thumbnail

Ngày 3/7, theo Calcalist, nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius đã cắt giảm 150 nhân viên, tương đương 25% nhân sự của công ty.

Theo hồ sơ LinkedIn chính thức, công ty có khoảng 651 nhân viên. Trụ sở chính của Celsius đặt tại New Jersey (Mỹ). Ngoài ra, Celsius cũng có văn phòng tại các quốc gia khác như Israel và Anh.
 

Celsius sa thải 25% nhân viên công ty. Nguồn: Calcalist.

Vào ngày 15/6, Celsius đã liên hệ với gã khổng lồ Citigroup của Phố Wall để tư vấn về các lựa chọn tài chính của mình. Theo Wall Street Journal cho biết nền tảng cho vay đang làm việc với các chuyên gia tư vấn tái cấu trúc từ Alvarez & Marsal.

Như MarginATM đã đưa tin, vào ngày 30/6, FTX đã hủy bỏ việc xem xét thỏa thuận với nền tảng cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn - Celsius.

Trước đó, FTX đã đàm phán với Celsius về việc cung cấp hỗ trợ tài chính hoặc mua lại. Tuy nhiên, theo các nguồn tin cho biết cuối cùng sàn quyết định không tiếp tục kế hoạch trên sau khi xem xét tình trạng của công ty.

Được biết, Celsius đã lỗ 2 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán, đây hoàn toàn không phải là một khoản tiền nhỏ. Trên cơ sở đó, FTX đã nhận thấy những khó khăn của công ty này trong việc giải quyết tình trạng thua lỗ.

Sự việc bắt đầu vào ngày 12/6, Celsius đưa ra thông báo đóng băng tính năng rút tiền đối với tất cả các tài khoản người dùng. Lý do là điều kiện thị trường khắc nghiệt đã khiến công ty gặp nhiều khó khăn trong doanh thu tài chính. 

Tiền của người dùng vẫn bị mắc kẹt từ thời điểm đó cho đến nay. Vào hồi tháng 5, nền tảng này đã cung cấp dịch vụ cho khoảng 1.7 triệu người dùng và quản lý khoảng 12 tỷ USD tài sản của họ.

"Chúng tôi đang tập trung và làm việc nhanh nhất có thể để ổn định thanh khoản và hoạt động, để có thể chia sẻ nhiều thông tin hơn với cộng đồng", Celsius viết trên blog của mình vào ngày 30/6. 

Celsius được thành lập vào năm 2017 bởi CEO Alex Mashinsky và phát triển nhanh chóng khi hứa hẹn mức lãi suất hấp dẫn cho người dùng. Công ty đã được rót vốn từ nhiều nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm quỹ hưu trí Canada CDPQ và công ty cổ phần tăng trưởng WestCap. Năm ngoái, Celsius cũng đã huy động được 750 triệu USD, nâng mức định giá lên 3.5 tỷ USD.

0
0
icon0
iconicon