Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Giá BTC & ETH tăng nhẹ sau khi Hồng Kông bật đèn xanh với ETF tiền điện tử

Giá BTC và ETH đã có sự tăng nhẹ vào ngày 15/04, ngay sau khi Hồng Kông thông báo về việc hoàn tất phê duyệt các quỹ ETF tiền điện tử, bao gồm Bitcoin ETF và Ether ETF giao ngay.
Amber avatar
Viet Mai
2 min read
Published Apr 15 2024
Updated Apr 15 2024
giá btc eth tăng nhẹ

Giá BTC và ETH đã tăng trở lại vào chiều thứ hai ngày 15/04, sau khi Hồng Kông phê duyệt sơ bộ các đơn đăng ký quỹ ETF giao ngay ở quốc gia này (tại đây).

Theo đó, BTC đã tăng 3.2%, từ 64,501 USD lên 66,549 USD, ETH tăng 6.6%, từ 3,054 USD lên 3.256 USD trong 24 giờ tính đến thời điểm viết bài.

Không chỉ riêng BTC và ETH, hầu hết các token khác cũng đã phục hồi sau khi bị tác động bởi sự kiện Iran tấn công Israel vào ngày hôm qua. Thời điểm đó, BTC đã nhanh chóng giảm xuống dưới 62,000 USD, trong khi ETH cũng giảm dưới mức 3,000 USD chỉ trong vài phút.

Chỉ số GMCI 30, thước đo hiệu suất của 30 đồng tiền điện tử hàng đầu, đã tăng 4.6% trong 24 giờ qua.

gmci 30 tăng
GMCI 30 đã tăng 4.6% trong 24 giờ qua. Nguồn: TradingView.
advertising

Sự phục hồi của thị trường tiền điện tử diễn ra khi Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai Hồng Kông (SFC) phê duyệt đơn đăng ký quỹ ETF giao ngay tại Hồng Kông. Danh sách này bao gồm China Asset Management, Bosera Asset Management & HashKey Capital và Harvest Global Investments.

Những quỹ ETF mới này sẽ mở ra một kênh đầu tư giao ngay cho cả BTC lẫn ETH. Trong khi đó tại Hoa Kỳ, các đơn đăng ký ETF Ether giao ngay vẫn còn đang trong quá trình xem xét.

Sự chấp thuận của Hồng Kông về các quỹ ETF đồng nghĩa với việc BTC và ETH sẽ trở thành tài sản phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể mua từ ngân hàng.
Đồng sáng lập Decentralized Gaming Ventures, Joseph Young cho biết