thumbnail

Cá voi Bitcoin bán tháo "ồ ạt" sau cú sập mạnh về vùng $33,000

Các cá voi Bitcoin lớn đã có dấu hiệu bán tháo ồ ạt số tài sản của họ trong bối cảnh thị trường crypto liên tục chảy máu những ngày qua. Cụ thể theo dữ liệu từ glassnode, số lượng địa chỉ Bitcoin lớn trên mạng lưới đã đạt mức thấp nhất trong 3 tháng qua.

Các địa chỉ ví sở hữu từ 100 BTC trở lên đã giảm xuống bằng với mức vào hồi tháng 10. Điều này cho thấy dấu hiệu phe gấu dường như đang chiếm ưu thế trên thị trường. Hơn nữa, trên thực tế dòng tiền vào Bitcoin đang tăng lên khi khối lượng stablecoin USDT nạp lên các sàn giao dịch hiện tương đối cao so với thời kỳ Bitcoin được giao dịch với mức gần $60,000.

Theo dữ liệu cho thấy mối tương quan giữa số lượng ví các voi với giá của Bitcoin, khi sự tăng giảm trong số lượng ví nắm giữ BTC phần nào tác động đến giá của đồng coin này. 

Do áp lực bán tháo Bitcoin gia tăng, tài sản này đã liên tục giảm giá, gây ra một loạt các vụ thanh lý vị thế mua (long). Ngoài Bitcoin, các altcoin vốn hóa lớn cũng ghi nhận cú giảm sâu hơn, lên đến 50%. 

Tại thời điểm viết bài, giá BTC giữ mức $36,238.  (Nguồn: TradingView)

Bitcoin lao đầu chìm trong biển máu và chạm đến mức giá vào tháng 7 khi đợt điều chỉnh mạnh mẽ đầu tiên kể từ khi đợt giảm năm 2018 xuất hiện trên thị trường. Vào ngày 24 tháng 1 vừa qua, Bitcoin tiếp tục "rơi tự do" về vùng giá $33,000 khiến thị trường một phen chao đảo và dẫn đến nhiều mối lo ngại của các nhà đầu tư. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền vua đã ghi nhận tín hiệu phục hồi và đang được giao dịch với mức giá $36,238, tăng 2.8% trong 24h qua.

Mạng lưới Bitcoin vẫn hoạt động mạnh mẽ với các nguyên tắc cơ bản

Trong cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC, người sáng lập Phòng Thương mại Kỹ thuật số  - Perianne Boring đã nhấn mạnh rằng sự biến động 30-50% trên thị trường tiền điện tử là bình thường và mạng lưới Bitcoin vẫn giữ được các nguyên tắc hoạt động cơ bản của nó. Hơn nữa, bà cũng đưa ra các lập luận cho thấy Bitcoin có thể đạt từ $50,000 đến $100,000 trong năm nay. Cụ thể bà chia sẻ rằng: 

"Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết."

Theo bà, sự biến động 30-50% là thị trường tiền điện tử là điều hoàn toàn bình thường, vì vậy thị trường đang hoạt động như mong đợi. Bà cũng khẳng định mạng lưới Bitcoin đang phát triển nhanh hơn cả Internet vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000, đồng thời hashrate BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Hiện tại, có khoảng 32 triệu đô BTC được khai thác hàng ngày khi ngày càng có nhiều node tham gia vào mạng lưới hơn trước đó.

Trong cuộc thảo luận, Joe Kernen đã ca ngợi Bitcoin với mức tăng trưởng ấn tượng thời gian qua, ngay cả khi loại tiền điện tử này đã trải qua cú dump cực mạnh và rớt xuống $33,000. Mặc dù mức giá đó đã giảm 50% so với mức cao nhất mọi thời đại là $69,000. 

Một câu hỏi khác mà người dẫn chương trình đã hỏi bà là liệu Bitcoin có thể thực hiện "một chuyến đi khứ hồi" về mốc giá $8,000 ở hiện tại hay không khi nó đã giảm xuống $33,500.

Để trả lời cho câu hỏi đó, Boring tuyên bố rằng theo một số mô hình mà các nhà đầu tư tiền điện tử chuyên nghiệp sử dụng, BTC đã được định giá thấp hơn và tất cả các mô hình này dự đoán giá Bitcoin sẽ giao động từ $50,000 đến $100,000.

Bà cũng cho rằng hơn 90% các mô hình này có mối tương quan với nhau. Vào năm 2021, Boring đã dự đoán rằng BTC có thể đạt con số khổng lồ $288,000 vào cuối năm đó.

OpenSea bị hack, thiệt khoảng 332 ETH

Mới đây, OpenSea NFT Marketplace đã bị hacker tấn công và đánh cắp khoảng 332 ETH ( trị giá khoảng $800,000).  

Theo thông tin từ PeckShield vào đêm hôm qua (24/1) cho biết kẻ tấn công đã nhận được 10 ETH từ TornadoCash trên mạng lưới Ethereum và sau đó chuyển thành WETH để thực hiện cuộc tấn công.

Các bộ sưu tập NFT vốn được biết đến với việc tăng cường quyền sở hữu cho người dùng song lại tiềm ẩn những rủi ro và có thể  bị tấn công bất cứ lúc nào. Trong vụ tấn công lần này, hacker đã chiếm quyền kiểm soát Mutant Ape Yacht Club của Bored Ape Yacht Club (BAYC) và các bộ sưu tập Cool Cats NFT.

Một người dùng Twitter sử dụng TBaller.eth đã bán NFT BAYC của họ trong vụ hack với giá 0.77 ETH, thay vì giá trung bình là 86 ETH. 

Sau tin tức trên, OpenSea cho biết qua Twitter rằng: 

“Các danh sách tài khoản giao dịch được thực hiện cách đây được thực hiện cách đây khá lâu, nhưng mới đây lại xuất hiện trở lại. Chúng tôi không thể hủy các giao dịch này đối với những người đã có sẵn trong danh sách, vì vậy, để khắc phục sự cố, chúng tôi đã ra mắt trình quản lý danh sách mới ngay hôm nay."

Đọc thêm: Bitcoin sập mạnh về vùng $33,000, tương lai nào cho BTC và crypto?

0
0
icon0
iconicon