Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Cá voi nạp 9,500 BTC lên Binance, nguyên nhân của pha Flash Dump hôm qua?

Tuần vừa qua, hai ví cá voi đã nạp 9,500 BTC lên sàn giao dịch Binance, làm dấy lên nghi vấn về việc các nhà đầu tư lớn đang bắt đầu bán tháo Bitcoin.
Avatar
Dyan
Published 7 days ago
Updated 7 days ago
3 min read
cá voi nạp 9500 btc lên binance

Theo nền tảng phân tích dữ liệu blockchain LookOnChain, hai ví điện tử đã nạp số lượng lớn Bitcoin lên Binance kể từ ngày 27/06. Cụ thể, LookOnChain cho rằng hai cá voi trên đang muốn thanh lý số lượng 9,500 Bitcoin, trị giá gần 550 triệu USD.

cá voi chuyển bitcoin lên binance
Cá voi bắt đầu di chuyển BTC lên Binance từ ngày 27/06. Nguồn: LookOnChain

Theo phân tích từ LookOnChain và Arkham Intelligence, điểm đến của 9,500 BTC này chính là ví thuộc sàn giao dịch Binance. Hành động bán tháo này có thể là nguyên nhân gây ra cú flash dump ngày 05/07 vừa qua.

cá voi khác nạp btc lên binance
Ví cá voi thứ hai cũng nạp lượng lớn BTC lên Binance từ ngày 27/06. Nguồn: Arkham Intelligence

Hiện tại, một trong hai ví này vẫn còn giữ hơn 4,300 Bitcoin, trị giá gần 250 triệu USD. Giao dịch nạp tiền gần nhất vào Binance của ví này diễn ra cách đây hai ngày.

Thị trường tiền điện tử đã bị ảnh hưởng nặng nề trong những ngày gần đây bởi nhiều sự kiện lớn. Đầu tiên có thể kể đến việc sàn giao dịch nổi tiếng Mt. Gox đã bắt đầu trả nợ cho khách hàng thông qua Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Tin tức này đã ngay lập tức kéo thị trường vào một đợt giảm sâu khiến các nhà đầu tư bị thanh lý 700 triệu USD. Tuy hứa hẹn sẽ thanh toán nợ vào tháng 07, nhưng trên thực tế, thời gian hoàn trả tùy thuộc vào từng đơn vị giám sát và một số chủ nợ có thể phải chờ đến ba tháng để nhận được tiền của họ.

advertising

Đồng thời, Chính phủ Đức cũng đã liên tục xả BTC trong suốt một tháng qua, góp phần tạo thêm áp lực bán trên thị trường. Những đợt bán tháo này, kết hợp với các giao dịch lớn từ các cá voi, là nguyên nhân chính cho sự biến động mạnh của Bitcoin những ngày gần đây.

có thể còn nhiều đợt bán tháo trong tương lai
Thị trường có thể chứng kiến thêm nhiều đợt bán tháo từ cá voi trong tương lai

Tổng hợp lại các yếu tố trên, chúng ta có thể thấy rằng thị trường tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, có thể sẽ còn chứng kiến nhiều đợt bán tháo từ các cá voi trong thời gian sắp tới. Khi số lượng BTC này được thanh lý trên thị trường, giá Bitcoin thường sẽ sụt giảm nghiêm trọng do sự gia tăng nguồn cung một cách đột ngột.

Không những thế, thị trường có thể sẽ phải gánh chịu thêm một áp lực xả mới đến từ các chủ nợ của Mt. Gox. Rất có thể ngay sau khi nhận được Bitcoin từ Mt. Gox, các chủ nợ này sẽ lập tức bán ra toàn bộ số tiền để có thể thu hồi vốn.

Trong bối cảnh hiện tại, nhà đầu tư cần phải theo dõi chặt chẽ các động thái của các cá voi và các tổ chức lớn trên thị trường tiền điện tử. Việc nắm rõ các yếu tố này có thể giúp đưa ra các quyết định đầu tư hợp lý và kịp thời để bảo vệ tài sản và tối ưu hóa hiệu suất đầu tư.

Đọc thêm: CEO Telegram: “Hamster Kombat là dịch vụ kỹ thuật số phát triển nhanh nhất thế giới”

RELEVANT SERIES