Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 5/12: CEO Franklin Templeton đầu tư crypto, Blur dẫn đầu NFT

CEO Franklin Templetonđầu tư BTC và ETH, bà Jenny Johnson còn đầu tư UNI của Uniswap và SUSHI thuộc SushiSwap.Blur đang thống lĩnh 80% khối lượng giao dịch NFT.
Avatar
Sunny95
Published Dec 05 2023
Updated Dec 05 2023
5 min read
thumbnail

CEO Franklin Templeton thừa nhận đầu tư vào Crypto

Thông tin trên là tiết lộ của bà Jenny Johnson, Giám đốc Điều hành Franklin Templeton - gã khổng lồ quản lý hơn 1.300 tỷ USD tài sản - trong một cuộc phỏng vấn độc quyền bởi Fortune diễn ra vào cuối tháng 11/2023.

Đây cũng là lần đầu tiên vị CEO của Franklin Templeton công khai danh mục đầu tư cá nhân trong lĩnh vực tiền mã hoá, nhưng đây chỉ là một khoản nhỏ trong tổng portfolio của bà Jenny Johnson.

Cũng trong bài phỏng vấn, người đứng đầu Franklin Templeton bày tỏ quan điểm cá nhân không phải là fan của NFT, cho rằng không phải NFT nào cũng có ý nghĩa, do đó sẽ ưu tiên đầu tư vào các dự án uy tín có thể đảm bảo lợi nhuận tài chính bền vững.

advertising

Dòng vốn đổ vào crypto tăng tuần thứ 10 liên tiếp

Theo thống kê mới nhất của CoinShares, tổng dòng tiền chảy vào các sản phẩm đầu tư crypto trong 10 tuần qua đã lên đến 1.76 tỷ USD. Đây là con số chưa từng thấy kể từ tháng 10/2021 - thời điểm nhiều ETF Bitcoin futures được ra mắt tại Mỹ đưa BTC lập đỉnh mọi thời đại.

Riêng tuần trước, các sản phẩm và quỹ crypto đã tiếp nhận thêm 176 triệu USD đầu tư vào thị trường này, là tuần thứ mười liên tiếp nhà đầu tư rót vốn ròng vào thị trường này song lại có phần suy giảm so với các đợt thống kê trước. 

dòng vốn ròng đầu tư vào sản phẩm tiền mã hóa theo tuần
Dòng vốn ròng đầu tư vào sản phẩm tiền mã hóa theo tuần.

Dữ liệu còn cho thấy, các Altcoin khác như Solana (SOL), Ripple (XRP) và Cardano (ADA) thu hút được dòng tiền đầu tư lần lượt là 4.3 triệu USD, 0.5 triệu USD và 0.1 triệu USD. Duy chỉ có Litecoin (LTC) là bị rút vốn 0.2 triệu USD.

Xét theo khu vực, Canada, Đức và Mỹ là các quốc gia chiếm dòng vốn đáng kể nhất, tương ứng với 79 triệu USD, 56.9 triệu USD và 53.5 triệu USD. Trong khi dòng vốn crypto lại chảy khỏi Hong Kong với tổng giá trị 15 triệu USD, giữa bối cảnh châu Á nói chung đang chứng kiến làn sóng thoái vốn từ đầu năm đến nay, ngược với xu hướng toàn cầu.

Blur chiếm 80% khối lượng giao dịch NFT trên thị trường

Thị trường NFT bắt đầu phát tín hiệu “hồi sinh” trong tháng qua, với phần lớn volume giao dịch đổ vào Blur.

Theo dữ liệu của The Block, volume giao dịch NFT trên mạng lưới Ethereum vào tháng 11 đạt 605 triệu USD, gần gấp đôi so với tháng trước.

Trong vòng 4 ngày đầu tháng 12, khối lượng giao dịch NFT đã ngấp nghé gần 90 triệu USD, và Blur chiếm gần 70 triệu USD trong số này.

khối lượng giao dịch nft ethereum các sàn
Khối lượng giao dịch NFT Ethereum trên một số sàn top đầu.

Cùng lúc đó, hoạt động NFT trên mạng lưới Solana cũng đang tiến triển trông thấy, với lượng giao dịch hàng ngày tăng đều đặn trong suốt tháng 11 đến nay.

Tổng volume giao dịch trên các sàn NFT của Solana đã vượt mốc 9.3 triệu USD, con số cao nhất kể từ tháng 4 năm nay. Trong số đó, Tensor là nền tảng được ưa chuộng nhất, với hơn 5 triệu USD giao dịch mỗi ngày.

Blur, ra mắt vào tháng 10/2022, hướng đến đối tượng là những nhà giao dịch NFT chuyên nghiệp, và dường như họ đã và đang thành công với chiến lược này.

Sàn DEX DigiFT được cấp phép hoạt động tại Singapore

Theo Henry Zhang, nhà sáng lập và CEO của DigiFT - sàn giao dịch phi tập trung có công ty trụ sở lại Singapore, đã nhận được ủy quyền của MAS để bắt đầu vận hành như thị trường giao dịch thứ cấp.

Zhang cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng sàn đã được cấp giấy phép Dịch vụ Thị trường Vốn (CMS) của ngân hàng trung ương vào tuần trước và giấy phép Nhà điều hành Thị trường được Công nhận (RMO) vào ngày 1 tháng 12.

Sự chấp thuận của cơ quan là kết quả sau 18 tháng kéo dài từ lúc DigiFT nộp xin đăng ký cho đến đáp ứng các yêu cầu khắt khe từ phía chính phủ Singapore đưa ra.

Được xây dựng trên blockchain Ethereum, DigiFT chủ yếu tập trung các loại sản phẩm được hỗ trợ bởi tại sản trong thế giới thực (Real World Asset) như cổ phiếu và trái phiếu, các nhà đầu tư có thể đăng ký, giao dịch và mua bán chúng bằng tiền fiat hoặc stablecoin.

Đọc thêm: Tin tức 4/12: Binance ra stablecoin mới, Mantle ra mắt Liquid Staking.

**Không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES