thumbnail

Biểu đồ vốn hoá thị trường tiếp tục giảm theo xu hướng, tuần qua giá Bitcoin biến động không nhiều khi giao dịch quanh $29,000, altcoin top và midcap không tích cực trừ một số altcoin lowcap. Tuần tới thi trường sẽ ra sao?

vốn hoá thị trường crypto
Tổng vốn hoá thị trường khung 4h. Nguồn: TradingView.

Biểu đồ vốn hóa thị trường Crypto đã tiếp tục giảm theo xu hướng chính ngắn hạn trên khung H4 khi giá chạm vào vùng $1,145B. Trong điều kiện thị trường hiện tại, vốn hóa cần vượt qua được khu vực vùng đỏ để thoát khỏi xu hướng Giảm trên thị trường. Ngược lại, nếu không thể vượt qua, xu hướng Giảm sẽ tiếp tục và Altcoin có thể giảm sâu hơn.

giá btc
Giá BTC khung tuần. Nguồn: TradingView.

Khung thời gian Tuần của BTC vẫn tiếp diễn giai đoạn giá đi ngang không có xu hướng rõ ràng khi các nến tuần là những nến Doji thân nến nhỏ, đây là giai đoạn thị trường lưỡng lự trong sự nghi ngờ của phe Mua và phe Bán, xu hướng chính khung Tuần là Tăng giá, tuy nhiên phe Mua vẫn chưa ra sức để tiếp tục đẩy BTC lên mức mục tiêu của mô hình Vai đầu vai ngược ở $35k.

giá btc
Giá BTC khung ngày. Nguồn: TradingView.

Ở khung Ngày giá BTC có thể tiếp cận vùng Fibonacci tại $27k4 - $28k3, đây cũng là vùng kháng cự cũ ở đầu tháng 6, xu hướng khung Ngày cũng là xu hướng Tăng, tuy nhiên vẫn có thể giá sẽ điều chỉnh khi phe Mua không quyết liệt.

giá btc 4h
Giá BTC khung 4H. Nguồn: TradingView.

Trên khung H4 giá BTC chưa tạo cấu trúc xu hướng Tăng rõ ràng, có thể giá sẽ quay về retest vùng Demand 1 lần nữa tại $28k6 - $28k8, giá đã phá vùng key level quan trọng trong xu hướng Giảm nhưng cấu trúc Tăng lại chưa được thiết lập nên hiện tại khá khó đoán đối với giá BTC.

Tóm lại giai đoạn này BTC có thể sideway đi ngang hoặc giảm nhẹ nhưng Altcoin Top hoặc Midcap sẽ giảm vì thị phần BTC vẫn đang trong xu hướng Tăng, vậy nên nếu kịch bản canh Long thì canh Long BTC hoặc những Altcoin có cấu trúc tăng giá như SOL.

Xu hướng đa khung của SOL; D1 - H4 - H1 đều là xu hướng tăng. Trên khung H1 giá quay về hỗ trợ mạnh và có setup đảo chiều vì vậy có thể cân nhắc Buy ngay tại hỗ trợ:

 • Entry quanh hỗ trợ H1: $24.38
  • Stoploss: $24 - $24.03
   • Take profit: $24.74 - $24.91 - $25.1 - $25.43.
    giá sol
    Giá SOL khung H1. Nguồn: TradinView.

    Đọc thêm: Bitcoin kỳ vọng tăng trở lại vào tháng 10.

    **Đây không là lời khuyên tài chính.

    0
    0
    icon0
    iconicon