Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 7/12: BNB Chain gặp sự cố, Poloniex bị Anh cảnh báo

Mạng lưới BNB Chain vừa được phát hiện là ngưng tạo block mới trong 4 giờ; sàn Poloniex tiếp tục dính fud hoạt động mà không có giấy phép tại Anh Quốc.
Amber avatar
Sunny95
5 min read
Published Dec 07 2023
Updated Dec 08 2023
Amber media

Robinhood ra mắt ứng dụng giao dịch crypto ở Châu Âu

Nền tảng Robinhood chính thức khởi chạy ứng dụng giao dịch crypto của mình tại khu vực EU, cho phép các nhà đầu tư tại Châu Âu mua và bán hơn 25 loại tiền mã hóa bao gồm BTC, ETH và SOL.

Nhân dịp ra mắt Robinhood Crypto EU, nền tảng giao dịch này cũng công bố chương trình khách hàng thân thiết như hoàn phí giao dịch, nhận thưởng dựa trên khối lượng giao dịch hàng tháng của người dùng dưới dạng BTC.

advertising

Việc ra mắt ứng dụng tại khu vực Liên minh Châu Âu diễn ra sau nhiều nỗ lực khởi chạy dịch vụ tương tự tại Vương quốc Anh bất thành trước đó của Robinhood do xứ sở sương mù thiếu sự rõ ràng trong quy định tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, họ vẫn kỳ vọng sẽ sớm trở lại Anh Quốc để phù hợp mục tiêu toàn cầu hoá của mình.

BNB Chain gặp sự cố ngừng tạo block trong 4 tiếng

Trên giao diện của BSCScan, một dòng thông báo với nội "Dữ liệu block hiện không được cập nhật theo thời gian thực vì khối lượng giao dịch quá lớn". Điểm đáng chú ý đó là khối cuối cùng được tạo có số kí hiệu 34136244 - diễn ra cách đây 4 tiếng.

giao diện của bscscan
Giao diện của BSCScan.

Ở thời điểm bài viết, vẫn chưa rõ nguyên nhân cốt lõi của hiện tượng này. Tài khoản X của BNB Chain cho biết vào 4 giờ chiều 07/12 mạng lưới sẽ có một đợt hardfork để triển khai bản vá lỗi tạm thời.

Đây là phiên bản chữa lỗi tạm thời cho phần mềm BSC Geth. Trước đó vào ngày 30/11, cộng đồng đã phát hiện một bug liên quan đến phần mềm vận hành Validator trên BNB Chain. Sự cố trên đẫn đến hiện tượng không đồng bộ được dữ liệu State.

Trong bài đăng sau đó, BNB Chain tuyên bố nguyên nhân mạng lưới bị tắt nghẽn là vì trào lưu Inscription đang nổi lên hiện tại, vốn đã đẩy khối lượng giao dịch mà blockchain phải xử lý lên thành 1,500 tx/s. Sự cố đang khiến nhiều block explorer như BSCScan gặp vấn đề vì không thể kịp cập nhật dữ liệu.

Poloniex bị Anh cảnh báo vì chưa có giấy phép hoạt động

Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) đã đưa Poloniex - sàn giao dịch tiền mã hóa lâu đời đã được Justin Sun mua lại từ năm 2019 - vào danh sách các doanh nghiệp không được phê duyệt hoạt động tại đây.

Thông tin cảnh báo nêu rõ "Poloniex đang có các hoạt động quảng bá dịch vụ và sản phẩm tài chính mà không có sự cho phép của FCA. Cơ quan Quản lý Tài chính Anh quốc kêu gọi người dùng tránh giao dịch trên sàn, nếu xảy ra sự cố công dân sẽ không nhận được sự bảo vệ theo luật tài chính".

 danh sách sàn chưa được fca chấp thuận
Poloniex bị đưa vào danh sách cảnh báo hoạt động mà chưa được FCA chấp thuận.

Điều đặc biệt, trước Poloniex cũng đã có hai sàn giao dịch thuộc sở hữu của Justin Sun là Houbi (HTX) và KuCoin cũng bị FCA liệt vào danh sách hoạt động trái phép tại Anh Quốc.

Không chỉ vậy, KuCoin từng bị Hà Lan đưa ra cảnh báo với lý do tương tự. Trong quá khứ, cả hai sàn HTX, KuCoin còn bị tố vi phạm luật cấm vận của Mỹ khi ngầm cung cấp dịch vụ crypto cho khách hàng Nga.

CEO Binance Richard Teng từ chối tiết lộ vị trí trụ sở công ty

Trụ sở của sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới Binance vẫn là một “ẩn số”, sàn luôn duy trì việc đối đáp với truyền thông mình là một công ty toàn cầu và từ chối tiết lộ vị trí cụ thể.

Mới đây ngày 05/12, Giám đốc Điều hành mới được bổ nhiệm Richard Teng đã trả lời có phần gay gắt khi được tờ Financial Times hỏi về trụ sở chính của công ty.

Tuy nhiên, vị tân CEO vẫn tiết lộ rằng trụ sở chính của Binance ở châu Âu là Pháp, trụ sở chính ở Trung Đông là Dubai và trụ sở toàn cầu của công ty sẽ được tiết lộ khi thích hợp.

Trước đây cựu CEO của Binance Changpeng Zhao thường khẳng định rằng Binance không có trụ sở toàn cầu nào cả. Trang web của Binance không liệt kê bất kỳ trụ sở chính nào và mô tả ban cố vấn toàn cầu với các thành viên trên toàn thế giới. Binance có một công ty cổ phần ở Malta, tuy nhiên cơ quan quản lý của nước này đã từ chối thẩm quyền đối với công ty.

**Không phải là lời khuyên tài chính.