Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Giá FTT sập mạnh, Sam Bankman-Fried đầu hàng?

Khoảng 9h50 ngày 8/11, giá FTT đột ngột rơi khỏi ngưỡng hỗ trợ 22 USD. FTT hiện đang được giao dịch ở mức 19 USD, giảm 17% trong vài phút.
Avatar
uyntran.web3
Published Nov 08 2022
Updated Nov 08 2022
2 min read
thumbnail

Khoảng 9h50 ngày 8/11, giá FTT đột ngột rơi khỏi ngưỡng hỗ trợ 22 USD. FTT hiện đang được giao dịch ở mức 18 USD, giảm 17% trong vài phút.

Cú giảm giá mạnh của token FTT ngay lập tức gây xôn xao trong cộng đồng tiền mã hóa. Nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu “chào thua” của tỷ phú Sam Bankman-Fried sau 24h sàn FTX liên tục gặp sóng gió.

coin98
Giá FTT giảm xuống 17 USD sau đó tăng lên gần 18 USD như hiện tại. Nguồn: TradingView.

Ngày 6/11, Changpeng Zhao (CZ), nhà sáng lập Binance, tuyên bố trên Twitter sẽ bán toàn bộ FTT sàn nắm giữ sau khi Coindesk tiết lộ bảng cân đối kế toán của Alameda Research. Hơn một nửa tài sản của Alameda đến từ vay có tài sản thế chấp và tình trạng thanh khoản của các tài sản này khá kém. Nhiều người dùng sau đó đã đồng loạt rút stablecoin ra khỏi FTX, khiến sàn cạn kiệt USDC dự trữ.

Tuy nhiên, tối ngày 7/11, như MarginATM đưa tin (tại đây), ông chủ FTX đã lên tiếng bảo đảm cả FTX và tài sản của khách hàng sẽ an toàn. Số tiền dự trữ của sàn hiện trên vượt 1 tỷ USD. 

Ngoài ra, Bankman-Fried úp mở về một đối thủ cạnh tranh đang cố ý chơi xấu và đề nghị CZ cùng nhau xây dựng hệ sinh thái. Dù không chỉ đích danh, lời ẩn ý của ông chủ FTX dễ khiến nhiều người liên tưởng CZ là thủ phạm lan truyền tin đồn bất lợi cho FTX.

Đến sáng hôm sau (8/11), phản ứng giá FTT dường như chứng minh phần bại đã rơi về phía Bankman-Fried. Nguyên nhân được cho là từ một ví cá voi vừa chuyển 272,516 FTT (6 triệu USD) lên sàn Binance và 45,000 FTT (1 triệu USD) lên sàn FTX.

Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy FTX sẽ sụp đổ nhưng điều chắc chắn là thanh khoản của FTX và Alameda đang rất bất ổn. Do đó, người dùng cần phải có những chiến lược hợp lý để bảo vệ tài sản.

Đọc thêm: Bằng chứng cho thấy Alameda Research có thể phá sản.

RELEVANT SERIES