Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Cảnh báo! Bitcoin xuất hiện tín hiệu đảo chiều

Dữ liệu on-chain cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã bắt đầu “đầu hàng”, họ đã bị lỗ nhiều hơn dù Bitcoin có giá cao hơn trong quá khứ.
Avatar
Huy Drift
Published Jun 23 2024
Updated Jun 23 2024
3 min read
bitcoin tín hiệu đảo chiều

Bitcoin đã giảm hơn 8,000 giá từ vùng 71,900 về mốc 63,500 USD. Tuy nhiên, trong thời điểm này Bitcoin đang có những tín hiệu đảo chiều đáng chú ý.

Ở khung thời gian ngày, Bitcoin đang nhận được sự hỗ trợ khá nhiều từ các hợp lưu về giá, bộ hợp lưu như trong bài viết trước có đề cập: Trendline giảm đã bị phá vỡ, EMA100 vùng hỗ trợ quan trọng trong xu hướng tăng ở khung ngày.

giá bitcoin khung ngày
Giá Bitcoin khung Ngày

Vì vậy, nhiều khả năng Bitcoin sẽ sớm đảo chiều tại khu vực vùng 62,000 - 64,000 USD

mô hình vai đầu vai ngược khung ngày
Mô hình Vai đầu vai ngược tiềm năng khung Ngày

Nếu đảo chiều và tạo đáy cục bộ thành công ở khu vực 63,500 USD, Bitcoin sẽ tạo nên mô hình vai đầu vai ngược tăng giá tiềm năng trên khung ngày. Mô hình này có thể đẩy Bitcoin tăng lên 90,000 USD khi phá qua neckline.

Thêm vào đó, trên khung H4, biểu đồ tổng vốn hóa thị trường Crypto (TOTAL) đã tạo setup phân kỳ đáy tăng giá cùng RSI MACD, đây là bộ setup có thể giúp cả thị trường sớm đảo chiều tăng mạnh trở lại.

Khi khung H4 bắt đầu tạo cấu trúc tăng, thị trường sẽ trở nên lạc quan trở lại, dự đoán kể từ đầu tháng 7 trở đi.

biểu đồ total khung h4
Biểu đồ TOTAL khung H4

Ngoài ra, dữ liệu on-chain còn cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã bắt đầu “đầu hàng”, họ đã bị lỗ nhiều hơn dù Bitcoin có giá cao hơn trong quá khứ.

Theo dữ liệu NUPL (Net Unrealized Profit/Loss) cho thấy tín hiệu phân kỳ tăng tiềm năng khi dữ liệu này (đường cam) đã tạo đáy thấp dần, dù Bitcoin có mức giá cao hơn giai đoạn ngày 13/5 (đường trắng).

Vì vậy, có thể kỳ vọng thị trường sẽ sớm đảo chiều khi nhà đầu tư nhỏ lẻ đang dần chán nản.

dữ liệu nupl
Dữ liệu NUPL. Nguồn: Cryptoquant
advertising

Các dữ liệu Onchain như % nguồn cung có lời MVRV cũng có tín hiệu tương tự.

dữ liệu mvrv
Dữ liệu MVRV. Nguồn: Cryptoquant

Dữ liệu % nguồn cung Bitcoin có lời cũng đang có xu hướng tạo đáy thấp dần, cho thấy tín hiệu phân kỳ tiềm năng.

dữ liệu nguồn cung bitcoin có lời
Dữ liệu % nguồn cung Bitcoin có lời. Nguồn: Cryptoquant

Chỉ số sợ hãi tham lam của đám đông đối với Bitcoin đang ở mức 55, hôm qua (ngày 22/06) ở mức 53 - cân bằng. Điều này cho thấy những người nắm giữ Bitcoin vẫn chưa thực sự sợ hãi, tuy nhiên các altcoin lại giảm giá mạnh trong những ngày qua, có hiệu suất khá xấu.

chỉ số tâm lý đám đông
Chỉ số tâm lý đám đông

Ở giai đoạn hiện tại, giá Bitcoin đang nhận được hỗ trợ, khi các nhà đầu tư ngắn hạn (short term holder) đang có mức giá mua trung bình quanh khu vực 62,000 USD.

Kể từ giai đoạn Uptrend đầu 2023 đến nay, chỉ có 1 lần giá Bitcoin thủng dữ liệu này. Những lần còn lại đều hỗ trợ mạnh cho Bitcoin và giá bật tăng trở lại sau khi retest.

mức giá trung bình short term holder
Dữ liệu mức giá trung bình của Short term holder. Nguồn: Lookintobitcoin

Tóm lại, trong thời gian tới, nhiều khả năng Bitcoin đảo chiều tăng giá trở lại có xác suất tăng dần.

Các vị thế hold có thể tiếp tục hold đến cuối năm sẽ bắt đầu có sóng tăng mạnh từ các hợp lưu tin tức, khi FED dần nới lỏng chính sách tiền tệ bằng cách hạ lãi suất, bầu cử tổng thống Mỹ, tính chu kỳ 4 năm của Crypto và ETH ETF được giao dịch.

Đọc thêm: Sóng hồi của Bitcoin đang đến, đây là Thời Cơ Vàng?

RELEVANT SERIES