Đội ngũ Shiba Inu đưa ra cảnh báo lừa đảo cho các nhà đầu tư SHIB

Đội sáng lập của đồng tiền điện tử meme - Shiba Inu (SHIB) đã đưa ra thông báo chính thức trên twitter về việc phòng ngừa các trò gian lận trực tuyến đang diễn ra chủ yếu nhắm vào các nhà đầu tư Altcoin, đặc biệt là cộng đồng SHIB.

Đội ngũ Shiba Inu đã chủ động đưa ra cảnh báo mô tả chi tiết các phương pháp khác nhau như mạo danh tài khoản chính thức và tạo người dùng giả mạo để đánh lừa những người thiếu cảnh giác và chưa tìm hiểu kỹ khi đầu tư vào đồng meme coin này.

Trong cảnh báo có nêu rõ:

“Có một group telegram về Shiba Inu giả đang được chia sẻ rất nhiều trên các phương tiện truyền thông trong cộng đồng crypto. Những kẻ lừa đảo này đã mạo danh tài khoản chính thức, đồng thời cũng tạo ra một nhóm người dùng giả mạo nhằm tăng độ tin cậy. Từ đó, những kẻ lừa đảo này đã đăng tin và trả lời các thông tin không xác thực về Shiba Inu”

Khi Shiba Inu đang là một trong những cái tên được tìm kiếm nhiều nhất ở Google thời gian gần đây, cùng với đó đồng coin này đã và đang thu hút nhiều triệu phú và tỷ phú đầy tham vọng. Đánh vào tâm lý thị trường, những kẻ xấu đã tăng cường nỗ lực nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư thiếu thận trọng trên các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm Twitter và Telegram.

Một số những phương pháp phổ biến được sử dụng để gài bẫy các nạn nhân tiềm năng có thể kể đến như mạo danh tài khoản chính thức và nhắm mục tiêu vào các hashtag như #shib, #shibarmy, #leash, #shibaswap #bone.

Bên cạnh đó, trong cảnh báo của đội ngũ Shiba Inu còn nhấn mạnh rằng hiện tại cộng đồng SHIB đang không có bất kỳ sự kiện ưu đãi nào bao gồm airdrops, bonuses, giveaways và gifts. Ngoài ra, các nhà đầu tư nên hạn chế nhất có thể việc chia sẻ wallet key, thông tin đăng nhập hoặc tham gia và theo dõi các tài khoản giả mạo trên mạng xã hội.

Sự bùng nổ của các meme coin trong năm 2021

Với thành công vượt bậc của Shiba Inu, có rất nhiều token được lấy cảm hứng từ đồng meme coin này đã bắt đầu tràn ngập thị trường crypto. Gần đây nhất, SHIB đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $0.000086 vào ngày 28 tháng 10 nhưng cũng đã phải vật lộn rất nhiều để cố gắng duy trì giá trị của nó.

Đội ngũ sáng lập Shiba Inu cũng đã nghiên cứu và phát hành một token khác có tên là Doge Killer (LEASH). Đồng coin này cũng đã ghi nhận sự tăng trưởng đến 130.3% trong thời gian gần đây. Với sự phát triển lớn mạnh của cộng đồng Shiba Inu, hiện đồng coin này đang được giao dịch ở một số sàn phồ biến như Binance.US và Crypto.com.

Sự bùng nổ của Dogecoin (DOGE) được cho là cội nguồn cho thời kỳ phát triển của meme coin, mang lại lợi nhuận cao cho các khoản đầu tư trong thời gian ngắn. Theo một số báo cáo cho biết có một giám đốc kho siêu thị 35 đã đầu tư 8 nghìn đô vào Shiba Inu vào đầu năm nay và tính tới thời điểm hiện tại khoản đầu tư đó đã có giá trị hơn 1 triệu đô.

Đọc thêm: Shiba Inu và Dogecoin là từ khoá hot nhất Google trends ngay khi Bitcoin dump

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#SHIB #ShibaInu