Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

BNB Chain thành lập DAO chống lừa đảo

Ngày 20/9, BNB Chain của sàn giao dịch Binance ra mắt sáng kiến AvengerDAO nhằm bảo vệ người dùng khỏi vấn nạn hack và lừa đảo trong không gian tiền mã hóa.
Avatar
uyntran.web3
Published Sep 21 2022
Updated Sep 22 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 20/9, BNB Chain của sàn giao dịch Binance ra mắt sáng kiến AvengerDAO nhằm bảo vệ người dùng khỏi vấn nạn hack và lừa đảo trong không gian tiền mã hóa. 

Theo thông báo trên trang web (tại đây), AvengerDAO là tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), được phát triển bởi một số công ty bảo mật blockchain và dự án DeFi hàng đầu như Certik, TrustWallet, PancakeSwap và Opera. Sáng kiến bảo mật gồm có 3 phần chính: hệ thống liên kết giao diện (API) Meter, hệ thống cảnh báo Watch và hệ thống quản lý quỹ Vault.

Khi người dùng trên BNB Chain tương tác với bất kỳ ứng dụng nào, AvengerDAO sẽ bổ sung một lớp bảo mật. Meter sẽ thu thập dữ liệu bảo mật trên hợp đồng thông minh, tên miền (domain), địa chỉ và cảnh báo người dùng khi xuất hiện lỗ hổng bảo mật. Nếu phát hiện tác nhân xấu xâm nhập, Watch ngay lập tức phát thông báo đến người dùng. Riêng Vault chỉ cho phép mọi người rút tiền ra khỏi quỹ khi đáp ứng được một số điều kiện cho trước. 

dao structure bnb chain
3 phần chính của AvengerDAO. Nguồn: BNB Chain.

Gwendolyn Regina, Giám đốc Đầu tư tại BNB Chain, cho hay cộng đồng sẽ tự đưa ra quyết định nâng cao tính bảo mật. Thành viên AvengerDAO sẽ xem xét những nhà cung cấp dịch vụ bảo mật hiện có để tổng hợp các loại lỗ hổng phổ biến. 

"Chúng tôi nghĩ khi các công ty bảo mật chuyên nghiệp tham gia DAO với tư cách thành viên, chúng tôi sẽ cùng nhau hiểu sâu hơn về tình hình an ninh mạng và có phương án cải thiện hiệu quả”, Regina chia sẻ.

Một số thành viên AvengerDAO, trong đó có ứng dụng phi tập trung (DApp) Hashdit, đã tích hợp PancakeSwap. Qua đó, người dùng có thể xem đánh giá bảo mật của các hợp đồng thông minh mà họ tương tác vào đầu tháng 9.

BNB Chain luôn cam kết nâng cao bảo mật cho người dùng và đã thực hiện một số sáng kiến trong vài tháng qua. Trước AvengerDAO, BNB Chain từng ra mắt nền tảng Dappbay hồi giữa tháng 7. DappBay được trang bị tính năng Red Alarm, hỗ trợ phát hiện rủi ro của dự án thông qua phân tích hợp đồng thông minh.

Như MarginATM đưa tin (tại đây), chỉ trong vòng 1 tháng, Red Alarm đã xác định được hơn 50 dự án on-chain tiềm ẩn nguy cơ đáng kể cho người dùng. Tính năng bảo mật đã phân tích 3,300 hợp đồng thông minh trong tháng 7.

Red Alarm chủ yếu truy vết các hợp đồng thông minh dễ bị tấn công và dự án có rủi ro tài chính. Trong khi đó, AvengerDAO hướng tới trở thành một sáng kiến ​​bảo mật đa chiều với trọng tâm là phát hiện các lỗ hổng và hành vi xâm nhập tức thời.

Đọc thêm: Helium bắt tay T-Mobile mở dịch vụ 5G

RELEVANT SERIES