Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

CEO Telegram: “Hamster Kombat là dịch vụ kỹ thuật số phát triển nhanh nhất thế giới”

Nhà sáng lập kiêm CEO của Telegram vừa nhận định rằng Hamster Kombat là dịch vụ kỹ thuật số phát triển nhanh nhất thế giới, với số người dùng đã lên tới 239 triệu trong vòng ba tháng.
Avatar
Dyan
Published Jul 06 2024
Updated Jul 06 2024
4 min read
hamster kombat dịch vụ số phát triển nhanh nhất

Trong một phát biểu trên kênh Telegram cá nhân vào ngày 04/07, Pavel Durov, nhà sáng lập kiêm CEO của Telegram, đã bày tỏ sự ủng hộ đối với tựa game Hamster Kombat.

Cụ thể, ông mô tả đây là dịch vụ kỹ thuật số phát triển nhanh nhất hiện nay, và là dự án tiên phong cho một làn sóng các ứng dụng mini sẽ đưa công nghệ blockchain tiếp cận với đông đảo người dùng.

pavel durov phát biểu về hamster kombat
Pavel Durov, CEO của Telegram, phát biểu về Hamster Kombat trên kênh cá nhân

Hamster Kombat là một trong những ứng dụng mini có thể chơi trực tiếp trên Telegram mà không cần phải rời khỏi ứng dụng nhắn tin này. Trong tổng số 900 triệu người dùng Telegram, rất nhiều trong số đó đã bị thu hút và nuôi hy vọng về các đợt airdrop token của các ứng dụng mini như Hamster Kombat sau thành công của Notcoin.

Trong vài tuần gần đây, Hamster Kombat đã phát triển một cách vô cùng mạnh mẽ với lượng người dùng tăng vọt. Pavel Durov đã xác nhận điều này khi cho biết ứng dụng mini này đã đạt được con số đáng kinh ngạc là 239 triệu người dùng chỉ trong vòng ba tháng.

Ông cũng cho biết thêm rằng trung bình mỗi ngày, Hamster Kombat thu hút từ 4 đến 5 triệu người chơi mới, khiến đây trở thành dịch vụ kỹ thuật số có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới hiện nay.

hamster kombat có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới
Hamster Kombat là ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay

Sự phát triển nhanh chóng của Hamster Kombat không chỉ thu hút sự chú ý của người dùng trên toàn thế giới, mà còn tạo ra những phản ứng mạnh mẽ từ phía các chính phủ.

advertising

Tuần trước, các quan chức chính phủ Iran đã lên án Hamster Kombat khi cho rằng đây là sản phẩm của một cuộc “xâm lược mềm” từ phương Tây trong thời điểm Iran sắp bước vào cuộc bầu cử Tổng thống.

Chính phủ nước này cáo buộc Hamster Kombat đang lôi kéo người dân Iran bằng những “giấc mơ làm giàu nhanh chóng, không làm mà muốn có ăn.” Các quan chức lo ngại rằng người dân sẽ không còn muốn lao động để tạo ra giá trị cho xã hội mà chỉ muốn ngồi ở nhà và đào thật nhiều coin có thể.

Hamster Kombat vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về các cáo buộc nêu trên. Dự án cũng công bố sẽ tiến hành airdrop cho người dùng vào cuối tháng 07 này. Đây là đợt airdrop lớn nhất trong số các ứng dụng trò chơi mini đang làm mưa làm gió trên Telegram như Yescoin, TapSwap, Catizen, PixelTap và W-Coin.

lộ trình phát triển hamster kombat
Lộ trình phát triển của Hamster Kombat. Nguồn: Hamster Kombat

Việc tích hợp Hamster Kombat với The Open Network (TON) là một bước đi chiến lược nhằm thu hút người chơi. Đây không chỉ là một bước tiến lớn cho Hamster Kombat, mà còn cho thấy tiềm năng lớn của các ứng dụng mini tích hợp blockchain trong việc mở rộng và phổ biến công nghệ blockchain đến với người dùng toàn cầu.

Pavel Durov tin rằng Hamster Kombat và các ứng dụng mini tương tự sẽ không dừng lại ở việc giải trí mà còn mở ra một kỷ nguyên mới, nơi blockchain trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mọi người.

Sự thành công của Hamster Kombat là một minh chứng cho tiềm năng của các mini ứng dụng trên nền tảng nhắn tin như Telegram, đồng thời  cũng là một lời khẳng định rằng blockchain và tiền điện tử đang ngày một phổ biến, với khả năng tiếp cận hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới.

Đọc thêm: Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 6, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao nhất trong hai năm

RELEVANT SERIES