Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Xu hướng của Bitcoin chưa kết thúc, giá sẽ tăng mạnh như thế nào?

Dòng tiền âm ròng từ các quỹ ETF này đã bắt đầu giảm dần từ -326 triệu USD đến thời điểm gần nhất là -51.6 triệu USD cho thấy lực bán dần suy yếu, đây là tác động tốt từ mặt tin tức sẽ ảnh hưởng đến giá Bitcoin.
Amber avatar
Huy Drift
4 min read
Published Mar 25 2024
Updated Mar 26 2024
Amber media

Bitcoin đã đóng nến phiên Tuần bằng thanh nến có hình dạng giống Pinbar tăng giá, bóng nến dưới tương đối dài thể hiện phe Mua vẫn còn khá mạnh trong lúc này.

Bởi vì giá BTC đang ở khu vực kháng cự khung Tuần nên đang gặp phải áp lực bán xuất hiện, thêm vào đó là phe Long ở thị trường phái sinh quá đông nên tuần vừa rồi là tuần thanh lý và chốt lời bớt của các vị thế Long.

Nhìn chung xu hướng khung Tuần vẫn nghiêng về tăng giá, chỉ khi giá BTC đóng nến tuần phá vỡ kháng cự 70,000 USD thì BTC không còn kháng cự nào nữa và sẽ hướng đến mốc 80,000 - 100,000 USD.

giá btc khung tuần
Biểu đồ giá Bitcoin khung Tuần

Trên khung Tuần nếu có sóng điều chỉnh mạnh xảy ra thì khu vực chờ mua tốt là vùng từ 55,000 - 58,000 USD, đây là vùng chứa lực mua và nhu cầu khá mạnh trên thị trường.

Trong ngắn hạn BTC đang có những tín hiệu tích cực, khung H4 giá đang tạo mô hình Vai đầu vai ngược, đây là mô hình mang chiều hướng giúp giá tăng mạnh sau khi được kích hoạt.

giá bitcoin h4
Biểu đồ giá Bitcoin khung H4

Mô hình này sẽ được kích hoạt khi giá phá qua đường neckline (màu đỏ) khoảng vùng giá 67,000 - 67,200 USD để hướng tới vùng giá 71,000 - 72,000 USD.

Vì vậy chúng ta cần quan sát và chờ khung H4 phá vỡ đường neckline để dự phóng giá BTC trong thời gian tới.

Cùng với Bitcoin có các Altcoin bắt đầu nhận được dòng tiền chảy sang khá rõ, giai đoạn này các Altcoin đã bắt đầu vào sóng tăng trưởng khá mạnh, điển hình có ONDO, WIF, ICP, GALA,...

thị trường crypto
Thị trường crypto. Nguồn: Cryptobubbles.net

Xu hướng thị phần BTC khung Tuần vẫn đang đi ngang và có khá nhiều tín hiệu cho thấy thị phần BTC sẽ sớm bắt đầu giảm sau Halving. Ở các chu kỳ trước thị phần BTC cũng giảm mạnh sau sự kiện Halving, có thể sau khi halving diễn ra thì không còn nhiều chất xúc tác để thu hút dòng tiền ở lại với Bitcoin.

Vì vậy thị phần BTC giảm mạnh sau sự kiện này, cũng là nguyên nhân thúc đầy giá Altcoin tăng mạnh và được hưởng lợi từ dòng tiền Bitcoin đổ sang.

thị phần btc khung tuần
Biểu đồ thị phần BTC khung Tuần

Trong ngắn hạn thị phần BTC vẫn đi ngang và nghiêng về xu hướng Giảm nhiều hơn việc bật tăng mạnh, vì vậy thời gian tới Altcoin sẽ được hưởng lợi từ phân tích này.

advertising
thị phần btc h4
Biểu đồ thị phần BTC khung H4

Trong tuần rồi dòng tiền từ các quỹ ETF đã bắt đầu chậm lại, khi Grayscale vẫn bán ròng khá mạnh và được đưa tin là Genesis liên tục bán các vị thế GBTC của họ.

BlackRock và các quỹ ETF khác vẫn liên tục mua thêm nhưng tốc độ giảm dần.

dòng tiền etf
Dòng tiền ròng từ các quỹ ETF. Nguồn: Farside

Tuy nhiên dòng tiền âm ròng này đã bắt đầu giảm dần từ -326 triệu USD đến thời điểm gần nhất là -51.6 triệu USD cho thấy lực bán cũng suy yếu, đây là tác động tốt từ mặt tin tức sẽ ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

Nhìn chung trong ngắn hạn đang có khá nhiều yếu tố ủng hộ cho việc Bitcoin sẽ sớm quay lại xu hướng Tăng. Từ đó tiếp diễn đà tăng giá trên các khung thời gian lớn hơn như khung Ngày và khung Tuần sau khi đã giảm 18% từ ATH.

Trong thời gian tới các Altcoin sẽ hưởng lợi và có các đợt tăng mạnh, ưu tiên nắm giữ vị thế Spot.

Những narrative nhiều khả năng sẽ được bơm trong thời gian tới:

RWA được Blackrock shill
Layer1/ Layer2
Coin POW nhờ Halving
Restaking
Memecoin