thumbnail

Thông tin về CBDC đánh dấu quan hệ ngày càng mật thiết giữa Binance và chính quyền Kazakhstan. 

Ngày 27/10, Changpeng Zhao (CZ) thông báo trên Twitter Kazakhstan sẽ thử nghiệm tích hợp CBDC trên BNB Chain. Ngoài ra, ông chủ Binance tiết lộ chính sàn đã đề xuất ý tưởng phát hành đồng tenge kỹ thuật số thông qua BNB Chain với National Bank of Kazakhstan (NKB). 

Trong những tháng qua, Kazakhstan liên tục thể hiện những tín hiệu tích cực với Binance. Từ tháng 5, Binance bắt đầu hỗ trợ nước này phát triển ngành tiền mã hóa. Đến giữa tháng 8, Binance được chính quyền cấp phép hoạt động sơ bộ tại Kazakhstan. Gần đây nhất, sàn giao dịch ký biên bản MoU với Kazakhstan nhằm đào tạo lực lượng chống tội phạm tài chính.

Binance dự kiến ​​đồng hành với chính phủ trong việc xác định và sàng lọc tiền mã hóa thu được từ hoạt động bất hợp pháp. Ngoài ra, sàn cũng có khả năng đóng góp vào quy định về tiền mã hóa của Kazakhstan.

“Chúng tôi đặt kỳ vọng vào các ứng dụng trong CBDC của NBK. Việc tích hợp CBDC vào BNB Chain hứa hẹn thu hẹp khoảng cách giữa ngân hàng truyền thống và hệ sinh thái tiền mã hóa”, CZ viết.

Chính phủ Kazakhstan và ngân hàng trung ương đã nghiên cứu CBDC trong thời gian khá dài. NKB trước đó từng tuyên bố sẽ ra mắt đồng tenge kỹ thuật số vào cuối năm 2022.

CZ cũng chỉ ra NKB gần đây đã thực hiện “thí điểm CBDC trong một môi trường được kiểm soát và với người tiêu dùng và doanh nhân thực sự”.

coin98
CZ trong buổi ký MoU với Kazakhstan. Nguồn: Binance.

Quốc gia Trung Á gần đây được biết đến là một trong những quốc gia hàng đầu trong mảng đào Bitcoin. Bên cạnh đó, Kazakhstan đã phê duyệt luật khuyến khích tương tác giữa các sàn giao dịch tiền mã hóa và tổ chức tài chính địa phương. Các sàn giao dịch đã đăng ký cũng có thể sở hữu tài khoản ngân hàng trong nước. 

Vào tháng 7, Kazakhstan đã ban hành luật sửa đổi mã số thuế của đất nước để áp mức thuế cao hơn đối với các công ty đào coin. Dù vậy, hoạt động đào tiền mã hóa vẫn tiếp tục diễn ra sôi nổi tại quốc gia này.

Đọc thêm: Binance ra mắt giải pháp Oracle trên BNB Chain.

0
0
icon0
iconicon