thumbnail

Cộng đồng BitDAO đe dọa sẽ bán 3.36 triệu FTT nếu Alameda không cung cấp bằng chứng rõ ràng về việc nắm giữ số token BIT của nền tảng này. Động thái diễn ra sau khi giá BIT đột ngột giảm gần 37% trong sáng ngày 8/11. 

BitDAO, một trong những tổ chức tự trị phi tập trung lớn nhất thị trường tiền mã hóa, đã yêu cầu Alameda Research cung cấp bằng chứng về số token BIT mà họ nắm giữ. Nền tảng này đề nghị quỹ đầu tư đưa ra dữ liệu on-chain liên quan đến token BIT. Nếu quỹ đầu tư vẫn không phản hồi trong 24h, tổ chức này sẽ bán toàn bộ số FTT đang sở hữu.

Vào năm 2021, Alameda Research đề xuất BitDAO đầu tư 180 triệu USD vào FTT. Đổi lại, quỹ đầu tư nắm giữ 1% tổng cung BIT và BitDAO giữ 1% tổng cung FTT (khoảng 3.36 triệu FTT). Cam kết giữa hai nền tảng này là không bán số token trên trong vòng 3 năm. 

Tuy nhiên, đến sáng ngày 8/11, giá BIT đột ngột giảm gần 37% khiến cộng đồng hoảng loạn. Nhiều người cho rằng giá BIT biến động mạnh là do Alameda đã xả số token này. 

giá bit
Giá token BIT sáng ngày 8/11. Nguồn: TradingView.

Trong bối cảnh đó, Ben Zhao, đồng sáng lập của Bybit đã đăng đàn nghi vấn về việc Alamada thất hứa với BitDAO và xả toàn bộ số BIT nắm giữ.

"Cộng đồng BitDAO đang đặt câu hỏi về việc giá BIT giảm mạnh đến vậy. Liệu nguyên nhân có phải từ việc Alameda thất hứa hay không. Vì vậy, cộng đồng BitDAO muốn xác nhận bằng chứng về việc Alameda vẫn đang nắm giữ số token BIT.”

Đáp lại tweet của CEO Bybit, CEO Alameda Research Caroline Ellison phản hồi rằng:

“Hiện tại, chúng tôi đang rất bận nhưng số token này chắc chắn không phải do chúng tôi bán ra. Chúng tôi sẽ gửi đầy đủ bằng chứng khi mọi chuyện êm xuôi.”

Theo nguồn tin từ Wu Blockchain, hiện có khoảng 97 triệu BitDAO trong ví nóng FTX, ít hơn con số 100 triệu BIT được cam kết. Vậy số token BIT được bán là khoảng 3 triệu. Điều này cho thấy khả năng là cộng đồng BitDAO muốn cảnh báo Alameda trước khi có ý định bán thêm.

Dữ liệu từ Etherscan cho thấy ngày 2/11/2021, Alameda nhận được 100 triệu BIT từ BitDAO Treasury.

dữ liệu etherscan
Alameda nhận 100 triệu BIT từ BitDAO Treasury. Nguồn: Etherscan.

Sau đó, ngày 8/12/2021, số token này được chuyển lên sàn FTX. Vì vậy, việc truy vết liệu có phải Alameda đã xả số lượng lớn token BIT hay không càng trở nên khó khăn.

data on-chain
Toàn bộ 100 triệu BIT được Alameda chuyển lên sàn FTX. Nguồn: Etherscan.

Cuộc chiến giữa CZ và Sam liên quan đến FTT đã khiến giá token này giảm mạnh trong 24h qua. 

giá FTT
Giá FTT trên Binance. Nguồn: TradingView.

Đến sáng ngày 8/11, FTT đã lao dốc về chạm mức 15 USD và hiện tại đang được giao dịch quanh mức 17 USD, theo TradingView.

Cập nhật: Alameda Research đã đưa ra bằng chứng cho thấy quỹ đầu tư vẫn nắm giữ đầy đủ số lượng BitDAO đã cam kết.

Cụ thể, theo Etherscan, Alameda đã thực hiện năm giao dịch vào hôm nay (8/11) để chuyển 92 triệu BIT từ sàn giao dịch FTX đến địa chỉ BIP-4. Hai giao dịch khác chuyển 1.5 triệu BIT từ Coinbase đến địa chỉ trên. Đến thời điểm hiện tại, địa chỉ ví này đang nắm giữ hơn 100 triệu BIT.

coin98
Alameda Research chuyển 100 triệu BIT về ví. Nguồn: Etherscan

Đọc thêm: Giá FTT sập mạnh, Sam Bankman-Fried đầu hàng?

0
0
icon0
iconicon