thumbnail

Hiện tại các nhà đầu tư đang mong muốn sẽ đón nhận những phát biểu khả quan từ cuộc họp bàn lãi suất diễn ra vào rạng sáng mai của FED.

Đó có thể là sự đánh giá về sự phục hồi của nền kinh tế hay những phát biểu về việc sẽ thu hồi các chính sách kích thích kinh tế mà Fed đã thực thi trong thời gian qua. Hoặc cũng có thể là những phát biểu không hỗ trợ việc tiếp tục duy trì mức lãi suất của đồng USD như hiện tại trong một thời gian dài. 

Thị trường 24h qua

Crypto Unicorns - một bộ sưu tập NFT hàng đầu trên Polygon đã thông báo hoàn thành đợt bán mã thông báo trị giá 26 triệu đô la bao gồm những người mua hàng đầu là TCG và Backed VC. 

Việc mua bán diễn ra khi Crypto Unicorns chuẩn bị ra mắt một trò chơi kiếm tiền dựa trên web vào cuối tháng này. Những người mua bán token khác bao gồm Acme Capital, BIitkraft Ventures, Delphi Digital, Infinity Ventures Crypto, Polygon Studios, CoinFund, BreederDAO và Emfarsis.

Enjin đã công bố sự ra mắt của Efinity - parachain đầu tiên trên Polkadot dành riêng cho NFT. Hệ sinh thái của Efinity được thiết lập để trở thành “ngôi nhà” của hơn 100 trò chơi và ứng dụng dựa trên blockchain. 

Trong đó đầu tiên là CryptoBlades - một trò chơi NFT chơi để kiếm tiền với hơn một triệu người dùng.

Nhà quản lý tài sản tiền điện tử có trụ sở tại Brazil Hashdex có kế hoạch ra mắt quỹ giao dịch trao đổi Web 3 (ETF) trên sàn giao dịch chứng khoán Brazil B3 vào ngày 30 tháng 3. Công ty đã thông báo rằng các đơn đặt hàng ban đầu cho ETF - sẽ giao dịch với mã WEB311 sẽ kéo dài đến ngày 25 tháng 3. 
Hashdex ước tính giá cổ phiếu khởi điểm sẽ là $9.72. Các đồng coin Web 3 phổ biến bao gồm DOT, LINK và FIL.

Dòng tiền trên thị trường 

Trong tuần vừa qua, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã có ​​dòng tiền đầu tư 110 triệu đô bị rút ra khỏi thị trường - đây là con số cao nhất trong ba tháng gần đây.

Điều đó có thể phản ánh thái độ thận trọng của các nhà đầu tư tiền điện tử trong bối cảnh các rủi ro kinh tế vĩ mô và địa chính trị.

Trong đó có quỹ bitcoin (BTC) giảm 69.9 triệu đô, ether (ETH) là 50.6 triệu đô và ngoài ra cò có Solana (SOL), Polkadot (DOT), Ripple (XRP)..

Điều đáng chú ý là các dòng tiền chảy ra đều tập trung từ quỹ Purpose Bitcoin ETF (BTCC).

dòng tiền trên thị trường
Dòng tiền trên thị trường. Nguồn: CoinShares

Một số nhà phân tích cho rằng áp lực bán sẽ giảm dần trên các tài sản đầu cơ, bao gồm cả cổ phiếu và tiền điện tử.

MRB Partners - một công ty chiến lược đầu tư đã viết trong một báo cáo gần đây: 

“Các chỉ số về dòng vốn trên thị trường hiện nay cho thấy sự suy giảm đáng kể trong tăng trưởng toàn cầu.”

Theo MRB, một khi căng thẳng địa chính trị giảm bớt, thị trường chứng khoán toàn cầu có thể tăng giá trở lại. Điều này khả năng cao sẽ tích cực đối với tiền điện tử do mối tương quan ngày càng tăng giữa Bitcoin và cổ phiếu.

Hơn nữa, việc tăng lãi suất của Fed trong năm nay sẽ có ảnh hướng rất lớn đến thị trường Crypto. Khi lãi suất được giữ nguyên, khả năng cao thị trường sẽ tăng trưởng trở lại.

Các biểu đồ dưới đây cho thấy sự sụt giảm từ đỉnh đến đáy của bitcoin và chứng khoán toàn cầu. Các đợt bán tháo gần đây diễn ra rất nghiêm trọng, mặc dù trên mức cực đoan trước đó (ngoại trừ cổ phiếu internet của Trung Quốc).

sự sụt giảm từ đỉnh đến đáy của bitcoin và chứng khoán toàn cầu
Sự sụt giảm từ đỉnh đến đáy của bitcoin và chứng khoán toàn cầu. Nguồn: Kayfin - Coindesk

Tỷ lệ SOPR

Tỷ lệ SOPR là một số liệu on-chain được sử dụng để xác định xem người nắm giữ dài hạn hay ngắn hạn là đang thống trị hiện tại trong một thị trường nhất định.

