thumbnail

Trong một thông báo mới đây nhất, đội ngũ phát hành Axie Infinity đã giới thiệu những thay đổi quan trọng trong cơ chế phần thưởng của game, với nỗ lực tạo ra một sản phẩm bền vững hơn cho người dùng.

Do đó, trong bài viết này MarginATM sẽ cập nhật cho bạn những thay đổi mới nhất cần lưu ý của Axie Infinity từ Season 20 này nhé!

Tổng quan về Axie Infinity thời điểm hiện tại

Axie Infinity được biết đến là một tựa game play to earn nổi tiếng nhất trong mảng game blockchain trong thời gian qua. Vừa mới đây, đội ngũ phát hành Axie đã đưa ra thông báo về một số thay đổi trong game kể từ Season 15, đặc biệt là cơ chế phần thưởng SLP cho người dùng. Một số thay đổi nổi bật có thể kể đến như:

  • Bỏ đi phần thưởng SLP từ Daily mission và PVE
  • Phần thưởng PVP cho rank dưới 800 sẽ là 1 SLP/trận
  • Giảm phần thưởng SLP cho chế độ PVP
  • Tăng số giải thưởng cho top server và nâng tổng giải thưởng lên đến 117,000 AXS
  • Thay đổi chỉ số cơ bản của Axie hệ Dawn và một số thẻ bài
Các thay đổi của Axie Infinity Season 20

Với bản cập nhật Season 20 lần này, Axie Infinity dự định sẽ cắt được hơn 130 triệu SLP từ các chế độ chơi, với mục đích cân bằng nền kinh tế trong game và giảm lạm phát. Bạn hãy theo dõi tiếp bài đọc để nắm thêm thông tin chi tiết về đợt update này nhé!

Thay đổi về cơ chế thưởng SLP

Cắt phần thưởng SLP từ Daily Mission và PVE

Như một biện pháp làm giảm đi tỷ lệ lạm phát do lượng SLP được farm ra quá nhiều, nhà phát hành Axie đã đưa ra các biện pháp cắt giảm bớt các phần thưởng SLP trong game. Trước đó, đội ngũ Axie Infinity đã có một đợt cắt giảm phần thưởng của nhiệm vụ PVE từ 100 SLP/ ngày xuống còn 50 SLP/ ngày.

Đến Season 20 lần này, dự kiến sẽ diễn ra từ 09/02 - 22/03/2022, nhà phát hành Axie dường như đã đưa ra các chính sách thắt chặt hơn cho lượng phần thưởng SLP từ game. Cụ thể, Axie sẽ cắt hoàn toàn phần thưởng SLP từ 2 chế độ PVE và Daily Mission. Theo đó, thay vì có thể kiếm được 75 SLP/ ngày từ 2 chế độ này, người chơi chỉ có thể farm SLP từ chế độ PVP mà thôi.

Chính sách này đã giúp giảm hơn 130 triệu SLP được farm ra hằng ngày. Từ đó nguồn cung Axie hiện tại sẽ duy trì ở múc 56% so với trước đây.

Giảm phần thưởng SLP từ PVP

Ngoài thay đổi về cơ chế thưởng của chế độ PVE và Daily Mission, phần thưởng của chế độ PVP từ Season 20 cũng sẽ giảm đi so với các season trước. Cụ thể phần thưởng cho từng rank sẽ thay đổi như trong bảng sau:

Phần thưởng SLP từ chế độ PVP theo rank

Phần thưởng Top server

Ngoài kiếm được thu nhập từ SLP trong chế độ PVP, bạn còn có thể nhận thêm các phần thưởng hấp dẫn khi lọt vào bảng xếp hạng của Axie Infinity. Cụ thể, đội ngũ Axie sẽ dành ra 117,676 AXS để làm phần thưởng cho top 300,000 người chơi có thứ hạng cao nhất toàn hệ thống. Theo đó, phần thưởng tương ứng cho từng top sẽ được tính theo bảng sau:

Phần thưởng ASX cho top server

Thay đổi về chỉ số hệ và thẻ bài

Ngoài các thay đổi lớn về cơ chế thưởng, Axie Infinity cũng update lại một sô tính năng cũng như chỉ số của một vài thẻ bài. Bản cập nhật này sẽ làm cho các chức năng các hệ và thẻ bài trong Axie khách quan và công bằng hơn. Một số thay đổi mới trong Season 20 này bao gồm:

Thay đổi chỉ số hệ Dawn

Thay đổi chỉ số hệ Dawn

Thay đổi chỉ số thẻ Buff

Thay đổi chỉ số thẻ Buff

Thay đổi chỉ số thẻ Nerf

Thay đổi chỉ số thẻ Nerf

Tìm hiểu thêm Cách chơi Axie Infinity & kiếm tiền với tựa game tỷ đô (chi tiết).

Tổng kết

Khi cắt bỏ hoàn toàn phần thưởng SLP trừ 2 chế độ PVE và Daily Mission như vậy sẽ phần nào gây ra khó khăn cho những người mới join vào game. Vì khi bắt đầu, họ phải chiến đấu trực tiếp PVP với các người chơi  khác thì mới có thể kiếm SLP để thu lợi nhuận. Nhưng bù lại, các giải thưởng hấp dẫn dành cho top server cũng sẽ là một yếu tố khích lệ tinh thần game thủ cùng chiến đấu tích cực hơn.

Với sự thay đổi cơ chế thưởng này sẽ là một biện pháp mạnh mẽ để giảm thiểu tối đa nạn lạm phát của SLP trong thời gian qua. Nhìn chung nền kinh tế của Axie Infinity ở thời điểm hiện tại đang gặp khá nhiều rào cản. Phần thưởng SLP mà người chơi kiếm được từ game đã ít hơn rất nhiều so với ban đầu. Do đó, nếu có chế thưởng mới lần này không thể đẩy giá SLP đi vào đúng quỹ đạo thì rất có thể sẽ có một lượng người chơi lớn sẽ rời bỏ game vì lợi nhuận mang lại không còn hấp dẫn như trước.

Ngoài ra, cơ chế SLP mới này của Axie Infinity cũng sẽ tác động đến hoạt động của các Guild game hiện nay trên thị trường. Có lẽ họ cũng phải đưa ra những chính sách trả thưởng mới cho member, vừa phải duy trì nguồn thu nhập hợp lý cho member, vừa đảm bảo được lợi nhuận cho Guild.

Vậy là mình đã chia sẻ cho bạn những thay đổi mới nhất của Axie Infinity kể từ Season 20 này rồi. Bạn cảm thấy sao về những có chế mới này của Axie, liệu chúng có làm giảm bớt đi tình hình lạm phát của SLP và đưa tựa game này trở về thời hoàn kim như trong năm 2021 không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé!

0
0
icon0
iconicon