Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 10/11: BlackRock đề xuất mở ETH ETF, thị trường bùng nổ

Tin hot 10/11: Gã khổng lồ BlackRock xác nhận tin đồn về việc lập quỹ ETF Ethereum spot; ETH tiếp tục đà tăng trưởng lên 2,132 USD - cao nhất từ tháng 04/2023.
Amber avatar
Sunny95
5 min read
Published Nov 10 2023
Updated Nov 15 2023
Amber media

BlackRock xác nhận mở ETF Ethereum spot

Cộng đồng tiền mã hóa đã xôn xao trước thông tin BlackRock đã chuẩn bị thủ tục mở ETF Ethereum khi đăng ký tại Delaware.

Cho đến hôm nay, BlackRock chính thức xác nhận về sự tồn tại của ETF Ethereum spot khi gửi đề xuất thành lập lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).

Quỹ sẽ có tên chính thức là iShares Ethereum Trust, do sàn chứng khoán Nasdaq niêm yết và hỗ trợ giao dịch. Đơn vị lưu ký ETH cho quỹ sẽ là sàn giao dịch Coinbase.

Như vậy, đây là đề xuất ETF spot thứ hai được BlackRock thiết lập cho các tài sản tiền mã hóa, sau quỹ iShares Bitcoin Trust.

Bên cạnh BlackRock, nhiều tổ chức khác gồm Grayscale, Ark Invest, VanEck, ProShares và Valkyrie đều đã gửi lên SEC các đề nghị xin được mở ETF Ethereum spot trong thời gian qua, sau khi ủy ban chứng khoán chấp thuận cho loạt ETF Ethereum futures vào đầu tháng 10.

advertising

Tuy nhiên, xác suất để ETF Ethereum spot được phê duyệt trong tương lai gần là không cao, bởi SEC thường mất nhiều tháng để cân nhắc và đến nay ủy ban vẫn chưa cấp phép cho bất kỳ đề xuất ETF Bitcoin spot nào vì lo ngại về gian lận và thao túng thị trường.

Polygon Labs ra mắt quỹ 90 triệu USD phát triển hệ sinh thái

Polygon Labs, nhà phát triển mạng lưới Polygon (MATIC), đã tái khởi động sáng kiến Polygon Village với chương trình cấp vốn mới trị giá hơn 110 triệu MATIC - tại thời điểm bài viết có giá trị khoảng 91.3 triệu USD - để giúp các dự án phát triển trong hệ sinh thái Polygon.

Ngoài số tiền tài trợ, Polygon Village 2.0 còn cung cấp cho các dự án một hệ thống hỗ trợ bao gồm tư vấn chiến lược, cố vấn, không gian làm việc chung và cơ hội kết nối với nhiều quỹ đầu tư trong ngành.

Polygon Village 2.0 được phát hành sau khi phiên bản Polygon 2.0 được giới thiệu vào tháng 06/2023, với mục tiêu thiết lập một mạng lưới toàn diện các chuỗi layer-2 được kết nối với nhau, dựa trên công nghệ zero-knowledge proof (ZKP), và bao gồm việc tạo ra token POL để thay thế token MATIC trong nhiều vai trò khác nhau.

Circle triển khai v2.2 cho USDC và EURC

Circle đã tung ra nâng cấp v2.2 cho USDC và EURC, với mục tiêu cải thiện phí gas, tối ưu account abstraction và tăng cường bảo mật cho giao dịch trên blockchain EVM. Lần gần nhất mà Circle tiết lộ về kế hoạch nâng cấp này là vào đầu năm 2021. 

Sẽ có 6 thay đổi diễn ra đối với smart contract của USDC và EURC, và sẽ được triển khai cho từng blockchain EVM được hỗ trợ. Bản nâng cấp hoàn toàn tương thích ngược, không tạo ra bất kỳ xung đột nào với các tích hợp hiện có, không yêu cầu người dùng và nhà phát triển thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Bên cạnh đó, Circle cũng sẽ tiến hành một số cập nhật phụ khác như cho phép xác thực chữ ký từ ví smart contract, cải tiến quá trình quản lý danh sách giao dịch bị chặn blocklist, gia tăng khả năng chống chịu trước các bản fork, loại bỏ các kiểm tra không cần thiết, đổi tên EUROC sang EURC…

Đơn vị chịu trách nhiệm kiểm tra mã nguồn lần này là công ty bảo mật blockchain Halborn. Circle đã bắt đầu triển khai v2.2 vào ngày 09/11 và dự kiến hoàn thành trong vài tháng tới.

Ubisoft hợp tác với Immutable xây dựng game blockchain

Ubisoft, hãng game đứng sau những thương hiệu đình đám như Asssassin’s Creed, Far Cry, Tom Clancy's...đang tiếp tục đẩy mạnh lĩnh vực game blockchain thông qua sự hợp tác với Immutable - một công ty công nghệ NFT, blockchain và là nhà phát triển giao thức Immutable X (IMX).

Thoả thuận hợp tác giữa Ubisoft và Immutable nhằm mục đích tạo ra "Trải nghiệm chơi game mới để mở khóa thêm lợi ích cho người chơi thông qua sức mạnh của web3".

ubisoft hợp tác với immutable xây dựng game blockchain
Ubisoft hợp tác với Immutable xây dựng game blockchain.

Tuy nhiên, thông báo hợp tác của hai công ty chưa tiết lộ thông tin về tựa game đang được xây dựng. Chưa biết được Ubisoft sẽ tích hợp một tựa game sẵn có của họ vào mạng blockchain Immutable X (IMX) - giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 cho Ethereum - hay xây dựng một trò chơi Play-to-Earn mới.

Các nhà đầu tư có đam mê với NFT cũng không còn quá xa lạ với cái tên Ubisoft, thương hiệu này từng là một trong những validator đầu tiên của quá trình testnet sidechain Ronin cho dự án GameFi nổi tiếng Axie Infinity. Một năm sau, họ triển khai tính năng vật phẩm NFT đầu tiên vào trò chơi Ghost Recon: Breakpoint – thuộc loạt game Tom Clancy’s.

**Không phải là lời khuyên tài chính.