Chỉ số này tăng lên cho thấy rằng những người nắm giữ dài hạn đạt mức lợi nhuận cao hơn so với những người nắm giữ ngắn hạn. Vì thế nên những người nắm giữ dài hạn có xu hướng bán đi số BTC của mình. Và sau đó, họ bắt đầu tích lũy trong xu hướng giảm, khi những người nắm giữ ngắn hạn bắt đầu bán ra hoảng loạn.

Như biểu đồ cho thấy, những người nắm giữ dài hạn đã phân phối trong suốt thị trường tăng giá cho đến khi mức cao nhất mọi thời đại $64,000. Sau giai đoạn sụo đổ vào tháng 5/2021, những người nắm giữ ngắn hạn bắt đầu một thời gian dài tích lũy và kéo dài cho đến ngày nay.

Bên cạnh đó, khoảng thời gian ngắn từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2021, chỉ số này tăng trở lại khi những người nắm giữ dài hạn bắt đầu chốt lời dần trong khi thị trường đang hướng tới mức cao nhất mọi thời đại $69,000.

Tỷ lệ SOPR hiện đang tiếp tục giảm sau một đợt tăng nhẹ. Do đó, cần theo dõi để xác định xem mức tăng đột biến này có phải là sự khởi đầu của một xu hướng tăng hay không, cho thấy rằng những người nắm giữ dài hạn đang đầu tư.

tỷ lệ sopr
Tỷ lệ SOPR. Nguồn: CryptoQuant

Phân tích vốn hoá thị trường, Dom USDT

Sau khi chạy xong 5 sóng giảm, ở khung Ngày hiện vốn hoá thị trường đang di chuyển trong mô hình tam giác với đường hỗ trợ ở vùng 1.64 nghìn tỷ đô. Đây là vùng hỗ trợ khá cứng vì áp lực mua tương đối lớn.

chart total khung d
Chart Total khung D. Nguồn: Tradingview

Đầu ngày hôm nay, đã có hơn 70 tỷ đô chảy vào thị trường và ngay lập tức bị rút ra, Điều này khiến BTC và hàng loạt Altcoin Pump dump thất thường.

Nhìn chung vốn hóa trên khung H1 đã break xu hướng giảm và đang nằm trên đường EMA 200 (tím). Đây là dấu hiệu tích cực cho thị trường, khả năng thị trường sẽ tăng trưởng trong ngắn hạn.

chart total khung h1
Chart Total khung H1. Nguồn: Tradingview

Thị phần USDT trên khung ngày cho dấu hiệu tích cực. Sau khi hình thành phân kỳ đảo giá trên RSI, Dom USDT đã xuất hiện cặp nến Bearish Engulfing, theo sau là 2 thanh nến Pin Bar - một trong những mô hình nến đảo chiều cực mạnh.

Điều này cho thấy khả năng cao trong những ngày tới, thị phần USDT sẽ tiếp tục giảm về vùng 3.75%. Khi đó, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng dùng USDT để mua vào BTC hoặc Altcoin.

“Bearish Engulfing (mô hình nhấn chìm giảm) là mô hình nến đôi ngược nhau và thường được bắt gặp trong xu hướng tăng.”

chart usdt d khung d
Chart USDT.D khung D. Nguồn: Tradingview

Đọc thêm:  Bitcoin lao dốc xuống dưới $47,000, SHIB được thanh toán tại Flexa

Phân tích BTC

Ngày hôm qua (15.3) BTC đóng nến khung Ngày bằng nến Bullish Pin Bar - từ chối giảm giá. Đến đầu ngày hôm nay (16.3) BTC tiếp tục xuất hiện Bearish Pin Bar - từ chối tăng giá.

Nhìn chung trên khung Ngày BTC đang tích luỹ trong mô hình tam giáckhông có xu hướng rõ ràng. Vì thế những thanh nến Pin Bar khả năng cao không mang tín hiệu đảo chiều xu hướng. Mà đang cho chúng ta thấy thị trường đang rất do dự. Phe mua và phe bán cân bằng.

chart btc usdt khung d
Chart BTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Khung H4 BTC vẫn đang khá xấu, vì vậy các bạn nên cẩn trọng không vội vào lệnh. Trước khi tin tức được tung ra thì mọi thứ vẫn chưa được chắc chắn.

chart btc usdt khung h4
Chart BTC/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Terra đang đối mặt với nguy cơ sụp đổ?

0
0
icon0
iconicon