Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Cộng hòa Trung Phi ra mắt tiền điện tử quốc gia

Vào ngày 3/7, trong khuôn khổ sự kiện Sango Genesis, Chủ tịch Faustin-Archange Touadéra của Cộng hòa Trung Phi (CAR) thông báo về việc ra mắt Sango Coin làm tiền điện tử quốc gia.
Avatar
kaylin
Published Jul 04 2022
Updated Jan 17 2024
2 min read
thumbnail

Vào ngày 3/7, trong khuôn khổ sự kiện Sango Genesis, Chủ tịch Faustin-Archange Touadéra của Cộng hòa Trung Phi (CAR) thông báo về việc ra mắt Sango Coin làm tiền điện tử quốc gia. Đồng tiền này sẽ được sử dụng để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của đất nước và cho dự án metaverse đã được lên kế hoạch.

“Sango Coin sẽ là tiền tệ thế hệ tiếp theo của Cộng hòa Trung Phi,” Tổng thống Touadéra tuyên bố trong bài phát biểu của mình.

Theo Chủ tịch Touadéra, Sango Coin sẽ đóng vai trò là “cửa ngõ dẫn đến các nguồn tài nguyên thiên nhiên của Cộng hòa Trung Phi”. Trước đó, chính phủ của CAR đã công bố kế hoạch mã hóa các nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước, bao gồm dầu mỏ, kim cương và đồng.

Quốc gia này có kế hoạch sử dụng Sango Coin để tạo ra nền kinh tế dựa trên tiền điện tử được thúc đẩy bởi nhà đầu tư tư nhân. Trung tâm kinh tế kỹ thuật số này cũng bao gồm việc tạo ra một "hòn đảo tiền điện tử" trên sông Oubangui.

cộng hòa trung phi ra mắt tiền điện tử quốc gia
Cộng hòa Trung Phi ra mắt tiền điện tử quốc gia

Hervé Ndoba - bộ trưởng tài chính của đất nước cũng xuất hiện tại sự kiện và tuyên bố rằng tiền điện tử quốc gia được hỗ trợ bởi Bitcoin. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ bản chất chính xác của việc Bitcoin hỗ trợ cho Sango Coin như thế nào. Quốc gia châu Phi không giáp biển đã trở thành quốc gia đầu tiên trên lục địa công nhận Bitcoin là một loại tiền tệ chính thức vào tháng 4 vừa qua.

Trước đó, Chủ tịch của CAR đã từng giới thiệu dự án Sango là nền tảng đầu tư tiền điện tử hợp pháp trên trang Facebook chính thức của chính phủ vào ngày 24/5. Nền tảng Sango được định vị là “sáng kiến ​​tiền điện tử đầu tiên” của CAR và được gọi bằng tên ngôn ngữ chính thức thứ hai của đất nước này sau tiếng Pháp.

Ngoài việc giới thiệu Sango Coin, chính quyền Touadéra cho biết họ muốn áp dụng công nghệ blockchain để cải tiến kiến ​​trúc kỹ thuật số của đất nước. Chính phủ CAR có kế hoạch sử dụng blockchain để số hóa hệ thống đăng ký đất đai của mình.

Đọc thêm: Balenciaga chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

RELEVANT SERIES