thumbnail

Các ông lớn trong thị trường crypto lên tiếng kêu gọi nhà đầu tư tự lưu ký tài sản crypto sau vụ sụp đổ của sàn giao dịch FTX. Tiêu biểu trong số đó có CEO Binance - CZ và “ông chủ” MicroStrategy - Michael Saylor. 

Trong một tweet ngày 13/11, CEO Binance khuyến nghị cộng đồng crypto tự lưu trữ và bảo vệ tài sản của họ bằng cách sử dụng ví non-custodial (ví tự lưu ký).

“Quyền tự quản là quyền cơ bản của con người. Bạn có thể tự do làm điều đó bất cứ lúc nào. Chỉ cần đảm bảo bạn làm đúng,” CZ chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình.

Trong khi đó, Michael Saylor, “ông chủ” của MicroStrategy cũng có những phát biểu tương tự trong hội nghị Bitcoin Thái Bình Dương từ 10-11 tháng 11. Trong cuộc thảo luận, ông có đề cập đến tầm quan trọng của việc tự lưu ký tài sản trong bối cảnh thị trường crypto hiện tại. 

Saylor nhấn mạnh rằng việc tự lưu ký sẽ cung cấp cho nhà đầu tư quyền tự do quyết định tài sản của mình và ngăn chặn các tác nhân “đe dọa” đến sự an toàn của chúng.  

"Trên các nền tảng không cho người dùng tự lưu ký, bên trung gian nắm giữ quá nhiều quyền lực và họ có thể lạm dụng điều đó. Vì vậy, quyền tự quản rất quan trọng đối với mọi người. Nó thúc đẩy các bên phải cạnh tranh liên tục để cung cấp bằng chứng về sự minh bạch.” Chủ tịch của MicroStrategy giải thích rõ.

Ngoài ra, Saylor lập luận rằng quyền tự lưu ký tài sản quyết định đến việc duy trì tính toàn vẹn và bảo mật của blockchain. Bởi vì điều này làm gia tăng sự phân quyền cho người dùng.  

“Nếu bạn không thể tự bảo vệ đồng tiền của mình, không có cách nào để thiết lập một mạng lưới phi tập trung,” Saylor cho biết. 

Những sự kiện tiêu cực xảy ra trong tuần qua thúc đẩy các nhà đầu tư hướng đến giải pháp tự lưu ký tài sản của mình. 

Trong bối cảnh FTX vừa sụp đổ, thị trường crypto cũng chứng kiến nhiều biến động. Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain Glassnode, số tiền được rút khỏi các sàn giao dịch chạm mức cao nhất trong 17 tháng qua. 

Đáng chú ý, khối lượng tiền được gửi về các ví tự lưu ký có dấu hiệu tăng vọt. Trong đó, ví Safe (trước đây có tên gọi là Gnosis Safe) ghi nhận 800 triệu USD được chuyển vào kể từ thứ 3 tuần trước (8/11). 

Theo CoinGecko, token TWT của ví Trust Wallet (được Binance mua lại) đã tăng lên 84%, chạm mốc 2.19 USD trong 48h qua. Hiện token này đang được giao dịch với mức giá 2.3 USD. Mức tăng trưởng tích cực này diễn ra sau khi CZ nhắc đến nền tảng này trong chuỗi tweet của mình trên Twitter.

token twt
TWT tăng mạnh trong 24h qua. Nguồn: CoinGecko.

Bên cạnh đó, người đứng đầu tổ chức Hiệp hội Blockchain, Jake Chervinsky khẳng định rằng quyền tự do quản lý tài sản là một trong những điều đầu tên mà người mới cần có được. 

Đọc thêm: Binance thành lập quỹ cứu trợ thị trường hậu khủng hoảng FTX.

0
0
icon0
iconicon