Cá voi gom một lượng “khủng” token SHIB

Vào chủ nhật ngày 7 tháng 11 vừa qua, theo thông tin được ghi nhận trên công cụ đo lường Etherscan cho thấy một giao dịch duy nhất trị giá lên đến 20 nghìn tỷ token Shiba Inu (SHIB) với tổng giá trị hơn 1.13 tỷ đô la Mỹ. Giao dịch mua này bắt nguồn từ địa chỉ crypto.com theo như hình ảnh bên dưới.

Cá voi mua 20 nghìn tỷ Shiba Inu. Nguồn: Etherscan

Có lẽ vẫn chưa biết được một động thái lớn như vậy sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến thị trường Shiba. Tuy nhiên, theo CoinMarketCap vào thời điểm viết bài, giá của mỗi token này đã giảm 1.5% trong 24 giờ qua, điều đó cho thấy xu hướng rớt giá của Shiba Inu ở thời điểm hiện tại.

Theo như Chủ tịch Douglas Boneparth của Bone Fide Wealth chia sẻ:

​​“Những altcoin như Shiba Inu chủ yếu dựa vào cộng đồng, có nghĩa là sự phát triển của chúng phụ thuộc nhiều vào mức độ thành công và sự tăng trưởng của cộng đồng, thay vì dựa vào tính ứng dụng của đồng tiền đó”

Tương tự như hầu hết các trường hợp của những meme coin khác, động thái gom hàng này của cá voi có thể được xem là một tín hiệu tích cực cho những người mới cùng tham gia vào cộng đồng Shiba. Bên cạnh đó, thỏa thuận này có thể có tác động tiêu cực vì điều đó đôi khi được xem là một hành động thao túng thị trường.

Đề xuất Robinhood niêm yết Shiba Inu ghi nhận tín hiệu đáng mừng

Không có gì ngạc nhiên khi dự án Shiba Inu có mức độ tập trung nguồn cung lưu thông cực kỳ cao, gần 66%. Hiện đang được 10 người nắm giữ hoặc có thể ít hơn. Quyền sở hữu tập trung cao như vậy là một red flag đối với hầu hết các nhà đầu tư crypto vì cá voi có thể điều phối việc mua và bán meme coin theo lựa chọn của họ. Việc định giá quá nhanh như vậy sẽ dẫn đến việc các nhà giao dịch có thể thanh lý cả vị thế long và short bằng cách sử dụng tiền ký quỹ, trong khi đó chính cá voi lại kiếm được lợi nhuận.

Bản kiến nghị Robinhood niêm yết đồng Shiba đã thu được 500,000 chữ ký

Dù vậy, những rủi ro ấy dường như không cản trở sự ủng hộ của cộng đồng dành cho Shiba Inu. Điều đó được minh chứng qua việc cộng đồng của meme coin này đang thúc đẩy ứng dụng giao dịch tài sản kỹ thuật số Robinhood bắt đầu niêm yết đồng Shiba. Cho đến nay, bản đề xuất đã thu hút được 500,000 chữ ký tính đến Chủ nhật, ngày 7 tháng 11 - Đó dường như là một nửa chặng đường với mục tiêu 1,000,000 chữ ký của họ.

Đọc thêm: OpenSea thống trị thị trường NFT với doanh số vượt mốc 10 tỷ đô

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#SHIB #ShibaInu