Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bitcoin đang như thế nào sau tin lãi suất 27/7?

Sau tin lãi suất và phát biểu của chủ tịch FED thị trường chứng khoán Mỹ đã tích cực, BTC cũng vậy nhưng đảo chiều ngay sau đó. Bitcoin sắp tới sẽ ra sao?
Amber avatar
uyntran.web3
3 min read
Published Jul 27 2023
Updated Nov 15 2023
Amber media

Sau tin lãi suất và lần phát biểu của chủ tịch FED, thị trường chứng khoán Mỹ có dấu hiệu tích cực, BTC lại có dấu hiệu tích cực nhưng sau đó lại tiêu cực trở lại. Tình hình thị trường crypto sắp tới được dự báo sẽ ra sao? Một số altcoin nào cần chú ý?

Tin tức thị trường

FED đã tăng thêm 0.25% lãi suất trong cuộc họp rạng sáng nay 27/7, đưa mức lãi suất lên 5.25% - 5.5% cao nhất trong 22 năm trở lại đây.

chủ tịch fed phát biểu
Chủ tịch FED phát biểu.

Sau lần tăng lãi suất này thị trường đang dự đoán không còn lần tăng lãi suất nào trong năm nay nữa, tuy nhiên chủ tịch FED vẫn cho rằng lạm phát còn cách xa mức mục tiêu 2%, Core PCE là 4.6% Core CPI là 4.8% nhìn chung vẫn cao gấp hơn 2 lần so với mục tiêu 2%.

advertising

Ông nói thêm, sẽ tiếp tục quan sát tình hình lạm phát để đưa ra quyết định lãi suất trong tương lai. Kinh tế Mỹ vẫn đang tăng trưởng dù đã có nhiều lần tăng lãi suất. Tuy nhiên, vẫn có dự đoán khả năng suy thoái trong 12 tháng tới.

Biến động giá thị trường

Bitcoin

Tin tức lãi suất đã ảnh hưởng đến biến động giá BTC trong rạng sáng nay, tuy nhiên sự biến động được cho là không quá lớn.

Trước khi cuộc họp FOMC diễn ra, trên biểu đồ giá khung H4 của vốn hóa thị trường Crypto và giá BTC đã có cụm nến nhấn chìm tăng giá, đây là dấu hiệu phe Mua đã đặt cược vào khả năng tăng giá của BTC sau cuộc họp khá nhiều.

vốn hoá thị trường khung h4
Vốn hoá thị trường khung H4. Nguồn : TradingView.

Tuy nhiên giá đã bị kháng cự bởi mốc fibonacci đã đề cập (bài viết trước) tại $29,600 - $29,800.

giá đã bị kháng cự bởi mốc fibonacci

Chúng ta đã thấy phản ứng đầu tiên tại khu vực này, tuy nhiên chưa có setup để mở vị thế Short. Cần chờ đợi giá retest khu vực này một lần nữa, nếu không có setup thì chúng ta sẽ chờ tại $30,400.

Altcoin đang theo dõi biến động ra sao?

Điển hình là ARB khi giá tăng lên khu vực Dow H1 thì chưa có setup giảm mà vượt qua luôn, nên chúng ta chưa có vị thế đối với ARB.

giá arb khung 1h
Giá ARB khung 1H. Nguồn: TradingView.

ATOM vẫn duy trì view như cũ, chúng ta sẽ chờ Short tại khu vực $9.2 - $9.3 và sâu nhất $9.5.

giá atom khung 4h
Giá ATOM khung 4H, Nguồn:TradingView.

Tổng kết

Biểu đồ thị phần USDT đã có tín hiệu với cụm nhấn chìm giảm để thị trường hồi phục, tuy nhiên vẫn chưa có gì chắc chắn cho điều này, khi giá BTC đã đi vào xu hướng Giảm trong ngắn hạn.

thị phần usdt
Thị phần USDT. Nguồn: TradingView.

Tóm lại đối với BTC vẫn chờ giá hồi phục lên mốc $29,600 - $29,800 hoặc $30,400. Tại 2 khu vực này có setup đảo chiều thì chúng ta sẽ tham gia vị thế Short.Lưu ý: Mọi thông tin MarginATM cung cấp đều là ý kiến cá nhân, không phải là lời khuyên tài chính.