thumbnail

FTX đã hủy bỏ việc xem xét một thỏa thuận với nền tảng cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn - Celsius dù trước đó các nhà điều hành sàn giao dịch có ý định hỗ trợ công ty này. 

Trước đó, FTX đã bắt đầu đàm phán với Celsius về việc cung cấp hỗ trợ tài chính hoặc mua lại. Tuy nhiên, theo các nguồn tin cho biết cuối cùng sàn quyết định không tiếp tục kế hoạch trên sau khi xem xét tình trạng của công ty. 

Được biết, Celsius đã lỗ 2 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán, đây hoàn toàn không phải là một khoản tiền nhỏ. Trên cơ sở đó, FTX đã nhận thấy những khó khăn của công ty này trong việc giải quyết tình trạng thua lỗ.  

Celsius được thành lập vào năm 2017 bởi CEO Alex Mashinsky và phát triển nhanh chóng khi hứa hẹn mức lãi suất hấp dẫn cho người dùng. Công ty đã được rót vốn từ nhiều nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm quỹ hưu trí Canada CDPQ và công ty cổ phần tăng trưởng WestCap. Năm ngoái, Celsius cũng đã huy động được 750 triệu USD, nâng mức định giá lên 3.5 tỷ USD.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), vào ngày 12/6, Celsius đã thông báo đóng băng tính năng rút tiền đối với tất cả các tài khoản người dùng. Lý do được đưa ra đó là vì điều kiện thị trường khắc nghiệt đã khiến công ty gặp nhiều khó khăn trong doanh thu tài chính. Tiền của người dùng vẫn bị mắc kẹt từ thời điểm đó cho đến nay. Vào hồi tháng 5, nền tảng này đã cung cấp dịch vụ cho khoảng 1.7 triệu người dùng và quản lý khoảng 12 tỷ USD tài sản của họ.

Giữa những khủng hoảng tài chính hiện tại, Celsius gần như có động thái im lặng. Cập nhật mới nhất của công ty này là vào ngày 19/6, với việc cho biết về mục tiêu trọng tâm là tiếp tục ổn định thanh khoản và hoạt động của nền tảng. Quá trình này sẽ mất một thời gian.

Gần đây, Celsius đã liên hệ với gã khổng lồ Citigroup của Phố Wall để tư vấn về các lựa chọn tài chính của mình. Theo Wall Street Journal cho biết nền tảng cho vay đang làm việc với các chuyên gia tư vấn tái cấu trúc từ Alvarez & Marsal.

Trong khi FTX có động thái từ bỏ việc hỗ trợ Celsius thì gã khổng lồ giao dịch này vẫn giữ mối quan tâm đến nền tảng cho vay khác đó là BlockFi. Cụ thể, FTX dường như đang nỗ lực tìm cách mua lại BlockFi hoàn toàn sau khi cung cấp khoản tín dụng 250 triệu USD cho công ty này. Điều này có lẽ đúng với tuyên bố của CEO FTX khi nói rằng sẽ giúp đỡ nhiều công ty gặp khó khăn và chuẩn bị hàng tỷ USD cho các thương vụ mua lại.

0
0
icon0
iconicon