Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Cận cảnh sự kiện blockchain lớn nhất Thái Lan

Sự kiện tạo cơ hội để người dân và doanh nghiệp Thái Lan khám phá tiềm năng phát triển của công nghệ blockchain.
Avatar
uyntran.web3
Published Nov 26 2022
Updated Nov 28 2022
5 min read
thumbnail

Sự kiện tạo cơ hội để người dân và doanh nghiệp Thái Lan khám phá tiềm năng phát triển của công nghệ blockchain.

"Blockchain Thailand Genesis 2022" có chủ đề "Đường đến Web3". Đây là năm thứ 5 sự kiện được tổ chức tại quốc gia Đông Nam Á. Sự kiện diễn ra trong hai ngày 26 và 27/11.

Supakrit Bunsart, Chủ tịch Hiệp hội tài sản mã hóa Thái Lan cho biết hiệp hội đang góp phần thúc đẩy Thái Lan bước vào kỷ nguyên mới của tài sản mã hóa. Ông hy vọng tổ chức sẽ giúp mọi người hiểu hơn về crypto, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ blockchain vào kinh doanh một cách hiệu quả.

coin98
Blockchain Thailand Genesis nhận được sự quan tâm đông đảo. Nguồn: Xuân Tiến (Coin98).

Sanchai Poplee, CEO Cryptomind Advisory Co. là nhà tổ chức chính của Blockchain Thailand Genesis. Theo ông, tổng giá trị thị trường năm 2023 sẽ đạt khoảng 3 nghìn tỷ USD. Hiện có nhiều dự án tài sản mã hóa mới đang được xây dựng và phát triển.

coin98
Cộng đồng có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn từ dự án. Nguồn: Xuân Tiến (Coin98).

Blockchain Thailand Genesis năm nay không chỉ có quy mô lớn hơn các năm trước mà còn quy tụ hàng loạt người nổi tiếng trong ngành. Hơn 80 đại diện từ Thái Lan và quốc tế đã cùng nhau thảo luận và chia sẻ kiến thức xuyên suốt sự kiện. Trong thời gian diễn ra sự kiện, cộng đồng còn có thể tham dự 11 buổi workshop với các chuyên gia để thu nhặt những bí kíp hay về blockchain, tài sản mã hóa, NFT, metaverse.

coin98
Coin98 tại sự kiện. Nguồn: Xuân Tiến (Coin98).

Ngoài ra, gian hàng của hơn 40 công ty tiền mã hóa hàng đầu thế giới cũng góp mặt. Trong đó, Coin98 là một trong những đại diện tiêu biểu đến từ Việt Nam. Anh Minh Hồ, trưởng bộ phận Phát triển thị trường Coin98 là diễn giả bên cạnh đại diện các dự án lớn khác.

coin98
Anh Minh Hồ, đại diện Coin98 chia sẻ tại sự kiện. Nguồn: Xuân Tiến (Coin98).

Blockchain Thailand Genesis 2022 diễn ra vào thời điểm tương đối khó khăn của ngành tiền mã hóa. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin tưởng đây sẽ là cơ hội tốt để thanh lọc các dự án xấu và tạo bước đệm cho những đột phá trong tương lai. 

Adirut Nithilerdviwat, nhà sáng lập 100X bày tỏ hy vọng vào DeFi. Là một tổ chức tập trung vào phát triển và nghiên cứu DeFi, chúng tôi tin vào cơ hội và khả năng của Web3. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các sự kiện giáo dục cộng đồng như Blockchain Thailand Genesis”, Nithilerdviwat cho biết.

coin98
Khách tham gia trải nghiệm Coin98 Super App. Nguồn: Xuân Tiến (Coin98).

Trong khi đó, đại diện Coin98 nhận xét Thái Lan là một trong những thị trường quan trọng của công ty. Thái Lan có nhiều nét tương đồng với Việt Nam về văn hóa đông dương, vị trí địa lý và sự tích cực của người dân với blockchain. "Tại sự kiện, Coin98 dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dùng tương tác, khai thác các tính năng của ví Coin98 Super App một cách hiệu quả", người đại diện chia sẻ.

coin98
Coin98 giới thiệu về ứng dụng ví. Nguồn: Xuân Tiến (Coin98).

Coin98 mong muốn xoá nhoà khoảng cách địa lý giữa người dùng trong Web3. Vì thế, Coin98 tin rằng những sự kiện như lần này sẽ liên tục được tổ chức, không chỉ ở Thái Lan, Đông Nam Á mà còn cả những quốc gia khác.

Đặc biệt, bối cảnh thị trường hiện tại đã trở thúc đẩy nhu cầu về DeFi và trào lưu “Your key, your coins”. Do đó, các ứng dụng ví không lưu ký như Coin98, Trust Wallet và SafePal sẽ có tiềm năng lớn khi giai đoạn khó khăn qua đi và thị trường phục hồi trở lại.

coin98
Gian hàng của Coin98 tại sự kiện. Nguồn: Xuân Tiến (Coin98).

Coin98 Super App là ứng dụng tiền mã hóa tối đa hóa trải nghiệm tài chính phi tập trung (DeFi) cho người dùng. Thông qua Coin98, người dùng có thể tiếp cận các dịch vụ đáng tin cậy như ví không lưu ký (non-custodial), bộ tích hợp sàn giao dịch phi tập trung ngay trong ứng dụng, trình duyệt DApp và cầu nối xuyên chuỗi (cross-chain). Coin98 hiện có hơn 1 tỷ người dùng và hỗ trợ chuyển tiền trên hơn 60 blockchain.

coin98
Coin98 là ứng dụng ví DeFi hàng đầu. Nguồn: Coin98.

Bên cạnh đó, Coin98 thiết lập các chương trình kiếm thưởng và quà tặng hấp dẫn cùng với nhiều sự kiện và hoạt động khác. Chẳng hạn, ngày 18/11, ứng dụng đã phát động chương trình Coin98 Pick Your Star với giải thưởng hấp dẫn lên đến 50,000 C98 cho cộng đồng. Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết sự kiện tại đây.

Đọc thêm: Các hoạt động của Coin98 tại BTG 2022.

RELEVANT SERIES