thumbnail

Ba cá voi lớn gom hàng hơn 5,300 BTC trong ngày 7 tháng 1

Dữ liệu gần đây về các địa chỉ ví sở hữu khối lượng Bitcoin lớn nhất cho thấy một số cá voi BTC lớn đã bắt đáy ngay khi giá đồng tiền vua chứng kiến sự lao dốc với mức giảm trên $5,000

Theo nhà phân tích từ Trung Quốc - Colin Wu mới đây đã chia sẻ trên Twitter của mình các dữ liệu về nhiều giao dịch mua trong hôm nay của các cá voi lớn trên thị trường tiền điện tử. 

Ba cá voi lớn nhất đã mua một lượng lớn Bitcoin trong đợt giảm giá lần này vào ngày 7 tháng 1 và một trong số đó có một cá voi khủng khác đã mua lại số BTC bị bán tháo bởi ba cá voi kia. 

Theo dữ liệu từ BitinfoCharts, Colin Wu đã nhấn mạnh rằng ba trong số 50 cá voi Bitcoin hàng đầu đã mua 5,322 BTC. Cụ thể cá voi lớn thứ 33 đã gom thêm 3,000 BTC. Số lượng BTC được lưu trữ trong địa chỉ ví cá voi lớn thứ 34 đã tăng thêm 1,455 BTC và một chủ sở hữu ví khác đã mua 867 BTC.  Trên thực tế, tổng số BTC trong đợt bắt đáy này lên đến 5,322 BTC, trị giá khoảng $225,204,067

Tuy nhiên, trong cùng lúc ba cá voi kia tậu về lượng lớn Bitcoin ngay khi giá dump mạnh thì một cá voi lớn thứ 32 khác cũng đã bán gần như cùng một lượng BTC đó, tức khoảng 4,250 BTC. Ngoài ra, Wu khẳng định rằng không có địa chỉ nào trong số bốn địa chỉ này thuộc về bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào.

Hơn nữa, dữ liệu của CryptoQuant cũng cho thấy Bitcoin ELR trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0.026. Điều này cho thấy ngày càng nhiều nhà đầu tư ngày càng giao dịch khối lượng lớn BTC bằng cách sử dụng đòn bẩy cao.

Tại thời điểm viết bài, giá BTC giữ mức $42,069.  (Nguồn: TradingView)

Trong vài giờ qua, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã tăng 2.10%, tăng từ $41,500 lên $42,454. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch với mức giá $42,069.

Vào đầu tuần này, Bitcoin đã chịu nhiều tác động tiêu cực, bào gồm tin tức về kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và sự sụt giảm đáng kể của hashrate do hạn chế Internet trong cuộc bạo động ở Kazakhstan. Đây là những lý do ảnh hưởng không nhỏ đến sự biến động của đồng tiền vua những ngày qua.

Samsung gia nhập vũ trụ Metaverse, mở cửa hàng đầu tiên trên Decentraland

Gã khổng lồ điện tử Samsung đang mạo hiểm tham gia vào không gian thực tế ảo với việc mở một cửa hàng trền nền tảng của Decentraland. Được đặt theo tên cửa hàng 837 hàng đầu của Samsung ở New York, cửa hàng ảo Samsung 837X sẽ mở cửa kinh doanh trong thời gian giới hạn kể từ hôm nay. Điều này được hé lộ trong thông báo mới đây của công ty này. 

Người dùng Decentraland sẽ được cho phép khám phá "sân chơi trải nghiệm" và kiếm phần thưởng NFT bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ nhất định. Cửa hàng 837X của Samsung đem đến cho người tham gia trải nghiệm mới lạ với ba chủ đề chính là "sân khấu kết nối", "khu rừng bí ẩn" và "giai đoạn tùy chỉnh". Ngoài ra, cửa hàng cũng giới thiệu bữa tiệc ảo được tổ chức bởi DJ Gamma Vibes, trong đó những người sẽ có NFT chứng nhận tham gia vào một giải xổ số để giành được swag mang thương hiệu Samsung cho hình đại diện trên Decentraland của họ.

Michelle Crossan-Matos - Phó Chủ tịch Cấp cao về Truyền thông và Tiếp thị Doanh nghiệp tại Samsung Electronics Hoa Kỳ đã chia sẻ rằng:  

Metaverse cho phép chúng tôi vượt qua giới hạn thực tế và không gian để tạo ra những trải nghiệm độc đáo trong không gian thực tế ảo." 

Sau khi ra mắt tại Decentraland, công ty có kế hoạch sẽ đưa 837X tiếp cận với các nền tảng Metaverse của nhiều dự án khác. Samsung đã lấn sân vào lĩnh vực này cùng một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Trước đó, các tập đoàn như Pepsi và Budweiser đã mua NFT, Nike đã nộp đơn yêu cầu nhãn hiệu cho sản phẩm kỹ thuật số của họ và Adidas cũng ông bố hợp tác với nền tảng Metaverse The Sandbox.

Quỹ đầu tư mạo hiểm lớn chi mạnh 900 triệu đô cho lĩnh vực crypto

Đối tác của Andressen Horowitz - Katie Haun đã đưa ra kế hoạch rót vốn 900 triệu đô lập quỹ tiền điện tử mới. Đây sẽ là một trong những chủ đề bàn luận của công ty đầu tư mạo hiểm này. 

Cụ thể, khoản tiền 900 triệu đô sẽ được chia cho hai quỹ khác nhau. Quỹ đầu tiên sẽ sử dụng 300 triệu đô để đầu tư vào các công ty startup về tiền điện tử. Một phần khác của số tiền thu được sẽ được sử dụng để đầu tư vào các công ty lớn hơn hoặc các tài sản kỹ thuật số phát triển ổn định trên thị trường.

Đối tác của Andressen Horowitz hé lộ kế hoạch đầu tư 900 triệu đô vào crypto.  (Nguồn: Financial Time)

Theo nguồn tin của Financial Times cho biết các quỹ mới đang có kế hoạch đặt ra nhiều mục tiêu lớn và hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu mạnh mẽ đến từ cả các nhà đầu tư tư nhân và các quỹ khác. Ngoài ra, Haun đang có dự định tiếp cận với các tổ chức tài chính bắt đầu từ tuần tới.

Việc gây quỹ có khả năng sẽ trở thành một trong những giải pháp tốt cho dòng vốn trong tương lai đối với các dự án ban đầu trên thị trường. Số lượng các công ty startup về tiền điện tử đã tăng đáng kể trong năm 2021. Lĩnh vực này vẫn đang nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư tư nhân - những đối tượng sẵn sàng chấp nhận rủi ro lớn hơn.

Các quỹ đầu tư khác như Paradigm do Matt Huang và đồng sáng lập Coinbase - Fred Ehrsam đứng đầu đã huy động được 2.5 tỷ đô cho một quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử vào tháng 11. Trên thực tế, quỹ đầu tư của Huang và Ehrsam chính thức ra mắt sau 5 tháng so với quỹ tài sản kỹ thuật số trị giá 2.2 tỷ đô của Andreessen.

Đọc thêm: Bitcoin dump xuống dưới $44,000 sau khi Fed công bố kế hoạch tăng lãi suất

0
0
icon0
iconicon