Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Thị phần Bitcoin nhường sân, Altcoin sẽ bùng nổ

Việc ETH đang trong kênh xu hướng giảm là tín hiệu củng cố cho ETH sẽ tăng vượt trội hơn so với BTC, nếu ETH phá kênh xu hướng trong những tuần tiếp theo. Nói cách khác, có thể hiểu là ETH mạnh hơn BTC nếu điều này xảy ra.
Amber avatar
Huy Drift
3 min read
Published May 23 2024
Updated May 25 2024
bitcoin nhường sân altcoin

Thời điểm này, chúng ta đang rất cận kề với thời hạn duyệt đơn đăng ký Ethereum ETF của các quỹ đã đề xuất và chỉnh sửa hồ sơ. Vì vậy, đây là những thông tin có lợi cho ETH nói riêng và thị trường altcoin nói chung.

Trên biểu đồ khung W1 của thị phần BTC (BTC.D), giá đang phản ứng khá mạnh tại vùng 54-56%. Trước đó giá đã có 4 lần từ chối và hiện tại là lần thứ 5, lực tăng của thị phần Bitcoin khung tuần suy yếu khá rõ ràng. Giá tạo đỉnh cao dần nhưng RSI và MACD tạo đỉnh thấp dần và suy yếu.

dom bitcoin w1
Biểu đồ thị phần Bitcoin khung Tuần

Nếu tuần này nến tuần của Dom BTC đóng phiên là cụm nến nhấn chìm giảm, chúng ta sẽ có setup giảm Bearish Engulfing. Điều này cho thấy nhiều khả năng BTC sẽ tiếp tục giảm thị phần, dòng tiền sẽ dần chảy sang altcoin và được dẫn đầu bởi ETH.

Thêm vào đó, trên khung ngày giá đã xác nhận phá thủng trendline xu hướng tăng. Từ đó càng củng cố cho việc thị phần BTC sẽ tiếp tục tạo nên đà giảm trong thời gian tới và altcoin sẽ được hưởng lợi.

dom d1 bitcoin
Biểu đồ thị phần Bitcoin khung Ngày

Giá ETH đang có sự chuyển biến tích cực, khi tin đồn về sự chấp thuận ETF từ giới truyền thông và các chuyên gia phân tích cấp cao ngày càng gia tăng.

Trên khung ngày, giá ETH đã tạo nên cấu trúc xu hướng tăng mới, đáy đỉnh đã dần cao hơn, giá đã phá qua mô hình cờ hiệu tăng giá. Đây là mô hình mang chiều hướng giúp giá ETH sẽ sớm tăng đến mục tiêu là mức giá 5,000 USD (tương đương với mức giá tại chiều cao của mô hình này).

eth d1
Biểu đồ giá ETH khung Ngày
advertising

Trên cặp ETH/BTC khung tuần, giá đang tạo nên setup có thể đảo chiều xu hướng. Hiện xu hướng vẫn nghiêng về giảm giá ở khung tuần, tuy nhiên đà giảm có suy yếu qua việc giá liên tục tạo đáy thấp dần nhưng RSI và MACD tạo đáy cao dần.

eth btc 1w
Biểu đồ cặp ETH/BTC khung Tuần

Đây là tín hiệu phân kỳ tăng giá tiềm năng.

Việc giá đi trong kênh xu hướng giảm đang củng cố cho việc nếu phá kênh xu hướng trong những tuần tiếp theo, ETH sẽ tăng vượt trội hơn so với BTC. Nói cách khác, nó cũng có thể được hiểu là ETH mạnh hơn BTC nếu điều này xảy ra.

Theo nhận định của nhà phân tích @altstreetBet có hơn 130,000 người theo dõi trên X, ETH và vốn hóa thị trường altcoin (không tính vốn hóa Bitcoin) đã điều chỉnh xong và sẵn sàng cho đà tăng tiếp theo trong những tháng tới.

Nhiều yếu tố đang ủng hộ cho đà tăng của ETH và altcoin trong quý 3 năm nay.