thì khung Tuần chúng ta sẽ có cấu trúc đáy sau thấp hơn đáy trước của 1 xu hướng Giảm.

giá btc khung tuần
Giá BTC/USDT khung tuần. Nguồn: TradingView.

Kỳ vọng vẫn là giá sẽ giữ được hỗ trợ $25k và có sự hồi phục, vì nếu không giữ được vùng này thì khả năng giá quay về $20k hoặc thậm chí sâu hơn là vẫn có thể xảy ra.

giá btc khung ngày
Giá BTC/USDT khung ngày. Nguồn: TradingView.

Trên khung Ngày, giá BTC đã tạo cấu trúc xu hướng Giảm nên trong ngắn hạn chỉ ưu tiên BTC hồi phục thì mở Short BTC vì thị phần BTC cũng đang trong xu hướng Giảm nên nếu Short thì BTC là lựa chọn hợp lý.

Vùng kỳ vọng giá hồi phục để mở Short rơi vào Fibonacci 0.5 0.618 tại $27k3 - $27k8.

tổng vốn hoá thị trường
Tổng vốn hoá thị trường. Nguồn: TradingView.

Biểu đồ vốn hóa thị trường khung H4 cũng đã tiếp diễn xu hướng Giảm khá mạnh, vốn hóa Giảm hơn $100B trong tuần qua, khả năng thị trường hồi phục và có thể tiếp diễn xu hướng Giảm trong ngắn hạn vì các yếu tố dòng tiền cũng như tin tức chưa ủng hộ cho đà tăng giá. FED vẫn còn diều hâu về lạm phát cũng như muốn tăng thêm lãi suất, nhưng họ vẫn đang chờ thông tin về các báo cáo trong tuần tới.

gap cme
Gap CME Bitcoin. Nguồn: TradingView.

Bitcoin đang tồn tại 2 vùng GAP CME gần nhất tại $20k và $27k. Trong lịch sử, giá có xu hướng quay trở lại lấp hầu hết các GAP đã tạo ra trước đó. Tuy nhiên, thời gian lấp GAP rất khó xác định.

advertising
gap cme bitcoin
Gap CME Bitcoin $27k. Nguồn: TradingView.

Gap gần hơn mới hình thành ở $27k, thông thường sau cú sập giá bị hút trở lại để hấp thu lực bán nhưng BTC đang di chuyển khá chậm vì thế nên cẩn trọng. Không nên vội vàng giao dịch.

Theo biểu đồ onchain Heatmap của các nhóm địa chỉ ví hold BTC cho thấy giai đoạn này thị trường đang khá xấu, các nhóm ví đều chuyển dần sang màu đỏ cho thấy các nhóm ví này đang có hành động giảm lượng BTC nắm giữ hay còn gọi là bán ra ngoài thị trường. Đặc biệt là nhóm ví hold >10K BTC.

image
Heatmap BTC. Nguồn: Glassnode.

Ở những lần trước đây khi chuyển sang màu đỏ thì giá BTC có xu hướng Giảm trong ngắn hạn.

Tóm lại ngắn hạn ưu tiên giá có sóng hồi thì canh Short. Altcoin có thể quan sát để Short sẽ có CRV, giá khung D1 - H4 - H1 trong xu hướng Giảm, canh setup giảm giá tại khu vực $0.5 để mở Short CRV.

giá crv
Biểu đồ giá CRV. Nguồn: TradingView.

Đọc thêm: Tin tức 18/8: Evergrande nộp đơn phá sản, SpaceX bán Bitcoin.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên website MarginATM chỉ là các tin tức , phân tích về thị trường và không phải là lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ đầu tư nào.

RELEVANT SERIES